Sức Khỏe

Rung nhĩ có nguy hiểm không và biến chứng rung nhĩ là gì?Rung nhĩ có nguy hiểm không và biến chứng rung nhĩ là gì?

Biến chứng rung nhĩ nguy hiểm nhất là suy tim và nguy cơ huyết khối gây nhồi máu não do tắc mạch não hay nhồi máu cơ tim do tắc nghẽn động mạch vành. Video này giúp bạn hiểu rõ hơn về biến chứng của rung nhĩ và tại sao nó xảy ra.
Câu hỏi: Vậy rung nhĩ có nguy hiểm không, và những triệu chứng cũng như biến chứng đáng lo ngại nhất của rung nhĩ là gì ạ?
Giải đáp của chuyên gia:
Rung nhĩ thực sự là một căn bệnh rất nguy hiểm bởi vì những biến chứng của nó rất trầm trọng. Rung nhĩ để lại những biến chứng, thứ nhất là gì? Khi mà nhịp tim đập không đều, đập rất nhanh, thì bệnh nhân rất dễ dẫn đến tình trạng suy tim, suy tim do nhịp tim quá nhanh. Thứ hai, rung nhĩ là biến chứng của một loạt các bệnh như tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, suy tim. Nếu các bệnh này nặng lên, làm cho bệnh nhân sẽ bị suy tim nặng hơn, thậm chí có thể tử vong.
Đặc biệt, khi có rung nhĩ, nghĩa là trái tim mất đồng bộ trong buồng nhĩ, giữa nhĩ thất, nó sẽ tạo điều kiện để hình thành những dòng máu luẩn quẩn ở trong buồng nhĩ trái, đặc biệt là vùng tiểu nhĩ. Và khi dòng máu luẩn quẩn như vậy dễ dàng hình thành những cục máu đông, đó là huyết khối. Và những huyết khối trong buồng tim ấy không nằm yên mãi ở trong buồng tim, mà nó theo dòng máu di chuyển đến các động mạch, lên động mạch não gây tắc mạch não, gây đột quỵ não. Khi cục máu đông gây tắc động mạch nuôi tim, như động mạch vành, có thể gây nhồi máu cơ tim, hoặc gây tắc các đông mạch chi, tắc động mạch thận hoặc động mạch thân tạng, động mạch nuôi các cơ quan trong cơ thể. Cục máu đông đó càng di chuyển trong đại tuần hoàn, nó càng gây những biến chứng rất trầm trọng, bệnh nhân thậm chí có thể tử vong.
#bienchungrungnhi #rungnhi #rungnhiconguyhiemkhong #benhrungnhiconguyhiemkhong #roiloannhiptim #
—————————————————-
Hãy đăng ký theo dõi kênh #roiloannhiptimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về cách làm giảm nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tim đập nhanh, ngoại tâm thu, rối loạn nhịp, bạn có thể gọi tới số 0966.491.285 để được tư vấn
Website:
Facebook:

Nguồn: https://mogivn.com

Xem thêm bài viết khác: https://mogivn.com/suc-khoe/

Hướng dẫn cách tạo hỗn hợp phân tan chậm dành cho hoa phong lan [HOA LAN NGỌC ANH]

Previous article

Lấy Mật Khẩu, Hack Mật Khẩu Facebook người khác chi tiết 2020

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *