Sức Khỏe

RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH – MÁU KHÔNG LƯU THÔNG LÊN NÃO Ù TAI MẤT THĂNG BẰNG❗️❗️❗️RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH – MÁU KHÔNG LƯU THÔNG LÊN NÃO
══════════════
▶️ Triệu chứng:
– Đau đầu
– Hoa Mắt, Chóng mặt
– Mất cân bằng
– Ngất
– Buồn nôn và nôn
– Nặng đầu
– Ù tai, mất thăng bằng.
– Mất ngủ, mệt mỏi…
══════════════
▶️ Nguyên nhân mắc bệnh rối loạn tiền đình
Nguyên nhân thường gặp nhất của rối loạn tiền đình là thiếu máu não và các nguyên nhân khác như nhiễm trùng, nhiễm độc, chấn thương sọ não… Thiếu máu não là do động mạch mang máu đến nuôi não bị thiểu năng bởi tình trạng xơ vữa, huyết áp thấp, thoái hóa cột sống cổ làm chèn ép mạch máu khiến não không được cung cấp đủ lượng máu.
Ngoài ra, hội chứng stress (lo lắng, căng thẳng, mất ngủ…) cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra rối loạn tiền đình. Stress khiến cơ thể sản sinh một lượng lớn hoocmon Cortisol gây ra một loạt các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch… gây tổn thương hệ thống thần kinh, trong đó có dây thần kinh số 8. “Con đường” truyền dẫn truyền thông tin này bị “hư hại” khiến hệ thống tiền đình nhận được thông tin không chính xác và hoạt động không đúng yêu cầu, dẫn đến rối loạn tiền đình.
▶️ Rối loạn tiền đình có nguy hiểm đến tính mạng?
Bệnh rối loạn tiền đình không gây ra những hậu quả quá nguy hiểm nhưng lại khiến cho cuộc sống của người bệnh trở nên mệt mỏi và chán nản.
Rối loạn tiền đình không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, công việc làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn có thể gây ra biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do bệnh rối loạn tiền đình gây ra là có thể gây đột quỵ do máu ít được lưu thông lên não, nhất là trường hợp đi kèm các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch…
Do đó khi gặp phải các triệu chứng của bệnh, bạn nên đến hãy để lại ngay số điện thoại để được chẩn đoán cụ thể và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Nguồn: https://mogivn.com

Xem thêm bài viết khác: https://mogivn.com/suc-khoe/

Kim Jong Un in critical condition following surgery: Report

Previous article

Thoa hỗn hợp này lên mặt 15 phút trước khi đi ngủ cô gái bất ngờ vì da trắng quá nhanh

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *