Sao Ngũ Hoàng là gì? Tìm hiểu chi tiết về sao Ngũ Hoàng

Trong phong thủy có ba sao đại hung là Thái Tuế, Tam Sát và Ngũ Hoàng. Trong đó, sao Ngũ Hoàng được coi là sao hung ác nhất, cần phải đặc biệt đề phòng. Vì thế Ngũ đế là gì?? Có cách hóa giải hung sát trong Ngũ Đế không? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về chủ đề này, hãy liên hệ với Vua Nệm để biết thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây!

cách tính ngũ hành
Tìm hiểu từ A đến Z về ngũ đế

1. Ngũ hoàng là sao gì?

Sao Ngũ Hoàng hay còn gọi là sao Liêm Trinh được biết đến là một trong những sát tinh mạnh nhất trong phong thủy. Chủ về Ngũ hoàng phá tài, thường hao tài bất đắc dĩ, nợ nần tăng chứ không giảm.

Trên bản đồ phong thủy, sao Ngũ Hoàng nằm ở vị trí chính giữa đắc địa, có khả năng dễ dàng truyền lệnh đi khắp 4 hướng.

Nếu sao Ngũ Hoàng đi vào trung cung được coi là sao cát, vượng vận quý nhân, sự nghiệp phát triển. Tuy nhiên, nếu nó bay theo hướng khác, nó sẽ trở thành một cơn thịnh nộ lớn và trở thành Đại tàn sát của Ngũ đế. Lúc này nếu có thêm các sao Thái Tuế, hoặc Tam Sát, Thất Sát thì đại họa phát tác, hại người và hao tài, nhẹ thì mang tai họa, nặng có thể bị bệnh mất mạng.

Đặc tính của Ngũ hoàng là chỉ sinh vượng khi ở chính giữa. Tất cả các hướng còn lại tạo ra vũ khí nguy hiểm.

2. Đặc điểm của ngũ đế

Ngũ Hoàng sẽ có những đặc điểm sau:

 • Về địa thế: Tương đương với phòng khách, nhà hoang, bãi đất trống, nghĩa trang hay sa mạc.
 • Về Thiên Tượng: Sao Ngũ Hoàng như sương trên núi, khí hậu ôn hòa, gió lộng hay mật ngọt.
 • Về con người: có thể là bất cứ thứ gì trong gia đình, một người buôn đồ cổ, một vĩ nhân, một người quyền thế, một ông vua, một tử tù, một thương gia hay một kẻ điên.
Tham Khảo Thêm:  Bàn tay chữ X là gì? Vận số của người có bàn tay chữ X
màu sắc của ngôi sao năm cánh
Ngũ Hoàng có số đại diện là 5
 • Về thực vật: sẽ tương đương với các loại cây độc như: anh túc, cà pháo, trúc đào, đay.
 • Về động vật: sẽ tương đương với mãnh thú, bọ cạp, cá heo, rắn độc, cóc, rết, muỗi, bọ chét.
 • Về vật phẩm sẽ tương đương với: vật phẩm cũ, bảo vật gia truyền, đồ tế tự, huyền khí,….

Trong ngũ hành, sao Ngũ Hoàng thuộc hành Thổ, nằm ở trung tâm, màu đại diện cho sao này là màu vàng, con số đại diện là 5.

3. Mối quan hệ của ngũ hoàng trong chín vì sao

Khi ngũ hoàng kết hợp với các sao khác trong chín sao sẽ tạo thành:

 • Khi ngũ hoàng gặp sao Nhất Bạch thì sẽ bị khắc. Nếu vượng thì phát tài lớn nhưng con giữa không phát triển. Nếu thất bại, con giữa sẽ gặp bất hạnh, bệnh tật, bệnh đường tiết niệu, phụ khoa hoặc bệnh ngoài da, tai. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình cũng dễ mắc bệnh tật.
 • Khi Ngũ Hoàng gặp sao Nhị Hắc sẽ gây ra sự ghen ghét. Lúc này nếu vượng khí thì phú quý sẽ nhiều, chính là người mẹ nắm quyền trong gia đình. Khi thất bại, bạn sẽ gặp đủ thứ bệnh tật, đặc biệt là bệnh về dạ dày và đường ruột. Hơn nữa, nếu gặp sao Thái Tuế thì rủi ro tăng nhanh gấp đôi, bệnh nặng hơn, có thể nguy hiểm đến tính mạng.
 • Khi sao Ngũ Hoàng gặp sao Tam Bích sẽ bị khắc. Cô vượng thì phú quý nhiều, trưởng tử hưởng phúc nhiều nhất. Và trong trường hợp thất bại, bạn sẽ dễ dàng mắc các bệnh về gan, tụy hoặc da. Tệ hơn nữa là con trai ngỗ nghịch, gia đạo không yên.
ngôi sao năm cánh
Mối quan hệ của ngôi sao năm cánh trong chín vì sao
 • Khi sao Ngũ Hoàng gặp sao Tứ Lục sẽ tương hợp. Thời gian này nếu thăng tiến sẽ có tài thơ phú, phú quý, sự nghiệp thuận lợi. Khi nghĩ, trẻ sẽ trở nên ham chơi, lười làm việc nhà, chúng sẽ ủ rũ và buồn chán.
 • Khi sao Ngũ Hoàng gặp sao Ngũ Hoàng có nghĩa là bình an. Thời điểm này nếu vượng thì sẽ có sự nghiệp phát đạt, thành đạt. Nhưng nếu bị suy nhược thì sẽ khó thoát tội sát nhân, nếu nhẹ thì lở loét độc trên người, nhưng nếu nặng thì có thể mất mạng.
 • Khi ngũ hoàng gặp sao Lục Bạch thì sẽ tương sinh. Trường hợp vượng thì tiền đầy, gia đình khá giả nhưng chủ không được hưởng. Trường hợp suy, chủ là người mang bệnh tật, nhẹ thì đau đầu, nhức xương, nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng, dễ bị tổn thương.
 • Khi ngũ hoàng gặp sao Thất Xích thì sẽ sinh. Nếu bạn có một khu vườn, bạn sẽ trở nên giàu có và thịnh vượng, và gia đình của bạn sẽ hưng thịnh. Nếu thất bại dễ gặp bất đồng ý kiến, bất hòa trong thương trường và thường vướng vào rắc rối. Nó thậm chí sẽ phá hủy tài sản do rượu, có thể gây ra thiệt hại lớn và dẫn đến án tù. Một người nào đó trong gia đình có vấn đề về răng hoặc cổ họng hoặc bị thương.
 • Khi sao Ngũ Hoàng gặp sao Bát Bạch thì sẽ được bình an. Tức là vượng thì rất giàu, nước đông, con cái gặp nhiều điều thuận lợi. Và khi nó không hoạt động, bạn rất dễ tổn hại sức khỏe, mắc bệnh tật và tài sản của gia đình giảm sút.
 • Khi sao Ngũ Hoàng gặp sao Cửu Tử sẽ sinh quý nhân. Tức là nếu vượng thì con cái rất thông minh, tài giỏi, hạnh phúc. Nếu đứa trẻ bị trầm cảm, trẻ em trong nhà có thể kém thông minh, người lớn sẽ ốm đau và buồn bã.
Tham Khảo Thêm:  Top 11 thẩm mỹ viện uy tín Hà Nội - Bác sĩ giỏi, tay nghề cao

4. Ảnh hưởng của ngũ hoàng đến hướng phong thủy

ngôi sao của ngũ hoàng đen
Ngũ hoàng có tới 9 phương vị khác nhau

Ngũ Hoàng có 9 phương vị khác nhau, trong đó:

 • Ngũ đế nhập trung cung: tức là ngũ đế trở về với bản chất thật của mình, tính hung dữ thường giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, đừng chủ quan trong chuyện này, cần đề phòng các bệnh về máu huyết, nhiễm độc.
 • Ngũ Hoàng hướng Tây Nam: dễ gặp bệnh cấp tính, khí huyết.
 • Ngũ Hoàng ở hướng Đông Nam: dễ gặp bệnh ngoài da, trúng gió, trúng độc.
 • Ngũ hoàng đến phương đông: coi chừng tiền bạc, sẽ gặp trắc trở, dễ bị thương ở chân.
 • Ngũ hoàng đến phương bắc: nam đề phòng bệnh tiết niệu, nữ đề phòng bệnh phụ khoa.
 • Ngũ hoàng phương nam: hay gặp bệnh về mắt, bệnh về máu.
 • Ngũ Hoàng hướng Tây Bắc: không nên đi xa vì có thể bị bệnh ở nước ngoài.
 • Ngũ Hoàng đến Đông Bắc: của cải sa sút, lợi nhuận giảm sút, thậm chí trắng tay.
 • Ngũ Hoàng ở hướng Tây: Có thể có tai tiếng, nguy hiểm trên quan trường, bị thương nhẹ do vật kim loại.

5. Cách hóa giải ngũ hoàng đại sát

Star Cross Con trai của Ngũ Hoàng
Vật phẩm phong thủy Hồ Lô hóa giải sao xấu

Như đã trình bày ở trên, có thể thấy ngũ hoàng là sao cực xấu, gây nhiều tai hại cho con người. Vì vậy cần phải tìm cách hóa giải nhằm hạn chế những điểm này. Dưới đây là một số cách bạn có thể liên lạc:

 • Để trung hòa, sử dụng bình đồng, đèn đồng ngũ hành, kính chắn gió bằng nhôm hoặc đồng.
 • Sử dụng quả cầu phong thủy màu trắng, quả cầu được làm bằng thạch anh. Hoặc bạn có thể chọn những con vật như Tỳ Hưu, một con khỉ màu vàng hoặc trắng để đặt trên bàn tài trợ.
 • Đối với những gia đình có hướng phòng ngủ hoặc cửa phòng ngủ, phòng làm việc là hướng của sao Ngũ hoàng thì nên đặt đồng hồ đeo tay hoặc xem đồng hồ.
 • Ảnh thờ cúng không nên đặt ở vị trí này.
Tham Khảo Thêm:  Mặt trời mọc hướng nào? Cách sử dụng Mặt trời để xác định phương hướng

XEM THÊM:

6. Kết luận

Như vậy, Vua Nệm vừa trình bày đến bạn toàn bộ thông tin về Ngũ đế cũng như cách giải quyết. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến ​​thức về ngũ hành trong phong thủy. Đừng quên chia sẻ nếu bài viết hữu ích!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy