Sao Thiên Tướng là gì? Ý nghĩa và đặc tính của sao Thiên Tướng

Sao thiên tướng Đây là một khái niệm khá xa lạ với nhiều người. Ngôi sao hoàng đạo này thuộc hành Thủy và là ngôi sao thứ năm trong chòm sao Nam Đảo. Đối với tử vi, nó có nhiều ý nghĩa và đặc điểm khác nhau đối với từng vì sao. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về Thiên Tướng cũng như tính cách của người ấy trong 12 cung hoàng đạo nhé.

Sao Thiên Tướng là sao thứ năm của Nam Đẩu. Theo Dow Number, sao này hóa khí thành ấn. Từ xa xưa, người ta thường ví nó như quả quýt ngậm ấn. Theo phong tục cũ, quyền lực sẽ không được thực thi nếu không có “con dấu”. Vì vậy, Thiên Tướng trở thành biểu tượng của uy quyền.

Thiên Tướng được xếp vào một trong năm tính chất chính trong tử vi, bao gồm sao Tử Vi, sao Thiên Phủ, sao Quốc Ấn, sao Thiên Tướng và cuối cùng là sao Ấn Quang. Ngoài ra, có thể tính đến sao Thái Dương, sao Thái Dương cũng là một trong những sao rất quan trọng, dù là ở cung nào thì cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng.

Thiên Tướng thuộc hành Thủy nên có đặc điểm là người khá mềm mỏng, khéo léo, bao dung và trung thành. Khoang khí của Tướng trời là Ấn Độ. Còn ấn là ấn của vua, là đặc ân của vua, nên Thiên Tướng có danh vọng và học vấn. Ngoài ra, người được sao Thiên tướng chiếu cũng là người nhìn xa trông rộng, có khả năng nhìn xa nhưng do đặc tính thuộc hành Thủy nên có tính bao quát, quản lý vĩ mô chứ không nhất thiết phải đi sâu vào chi tiết.

Ngoài ra, một đặc điểm khác của ngôi sao này là nó cai quản Thiên Bình, vị Thiên Tướng trên bầu trời. Vì vậy, ít nhiều thì người mệnh Thiên Tướng cũng có phần nào uy quyền, uy nghiêm và có khả năng lãnh đạo tốt.

Tham Khảo Thêm:  Tặng giày có ý nghĩa gì? Thực hư lời đồn tặng giày cho người yêu là chia tay?

2. Đặc điểm của Thiên tướng

2.1. Vị trí của sao Thiên tướng

 • Miếu: Dần, Thân.
 • vượng: Thìn, Tuất, Tý, Ngọ.
 • Địa lợi: Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi.
 • Căn: Mão, Dậu

2.2. Về ngoại hình

Người mệnh Thiên tướng không cao, vừa phải, da trắng, đoan trang, động tác nhẹ nhàng, khuôn mặt hiền từ, răng không đẹp nhưng khuôn mặt có phần nhân hậu. họ có vẻ nhu mì.

Tại sao bạn lại ở cung mệnh?
Vợ tướng Thiên Tướng có khuôn mặt hiền lành nhân hậu

2.3. Nhân cách

2.3.1. Cộng đồng

Nếu được sao Thiên tướng chiếu vào thì tính tình rất trong sáng, dễ lý luận, tính cách thì nho nhã. Họ khiêm tốn và tôn trọng, vì vậy họ có thể chơi với bất cứ ai.

Thiên Tướng tính tình điềm tĩnh, hòa nhã, đầy lòng nhân ái và hy sinh, tận tụy, thích giúp đỡ người khác. Chúng ăn uống đơn giản, tiết kiệm và có thể nói là rất dễ nuôi.

Với các mối quan hệ bên ngoài, họ luôn cẩn trọng lời nói, làm việc chăm chỉ và luôn lắng nghe, chia sẻ với người khác.

Thiên tướng là người biết hy sinh vì đại nghĩa, giúp đỡ người khác hết lòng, không nhất thiết phải báo đáp. Vì lý do này, những người có tướng sao sẽ phù hợp với các công việc như thư ký, quản lý, v.v.

2.3.2. Một tính cách phù hợp với các dấu hiệu

Thiên Tướng cũng có những tính cách khác nhau khi ở trong các cung.

 • Một Thiên Tướng tọa thủ đắc địa là người sáng suốt, ngay thẳng, trung thực, dũng cảm, kiên cường, giàu lòng nhân ái, thấy bất công thì chịu không nổi. Tuy nhiên, họ cũng là những người yêu cái đẹp, yêu vẻ bề ngoài, nổi tiếng và thích ăn ngon mặc đẹp.
 • Thiên Tướng đi rừng là những người có tính đam mê, thích rong chơi, không biết quan tâm và cũng khá cứng đầu, bướng bỉnh.

2.3.3. Nhân cách Thiên tướng trong các thế giới

Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ xem xét tính cách Thiên Tướng ở cả nam và nữ.

 • Đàn ông có Thiên tướng là người cương nghị, thông minh, chính trực, dũng cảm và đam mê. Họ rất hấp dẫn đối với phụ nữ.
 • Thiên Tướng của phụ nữ đoan trang, tốt bụng, thông minh, kiên nhẫn và giàu lòng nhân ái. Tuy nhiên, phụ nữ không thực sự hợp với Thiên Vương. Vì Thiên Tướng sẽ thể hiện tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh, thích hợp với nam giới hơn.
ngôi sao của thủ tướng
Nam giới có sao Thiên tướng thì tính cách nam tính, chính trực.

2.4. Về lợi ích của tuổi thọ

Sao Thiên Tướng là sao dũng mãnh, dũng mãnh nên đắc dụng với công chúng, nhất là khi ở cung Mệnh, Quan Lộc.

 • Một Thiên Tướng ở địa vị đắc địa thì phú quý, phúc khí, có quyền thế và danh vọng. Đối với phụ nữ thì dũng cảm, tháo vát, cũng có số giàu sang. Các điểm này chỉ có được khi sao này không gặp phải các sao sát tinh như Không, Kiếp, Kình Dương, Tinh hoặc các dấu hiệu Tuần, Triệt.
 • Sao Thiên Tướng ở trong nước thì bất đắc dĩ, phải tranh đấu, tranh giành để mưu sinh, hay bị tai họa, bệnh tật ra mặt.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh ngầu thu hút mà ai cũng nên biết  

Khi Thiên Tướng gặp hai trường hợp sau thì rất nguy hiểm, dù ở cung phúc hay bị hãm hại.

 • Tuần gặp hay thử thách: Những người này có tâm tính coi thường vận mệnh của mình, không muốn sống. Họ rất nhạy cảm và không có ý chí sống. Vì vậy, cuộc sống của họ thường lận đận, danh lợi trắc trở, dễ gặp tai họa. Và họ cũng không sống lâu, họ phải cẩn thận quanh đầu và mặt.
 • Gặp Thiên Hình đồng cung: Trong trường hợp này, những người đó sẽ dễ gặp phải kẻ thù, đầu và mặt dễ bị tổn thương.

2.5. Một bộ sao tốt với Thiên Tướng

 • Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc sa Thiên Tướng cách: Là người quyền thế, thành đạt.
 • Thiên Tướng với Quốc Ấn hoặc Phong Cảo: Đa số là võ tướng nổi tiếng hoặc quân tử, có nhiều huân chương, công lớn với nước.
 • Thiên Tướng, Thiên Mã: Là anh hùng, tài giỏi, dũng cảm.
 • Thiên Tướng, Hồng Loan: Nếu là đàn ông thường có vợ giàu có, đảm đang. Còn nữ thì sẽ có chồng giàu.
Ngôi sao của Cung tổng hợp của Nhà Trắng
Thiên Tướng, Hồng Loan sẽ có số phú quý
 • Thiên Tướng và Địa Tướng: Hai sao có tính cách giống nhau. Nhưng với tướng thì thường táo bạo, thô bạo, ham quyền. Còn tướng thì ngược lại. Họ tốt bụng, trung thực và kỷ luật. Cả hai dấu hiệu đều rất tự hào về võ thuật, tài năng và lòng dũng cảm. Những nhân vật nổi tiếng có thể kể đến như Bà Trưng, ​​Bà Triệu.
 • Thiên Tướng với Liên Trinh: Thiên Tướng là người tốt bụng, dễ kiềm chế tính nóng nảy của Liên Trinh. Vì vậy, khi hai dấu hiệu này đi cùng nhau, chúng sẽ tạo nên nhiều tính cách tốt.
 • Thiên tướng đắc địa với Sát tinh: Khi ở địa vị đắc địa, Thiên tướng có khả năng chế ngự được hung tính của các sao sát tinh.

3. Ý Nghĩa Thiên Tướng

3.1. Ý nghĩa sao Thiên Tướng trong cung Cha Mẹ

Thiên Tướng, ở cung nào, ở địa vị nào, cha mẹ đều thọ. Ngoài ra, nếu Thiên Tướng ở các con giáp như Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi hoặc đồng cung với Tử Vi, Liêm Trinh, Vũ Khúc thì cha mẹ có gia cảnh khá giả. Với các dấu hiệu khác, tình hình là bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Luận về sao Quốc Ấn, ý nghĩa sao tại các cung đầy đủ, chi tiết nhất

3.2. Ý Nghĩa Thiên Tướng Ở Cung Phúc Đức

Khi sao Thiên Tướng kết hợp với Tử Vi, Liêm Trinh, Vũ Khúc và các con giáp là Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi thì mang đại phúc cho gia đình và mang lại vinh hoa, phúc lộc cho bản thân. Trong các dấu hiệu khác, công đức ít hơn so với tuổi trẻ.

3.3. Ý nghĩa sao Thiên Tướng ở cung Quan Lộc

Ở cung quan lộc, đi với Tử Vi, Liêm Trinh, Vũ Khúc, ngồi ở các phương vị Sửu, Mùi, những người này văn võ song toàn. Đặc biệt với Tú Vi, cô nàng có tài và thủ đoạn nhưng lại giỏi lấn lướt.

sao tướng quân ở cung phu thê.
Ở Quan tinh đồng cung, khi đi với Tử Vi, Liêm Trinh, Vũ Khúc, văn võ song toàn.

3.4. Ý Nghĩa Thiên Tướng Ở Cung Ách

Ở cung nhược, khi Thiên Tướng gặp Nhị Hào sẽ có khuôn mặt nhỏ, hai má hóp. Khi bạn gặp Thiên Hinh, mặt bạn sẽ có một vết sẹo.

3.5. Ý nghĩa sao Thiên tướng trong cung Tài bạch

Đặc tính tốt của cung Thiên Tướng cũng giống như cung Quan Lộc, nhất là khi Thiên Tướng đồng cung với Tử Vi, Liêm Trinh, Vũ Khúc, Liêm Trinh. Đó cũng là điều bình thường đối với các dấu hiệu khác.

3.6. Ý nghĩa sao Thiên Tướng trong cung Tử Tu

Trong tử cung, khi Thiên Tướng đồng cung với Tử Vi và Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi thì gia đình có 3 con trở lên. Nhưng khi đi với Liêm Trinh, Vũ Khúc cũng như Mão, Dậu thì dễ trở nên hiếm muộn, ít con.

3.7. Ý Nghĩa Thiên Tướng Ở Phủ

Thiên Tướng là sao có tính cách manh động nên khi ở cung Phu Thê tức là vợ chồng thường lấn lướt nhau, dễ cãi vã.

Cung mệnh có thiên tướng không?
Nếu ở với Mão và Dậu thì vợ chồng sớm gặp khó khăn, nếu kết hôn muộn thì vợ chồng tốt.

Khi ở với Tử Vi và Vũ Khúc, vợ chồng sẽ giàu sang phú quý. Nhưng khi ở với Liệt Trinh, dễ xảy ra bất đồng nghiêm trọng, thậm chí có án mạng hoặc chia ly. Ở với Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi cũng khá tốt nhưng dễ chia ly, biệt ly, trừ khi muộn về gia đạo. Nếu ở với Mão và Dậu thì vợ chồng sớm gặp khó khăn, nếu kết hôn muộn thì vợ chồng tốt.

3.8. Ý nghĩa Thiên tướng trong đại hạn

Nếu sáng sủa, hạn sẽ đẹp về danh lợi. Nhưng nếu nó xấu, nó sẽ không tốt. Thiên Tướng hay ghen nhất khi gặp Hinh, Tuần, Kiệt, Không, Kiếp. Do thiên tai, bệnh tật không lường trước được.

XEM THÊM:

4. Kết luận

Đây là câu trả lời cho những câu hỏi của bạn ngôi sao chung nó là gì, cũng như ý nghĩa và đặc điểm của một dấu sao. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về một trong năm sao Nam Đẩu.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy