Sao Hỏa nghịch hành là gì? Ảnh hưởng của nó đến 12 cung hoàng đạo năm 2023

Trong chiêm tinh học và thiên văn học, tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời đều có thời gian chuyển động ngược chiều với hướng của Trái đất. Thời gian này được gọi là thời kỳ thụt lùi. Vào năm 2022, hiện tượng sao Hỏa đi lùi cũng sẽ diễn ra. Vậy thực chất sao Hỏa nghịch hành là gì và nó ảnh hưởng thế nào đến 12 cung hoàng đạo? Trong bài viết này, Vua Nệm sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến vấn đề này.

Tìm hiểu thêm về sao Hỏa nghịch hành
Tìm hiểu thêm về sao Hỏa nghịch hành

1. Sao Hỏa nghịch hành là gì? Sao Hỏa đi lùi khi nào?

1.1. Sao Hỏa nghịch hành là gì?

Mỗi hành tinh trong hệ mặt trời đều có một chu kỳ nghịch hành nhất định. Khái niệm nghịch hành được hiểu là hiện tượng chuyển động của các hành tinh ngược chiều với chiều tịnh tiến của Trái đất, do tương quan vận tốc giữa Trái đất và các hành tinh trong hệ Mặt trời khi chúng quay quanh Trái đất.

Đi lùi là một hiện tượng thiên văn đáng quan tâm nhất, bởi khi một hành tinh quay quanh trục của nó, nó sẽ gây ra những xáo trộn trong đời sống tình cảm, tiền bạc, công việc, sự nghiệp và các mối quan hệ của bạn.

Sao Hỏa nghịch hành là gì?
Sao Hỏa nghịch hành mang đến những xáo trộn trong cuộc sống của các cung hoàng đạo

Ảnh hưởng của sự nghịch hành đối với các cung hoàng đạo sẽ khác nhau về mọi mặt. Ví dụ, sao Hỏa nghịch hành sẽ ảnh hưởng đến tiền bạc của Sư Tử, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ tình yêu của Thiên Bình.

Sao Hỏa nghịch hành là một hiện tượng thiên văn trong đó sao Hỏa sẽ di chuyển ngược hướng với hướng tiến của Trái đất, do tốc độ trái ngược giữa Trái đất và sao Hỏa khi hành tinh này quay quanh Mặt trời.

Tham Khảo Thêm:  Top 16 đặc sản Quảng Trị bạn bạn đã trải nghiệm chưa? 

1.2. Sao Hỏa nghịch hành có đáng sợ không?

Trong chiêm tinh học, sao Hỏa đại diện cho niềm đam mê, nhiệt huyết, sức mạnh và sự mãnh liệt. Sao Hỏa mang đến nguồn năng lượng tươi đẹp, ý chí mạnh mẽ và sự chủ động. Hành tinh này cũng đại diện cho sức hấp dẫn và vẻ đẹp hình thể, sức mạnh thể chất.

Dưới ảnh hưởng của sao Hỏa, chúng ta có xu hướng trở nên dũng cảm hơn, táo bạo hơn, quyết đoán và kiên cường hơn. Tuy nhiên, sao Hỏa cũng có những hạn chế nhất định. Đây là nơi chiến tranh, sự vội vàng, bốc đồng và bạo lực bắt đầu.

Sao Hỏa nghịch hành khiến con người mạnh mẽ và quyết đoán hơn
Sao Hỏa nghịch hành khiến con người mạnh mẽ và quyết đoán hơn

Cứ 26 tháng sao Hỏa lại nghịch hành một lần và thường kéo dài từ 2 đến 2,5 tháng. Trong thời gian sao Hỏa nghịch hành, các cung hoàng đạo có thể cảm thấy uể oải, mệt mỏi, thiếu năng lượng và mất đi sự nhiệt tình bẩm sinh.

Tuy nhiên, điều đó không quá đáng sợ, thậm chí sao Hỏa đi lùi còn mang đến cho 12 cung hoàng đạo cơ hội hoàn thiện bản thân, kiềm chế cơn nóng giận, hạn chế nóng vội, bộc phát, hướng tới sự hoàn thiện bản thân và giải quyết mâu thuẫn nội tại.

Đặc biệt, khi sao Hỏa di chuyển ngược hướng sẽ giúp bạn sống chậm hơn, tìm hiểu những đam mê của mình và phát triển tốt hơn.

1.3. Khi sao Hỏa nghịch hành vào năm 2023.

Vào năm 2023, sao Hỏa nghịch hành trong cung Song Tử. Vì vậy, đây sẽ là cung hoàng đạo bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Cụ thể thời điểm sao Hỏa nghịch hành như sau:

  • Sao Hỏa bắt đầu di chuyển ngược chiều vào ngày 30 tháng 10 năm 2022 trong cung Song Tử.
  • Sao Hỏa nghịch hành kết thúc vào ngày 13 tháng 1 năm 2023.

Lúc này, các cung hoàng đạo dễ cảm thấy căng thẳng, chán nản, thiếu động lực. Nhưng sự bốc đồng sẽ được kiềm chế tốt hơn. Điều này sẽ rất tốt để các cung hoàng đạo nhìn nhận bản thân và hành động của mình một cách chính xác và khách quan nhất có thể.

2. Ảnh hưởng của sao Hỏa nghịch hành đối với 12 cung hoàng đạo trong năm 2023.

2.1. cho Bạch Dương

Bạch Dương với tinh thần chủ động, năng lực lãnh đạo mạnh mẽ sẽ nhân lên gấp bội khi sao Hỏa nghịch hành. Tuy nhiên, nó có thể không được sử dụng đúng cách. Bạn có thể cảm thấy hung hăng khi làm việc quá sức.

Sao Hỏa nghịch hành ảnh hưởng đến Bạch Dương
Năng lực lãnh đạo của Bạch Dương sẽ được nâng cao

2.2. Kim Ngưu đi ngược sao Hỏa

Sự bền bỉ của Kim Ngưu sẽ được thể hiện trong quá trình đi lùi của sao Hỏa. Nó giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, sự tức giận có thể phá hủy mọi thứ. Đừng để điều đó xảy ra.

Tham Khảo Thêm:  20+ kiểu tóc màu nâu vàng ấn tượng, tôn lên mọi nước da

Kinh tế và tài chính của Kim Ngưu cũng có tác động. Chi tiêu quá mức có thể dẫn đến khủng hoảng tài chính. Hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để không gặp rắc rối về tiền bạc.

2.3. Ảnh hưởng của sao Hỏa nghịch hành với Song Tử

Với sự vội vàng và bốc đồng, Song Tử có thể bỏ lỡ những cơ hội và ý tưởng hay khi sao Hỏa nghịch hành. Hãy bình tĩnh và kiềm chế sự bộc phát và nóng vội của mình, kiên nhẫn hơn một chút để có những cơ hội phát triển tốt.

2.4. Nó ảnh hưởng đến bệnh ung thư

Cự Giải sẽ gặp khó khăn trong các mối quan hệ khi sao Hỏa nghịch hành. Bạn có thể trở nên tức giận với những người xung quanh, gây rạn nứt tình cảm. Các mối quan hệ của bạn không tốt và có sự phụ thuộc vào người khác. Vì vậy, hãy cố gắng giữ gìn sự hòa thuận, giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng và thận trọng nhất, đừng giận quá mất khôn, tránh làm mất đi những mối quan hệ tốt đẹp.

Sao Hỏa nghịch hành khiến Cự Giải dễ nổi nóng với người khác
Sao Hỏa nghịch hành khiến Cự Giải dễ nổi nóng với người khác

2.5. Sao Hỏa nghịch hành ảnh hưởng đến Sư Tử như thế nào?

Khi sao Hỏa nghịch hành, vận may của Sư Tử sẽ chậm hơn. Điều này có thể khiến bạn đôi lúc cảm thấy bực bội và thiếu kiên nhẫn. Nhưng đừng vội vàng, hãy học cách hợp tác với người khác, đừng quá lo lắng về chính quyền, hãy cởi mở hơn và chọn những giải pháp tốt nhất, bạn sẽ sớm thành công.

2.6. Ảnh hưởng của sao Hỏa nghịch hành đối với Xử Nữ

Xử Nữ luôn là người thể hiện sự chủ động, nhanh nhẹn, tháo vát và sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Trong quá trình sao Hỏa nghịch hành, Xử Nữ sẽ không gặp quá nhiều thử thách, họ sẽ không bị chậm lại như những cung hoàng đạo khác.

Tuy nhiên, đừng vội vàng, hãy cẩn thận tìm và giải quyết những trở ngại nhỏ sẽ giúp bạn thành công hơn.

2.7. Điều này sẽ ảnh hưởng đến Thiên Bình như thế nào?

Sự tự tin của Thiên Bình sẽ được thúc đẩy và tăng lên trong chu kỳ sao Hỏa đi lùi. Điều này khiến Thiên Bình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với những người khác, Thiên Bình trở nên thiếu động lực, thiếu nhiệt tình và thường viện lý do để trì hoãn. Hãy thay đổi bản thân để trở nên hoàn thiện hơn sau giai đoạn nghịch hành của sao Hỏa.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa tên Anh Tuấn là gì? Sự nghiệp tính cách và tình duyên của tên Anh Tuấn

2.8. Ảnh hưởng của sao Hỏa nghịch hành đối với Bọ Cạp

Hổ Cáp – hay còn gọi là Bò Cạp, Scorpio – sẽ là cung hoàng đạo có thể dễ dàng vượt qua sao Hỏa nghịch hành bằng quyết tâm, sức mạnh, sự nỗ lực và năng lượng thể chất. Duy trì điều này để thành công trong và sau khi Sao Hỏa đi lùi.

Sao Hỏa nghịch hành ảnh hưởng đến Bọ Cạp
Bò Cạp chỉ cần không ngừng nỗ lực và nhiệt huyết sẽ dễ dàng vượt qua sự nghịch hành của sao Hỏa

2.9. Ảnh hưởng đến Nhân Mã

Nhân Mã – một cung hoàng đạo hiền lành và tốt bụng được nhiều người yêu mến. Khi sao Hỏa đi ngược lại với sự nhiệt tình của bạn, Nhân Mã có thể vượt qua khoảng thời gian này một cách dễ dàng và suôn sẻ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sự lo lắng tăng lên và bạn khó kiểm soát suy nghĩ của mình.

Tốt nhất bạn nên suy nghĩ chậm lại, cân nhắc kỹ càng mọi việc và sống cho bản thân nhiều hơn, không cần quá nhiều xáo trộn, cuộc sống sẽ sớm trở lại quỹ đạo ban đầu khi sao Hỏa kết thúc vòng cung nghịch hành.

2.10. Sao Hỏa nghịch hành ảnh hưởng đến Ma Kết như thế nào?

Ma Kết là người có nhiều tham vọng và có mục tiêu, nhưng trong thời gian này Ma Kết có thể bị gò bó và không đạt được thành công như mong muốn. Điều này cũng có thể khiến bạn tức giận và bực bội. Hãy nghĩ về bản thân và suy nghĩ tích cực hơn, lạc quan hơn về tương lai. Bạn có thể làm chậm chu kỳ đi lùi của sao Hỏa này bằng cách lập kế hoạch cho tương lai để sẵn sàng cho giai đoạn hậu đi lùi tốt hơn.

Sao Hỏa nghịch hành ảnh hưởng đến Ma Kết
Ma Kết nên tích cực lên kế hoạch cho một tương lai tốt đẹp

2.11. Đối với dấu hiệu của Bảo Bình

Bảo Bình linh hoạt, nhanh nhẹn và dễ thích nghi với nhiều tình huống, môi trường và hoàn cảnh khác nhau. Do đó, khi sao Hỏa nghịch hành sẽ không phải là thời điểm tồi tệ cho bạn. Bảo Bình có thể yên tâm vượt qua giai đoạn này một cách bình tĩnh và lạc quan.

2.12. Dành cho Song Ngư

Song Ngư hãy kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn trong chu kỳ sao Hỏa nghịch hành. Nếu không, nó sẽ khiến bạn trở nên hỗn loạn, hấp tấp và hung hãn hơn.

Sao Hỏa nghịch hành là hiện tượng tự nhiên, mỗi cung hoàng đạo sẽ chịu tác động và chi phối khác nhau khi hiện tượng này xảy ra. Xin lưu ý, các cung hoàng đạo có thể “sống sót” tốt trong mùa nghịch hành của sao Hỏa. Mời các bạn xem thêm các bài viết khác của Vua Nệm để có thêm nhiều thông tin hay và thú vị về chiêm tinh học và thiên văn học.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy