Sao Kim nghịch hành là gì? Ảnh hưởng của nó đến 12 cung hoàng đạo năm 2023

Thiên văn học luôn là một chủ đề thú vị và hấp dẫn đối với tất cả chúng ta. Những hiện tượng đặc biệt như sao Kim đi lùi cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Vậy chính xác sao Kim đi lùi là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của Vua Nệm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về hiện tượng thiên văn kỳ thú này.

Sao Kim nghịch hành là gì?
Sao Kim nghịch hành là gì?

1. Sao Kim đi lùi là gì? Khi nào sao Kim đi lùi?

1.1. Sao Kim nghịch hành là gì?

Trước khi tìm hiểu sao Kim đi lùi là gì, chúng ta cần hiểu sao Kim đi lùi là gì.

Sao Kim là hành tinh thứ hai trong hệ Mặt Trời, còn được gọi với nhiều tên khác như Thái Bạch, Kim Tinh hay Thái Bạch Kim Tinh. Sao Kim tự quay quanh mình với một chu kỳ 224,7 ngày Trái đất.

Trong tiếng Anh, thần Vệ nữ được gọi là Venus – tên của nữ thần tình yêu trong thần thoại và văn học La Mã. Vì vậy, người ta coi sao Kim là hành tinh đại diện và cai quản tình yêu, sắc đẹp, tiền bạc, giá trị và sự hài hòa.

Ngược dòng là một hiện tượng thiên văn xảy ra do sự tương quan giữa tốc độ của Trái đất và các hành tinh trong hệ mặt trời. Mỗi hành tinh sẽ có một giai đoạn nghịch hành khác nhau, tạo nên sự gián đoạn và biến động cho các cung hoàng đạo.

Sao Kim đi lùi là một hiện tượng thiên văn
Sao Kim đi lùi là một hiện tượng thiên văn

Từ khái niệm sao Kim đi lùi, ta hiểu sao Kim đi lùi hay sao Kim đi lùi là một trong những hiện tượng thiên văn xảy ra do sự tương quan vận tốc của sao Kim với Trái đất khi nó quay quanh Mặt trời.

Khi sao Kim đi lùi, năng lượng của sao Kim sẽ yếu đi và gây ra nhiều xáo trộn, khó khăn. Trong thời gian sao Kim đi lùi, bạn không nên thực hiện những mục tiêu hay kế hoạch lớn. Bây giờ là lúc để sống chậm lại và xem xét kỹ hơn các lĩnh vực do sao Kim cai trị, từ tiền bạc đến tình yêu.

1.2. Khi nào là Mùa nghịch hành của sao Kim 2023?

Mỗi hành tinh sẽ có thời tiết khác nhau trong những năm khác nhau. Trong năm 2022, sao Kim sẽ nghịch hành vào những thời điểm sau:

  • Sao Kim nghịch hành bắt đầu vào ngày 18 tháng 12 năm 2022 ở Ma Kết.
  • Giai đoạn này kết thúc vào ngày 28 tháng 1 năm 2023 và Ma Kết rời đi vào ngày 6 tháng 3 năm 2023.
Tham Khảo Thêm:  Cây Sương Sâm là gì? Cách phân loại cây Sâm lông và Sâm trơn

Trong lần đi lùi này, sao Kim sẽ gây xáo trộn, gây khó khăn cho tất cả các cung hoàng đạo, vì nó sẽ khiến tiền tài, tình duyên, sự hòa hợp, sắc đẹp, giá trị đều giảm sút. Sự nghiệp lận đận, tình duyên lận đận, tiêu xài hoang phí…, mọi thứ dường như càng khó kiểm soát hơn. Vì vậy, các cung hoàng đạo cần chú ý hơn trong khoảng thời gian này. Cụ thể cần chú ý điều gì, sao Kim gây ra những tác động như thế nào, hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

2. Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đối với các cung hoàng đạo

2.1. Ảnh hưởng đến Bạch Dương

Một đặc điểm của tính cách Bạch Dương là bốc đồng, vội vàng và tự phát. Khi sao Kim đi lùi, tính cách này của bạn sẽ bị kiềm chế, kiểm soát và kiềm chế.

Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đến 12 cung hoàng đạo
Tính bốc đồng, nóng nảy của Bạch Dương sẽ được kiềm chế

Những kế hoạch tự phát hay những kế hoạch vội vàng, hấp tấp của bạn trong thời gian này có thể khiến bạn phải trả giá. Do đó, đây không phải là lúc chạy theo mục tiêu của bạn mà là lúc thích hợp để dừng lại và suy nghĩ, suy nghĩ thấu đáo và cẩn thận hơn để đưa ra quyết định sáng suốt và đúng đắn.

Nếu bạn cố gắng rèn luyện tính kiên nhẫn và lắng nghe người khác, bạn sẽ học được cách bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo hơn trong mọi việc.

2.2. cho kim ngưu

Sự nhẹ nhàng, thận trọng và điềm tĩnh của Kim Ngưu sẽ giúp bạn vượt qua sự nghịch hành của sao Kim một cách nhẹ nhàng hơn. Được cai trị bởi sao Kim, Kim Ngưu cũng có thể có cơ hội thăng tiến trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, bạn dễ nản lòng khi gặp khó khăn. Hết sức thận trọng trong mọi quyết định chi tiêu, đầu tư, mua bán. Bằng cách quản lý tốt tài sản của mình và đảm bảo lợi tức đầu tư tốt nhất, bạn sẽ tránh được những khó khăn về tài chính trong giai đoạn này.

Khoảng thời gian sao Kim nghịch hành này cũng là lúc Kim Ngưu có thể lên kế hoạch cho sự trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai.

2.3. Sao Kim nghịch hành ảnh hưởng đến Song Tử

Sao Kim nghịch hành có thể gây khó khăn, trở ngại trong giao tiếp của Song Tử với những người xung quanh. Sẽ có ý kiến ​​phản đối, ý kiến ​​trái chiều. Ngay cả với những người bạn biết, bạn cũng không dễ dàng hòa giải với họ trong giai đoạn này.

Sao Kim nghịch hành ảnh hưởng đến Song Tử
Song Tử sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp

Trước thử thách này, Song Tử cần chú ý đến sự kiên nhẫn, lòng bao dung và sự thấu hiểu, lắng nghe, chia sẻ và lòng trắc ẩn với những người xung quanh. Điều này giúp tạo ra sự hài hòa và tránh xung đột tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hôn kiểu Nhật và những điều mà các cặp đôi yêu nhau nên khám phá

Điều khá đáng tiếc cho Song Tử vào thời điểm sao Kim nghịch hành này là có nhiều ý tưởng sáng tạo trong sự nghiệp và công việc nhưng dường như chúng lại không được chú ý và khó thành hiện thực. Hãy nuôi dưỡng ý tưởng và bắt đầu nó sau khi sao Kim nghịch hành kết thúc để đạt được thành công.

2.4. Nó ảnh hưởng đến bệnh ung thư

Đối với Cự Giải, đây là giai đoạn vô cùng tồi tệ và khó khăn, thậm chí bạn còn tự trách mình, bạn cảm thấy thất vọng về mọi thứ. Nếu bạn không mạnh mẽ, bạn sẽ gần như bất mãn và sinh ra nhiều hành động xấu.

Trong khoảng thời gian sao Kim nghịch hành, Cự Giải phải học cách yêu thương bản thân, tỉnh táo và suy nghĩ thấu đáo hơn. Hãy cố gắng nghỉ ngơi, thư giãn, dành nhiều thời gian hơn cho bản thân để có những trải nghiệm tốt trong cuộc sống. Đồng thời, duy trì sức sáng tạo và niềm đam mê để sẵn sàng quay trở lại quỹ đạo cuộc sống ban đầu sau 6 tuần sao Kim nghịch hành.

2.5. cho sư tử

Đặc điểm tính cách của Sư Tử là sự nhiệt tình, tràn đầy sức sống, đam mê mãnh liệt. Khi sao Kim nghịch hành, Sư Tử có thể cảm thấy lạc lõng hơn khi không nhận được sự chú ý từ mọi người. Nhưng với sức mạnh, Leo sẽ không khó để vượt qua giai đoạn này. Sư Tử chỉ cần bình tĩnh là sẽ giải quyết ổn thỏa mọi chuyện.

Sao Kim nghịch hành ảnh hưởng đến Sư Tử
Có sức mạnh, Sư Tử sẽ vượt qua khó khăn dễ dàng hơn

2.6. Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đối với Xử Nữ

Trong khoảng thời gian sao Kim nghịch hành, Xử Nữ dường như đòi hỏi ở người khác nhiều hơn, và những người xung quanh cũng đòi hỏi ở Xử Nữ nhiều hơn. Hãy cân bằng các mối quan hệ của mình, dù là trong công việc hay tình yêu để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Đồng thời phải biết kiềm chế, kiên nhẫn và duy trì tinh thần lạc quan thì mới có thể đạt được thành công.

2.7. Còn Thiên Bình thì sao?

Sao Kim nghịch hành khiến Thiên Bình khó thể hiện bản thân để gây ấn tượng với người khác. Nhưng với sự nghiêm túc, tìm hiểu kỹ lưỡng, hãy vận dụng kỹ năng của bản thân để lấy lại sự tự tin và thu hút thành công sự chú ý của mọi người sau khi kết thúc sao Kim nghịch hành.

Cụ thể, trong thời gian này, Thiên Bình có thể lên kế hoạch trở lại một cách cân nhắc nhất. Sau giai đoạn thụt lùi, Thiên Bình sẽ có nhiều cơ hội và lợi thế hơn.

2.8. Sao Kim nghịch hành ảnh hưởng đến Bọ Cạp

Bò Cạp hay còn gọi là Bò Cạp, Bò Cạp, Hổ Cáp, Thiên Hạ, là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Khác với những cung hoàng đạo khác, khi sao Kim nghịch hành sẽ là thời điểm mang đến nhiều cơ hội và may mắn để Bò Cạp phát triển sự nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Sao Mộc nghịch hành là gì? Ảnh hưởng của nó tới 12 cung hoàng đạo năm 2023

Nhờ khả năng giao tiếp và ưu tiên công việc cũng như các mối quan hệ, một Bọ Cạp sẽ gây ấn tượng với người khác và có nhiều tiềm năng để xúc tiến các kế hoạch của họ sau khi cuộc nổi loạn kết thúc.

Sao Kim nghịch hành ảnh hưởng đến Bọ Cạp
Bọ Cạp gây ấn tượng với người khác qua giao tiếp

2.9. Ảnh hưởng của sao Kim nghịch hành đối với Nhân Mã

Nhân Mã là một cung hoàng đạo rất năng động, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Nhưng khi sao Kim đi lùi, Nhân Mã sẽ cảm thấy nhiệt huyết và động lực của mình giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, đừng nản lòng, Nhân Mã chỉ cần giữ tinh thần lạc quan, làm theo mục tiêu của mình, bạn sẽ thành công sau khi sao Kim nghịch hành kết thúc.

Trong thời gian này, Nhân Mã cũng có nhiều cơ hội và thời gian hơn để củng cố các mối quan hệ và suy nghĩ nhiều hơn về các quyết định của mình.

2.10. Ảnh hưởng với Ma Kết

Ma Kết dịu dàng và tốt bụng sẽ gặp khó khăn trong thời gian này. Bạn có thể cảm thấy như mình đang cản đường, mọi thứ đang chậm lại. Vì vậy, Ma Kết nên cẩn thận hơn trong mọi việc để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

2.11. Đối với dấu hiệu của Bảo Bình

Bảo Bình với bản tính phóng khoáng sẽ cần tiết chế hơn trong quá trình sao Kim nghịch hành. Ngoài ra, bạn cũng phải suy nghĩ trước khi nói để tránh gây ra tranh chấp và làm tổn hại các mối quan hệ.

Công việc, sự nghiệp, hoạt động kinh doanh có thể gặp khó khăn trong thời gian này. Bạn cần nghiêm túc và kiên trì để vượt qua chúng.

2.12. Dành cho Song Ngư

Song Ngư được coi là “em út” trong 12 cung hoàng đạo nhưng họ có tính cách điềm tĩnh và rất điềm đạm. Tuy nhiên, khi sao Kim đi lùi, Song Ngư có thể cảm thấy thiếu kiên nhẫn và mất kiểm soát hơn một chút.

Sao Kim nghịch hành ảnh hưởng đến Song Ngư
Song Ngư ngày càng thiếu kiên nhẫn và mất kiểm soát

Để tránh những cạm bẫy trong mối quan hệ, những người song ngữ nên lùi lại một bước, nhìn lại và xem xét kỹ hơn các mối quan hệ của họ. Cân bằng giữa cho và nhận để giữ gìn sự hài hòa lớn nhất.

Song Ngư cũng cần quản lý chi tiêu tốt hơn để không tiêu vào những khoản không phù hợp, điều này sẽ giúp bạn vượt qua thử thách giai đoạn này dễ dàng hơn.

Vua Nệm vừa cùng bạn tìm hiểu sao Kim nghịch hành là gì và nó ảnh hưởng thế nào đến các cung hoàng đạo. Hãy xem xét những lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên để giai đoạn sao Kim nghịch hành không quá khó khăn với bạn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy