Quy trình kiểm duyệt nội dung trên TikTok và cách thức đăng ký bản quyền video tiktok

Tik Tok hiện đang là nền tảng mạng xã hội phổ biến toàn cầu được hầu hết giới trẻ biết đến và sử dụng. Trên Tik Tok, chúng ta thấy rất nhiều video sáng tạo, độc đáo thuộc nhiều thể loại như âm nhạc, phim ảnh, nội dung hài hước, v.v. Và câu hỏi đặt ra là những video này có đăng ký được không. Bản quyền video TikTok không và quy trình kiểm duyệt nội dung trên TikTok là gì? Trong phần tiếp theo của bài báo, Anh ấy học nhanh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này!

Tổng quan về TikTok
Tổng quan về TikTok

Tổng quan về TikTok

TikTok hiện là nền tảng mạng xã hội phổ biến trên toàn cầu với lượng người xem khổng lồ. Nó được coi là điểm đến hàng đầu cho các video ngắn từ 15 đến 60 giây trên di động. Sứ mệnh của TikTok là truyền cảm hứng sáng tạo và mang lại niềm vui cho cuộc sống của mọi người.

Hiện tại, TikTok có trụ sở và văn phòng tại các thành phố lớn trên toàn cầu như Los Angeles, London, New York, Berlin, Paris, Dubai, Singapore, Mumbai, Jakarta, Tokyo và Seoul.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp cách đưa video lên xu hướng Tik Tok nhanh chóng và đơn giản

Mức độ phổ biến hiện nay của nền tảng mạng xã hội TikTok ngày càng gây bất ngờ nhờ những con số đạt được luôn giữ những kỷ lục mà các mạng xã hội khác như Instagram, YouTube khó có thể đạt được.

Quy trình kiểm duyệt nội dung hoạt động trên TikTok

Đầu tiên, nội dung được đăng trên nền tảng TikTok sẽ được kiểm duyệt bằng các công nghệ xác định và gắn cờ nội dung có thể vi phạm chính sách bản quyền, chẳng hạn như nội dung. Sau khi xác định rằng nội dung này không vi phạm bản quyền của cộng đồng TikTok, TikTok sẽ cấp cho bạn quyền tải lên và lưu trữ video.

Tại sao phải đăng ký bản quyền video Tik Tok?

Tại sao phải đăng ký bản quyền video Tik Tok?
Tại sao phải đăng ký bản quyền video Tik Tok?

Bằng cách xác định rằng video trên là tác phẩm được tạo bởi một cá nhân hoặc tổ chức cụ thể, bản quyền phát sinh do video được tạo và thể hiện dưới dạng vật chất cụ thể chứ không phải. Không có sự khác biệt về nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện hoặc ngôn ngữ hoặc thời gian xuất bản. hoặc chưa công bố, cũng như đã đăng ký hoặc chưa đăng ký.

Vì vậy, người tạo video sẽ vẫn có bản quyền đối với video đó ngay cả khi video đó không được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên, nếu đây là một video mà bạn đã tạo thành công, bạn có tiềm năng kiếm lợi nhuận hoặc đơn giản là bạn muốn bảo vệ chất xám của mình khỏi những tên trộm, thì việc đăng ký bản quyền cho video này sẽ hoàn toàn hữu ích. được pháp luật cho phép và bạn sẽ có thể tránh được nhiều tranh chấp bản quyền sẽ phát sinh trong tương lai.

Tham Khảo Thêm:  Tiktok Affiliate và cách để kiếm tiền trên Tiktok một cách hiệu quả nhất

Cách đăng ký bản quyền video trên Tik Tok

Cái đó bản quyền video TikTok để tránh các vấn đề vi phạm bản quyền, bạn có thể làm theo các bước dưới đây. Bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền, bao gồm:

Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký bản quyền và đính kèm 2 đĩa CD có nội dung video muốn đăng ký. Ngoài ra, cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân để chứng minh tư cách của người đăng ký (gồm giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/hộ chiếu, ngoài ra sẽ có giấy tờ tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp).

Cách bán tài khoản Tik Tok
Cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền bao gồm:

Nếu bạn muốn chia sẻ bản quyền, bạn phải được sự đồng ý bằng văn bản của chủ sở hữu bản quyền của video. Bạn cũng sẽ cần phải có giấy ủy quyền trong trường hợp bạn là người nộp đơn và được ủy quyền bởi người sử dụng lao động.

Bước 2: Gửi tài liệu cần thiết

Để nộp đơn hợp lệ, bạn có thể đến trực tiếp công ty đăng ký bản quyền hoặc gửi qua đường bưu điện đến Cục Bản quyền tác giả theo các địa chỉ sau:

Cục Đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan và Cục Bản quyền tác giả đặt tại Hà Nội với số. 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, TP. Hà Nội. Số điện thoại khẩn cấp là 024 38 234 304.

Tham Khảo Thêm:  Tiktok Seller Center và tương lai của nền thương mại điện tử Việt Nam

Và nếu bạn sống ở TP. Tại TP.HCM giao hàng tận nơi. 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại liên hệ là 028 39 308 086.

Trong thành phố. Đà Nẵng, bạn sẽ đầu hàng tại 58 Phan Chu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Điện thoại trực tiếp là 02363 606 967.

Bước 3: Chờ kết quả bản quyền

Bạn vui lòng theo dõi tình trạng hồ sơ để có thể hoàn thiện, chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất hoặc phản hồi công văn khi nhận được thông báo từ Cục Bản quyền tác giả. Nếu tất cả đều hợp lệ và được phê duyệt, bạn chỉ cần đợi giấy chứng nhận đăng ký bản quyền video của mình được cấp. thủ tục đăng ký bản quyền video Tiktok của tôi.

Top 100 danh sách TikTok được theo dõi nhiều nhất
Kết quả bản quyền đang chờ xử lý

Theo dõi trang chủ Học Nhanh để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về TikTok nhé!

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: CS1: 196 Điện Biên Phủ, P.17, Bình Thạnh, TP.HCM

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/Zalo Liên hệ: 097.3636.888

MB Bank: 166888999 – Nguyễn Tiến Quốc

Thư: [email protected]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy