Sao Vân Hớn là gì? Chiếu mệnh tuổi nào năm 2023?

Vân Hớn là gì? vào năm 2023 Tại sao Vân Hớn? Số phận sẽ ra sao? Cách cúng giải hạn như thế nào? Đây đều là những vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Nếu có cùng thắc mắc, bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé!

tại sao nó tốt hay xấu?
Tìm hiểu thêm sao Vân Hớn trong Cửu Diệu

1. Sao Vân Hớn là sao?

Thực tế cho đến nay vẫn còn nhiều người chưa biết Tại sao Vân Hớn? Là gì? Vân Hớn hay còn gọi là Vân Hàn, là một trong những hung tinh của Cửu Diệu. Ngôi sao này có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho cả nam và nữ.

2. Vân Hớn năm 2023 mệnh gì?

Để biết vận hạn vận hạn năm 2022 cần căn cứ vào giới tính và tuổi âm lịch của mỗi người. Tức là “tuổi của mẹ” sẽ được đưa vào phép tính. Cụ thể, sao Vân Hán 2022 sẽ được chiếu online vào các năm sau:

 • Nam Mệnh Gặp Sao Vân Hán Tuổi: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi
 • Nữ Mệnh Gặp Sao Vân Hán Tuổi: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi

Điều này có nghĩa là năm 2023 (Nguyên Dần) những người sinh vào các năm sau sẽ bị sao Vận Hàn cai quản:

 • Trong năm 2023 này, các tuổi nam mạng sẽ gặp phải hạn sao này, bao gồm: Giáp Thìn 1964, Quý Sửu 1973, Nhâm Tuất 1982, Tân Mùi 1991, Canh Thìn 2000. Trong đó: Quý Sửu 1973, Tân Mùi 1991, Canh Thìn 00 là những năm may mắn, còn Giáp Thìn 1964, Nhâm Tuất 1982 là những năm xấu.
 • Trong năm 2023 này nữ mạng tuổi sau sẽ gặp sao Vân Hớn chiếu hạn gồm: Kỷ Hợi 1959, Mậu Thân 1968, Đinh Tỵ 1977, Bính Dần 1986, Ất Hợi 1995 và Giáp Thân 2004. Trong đó: Kỷ Hợi 1959 , Bình Bình. Năm 1986, Ất Hợi 1995 là thời đại may mắn, còn Mậu Thân 1968, Đinh Tỵ 1977, Giáp Thân 2004 là thời đại xấu.
Tham Khảo Thêm:  Xương Rồng có mấy loại? Cây Xương Rồng có thể chữa bệnh không?

Nam nữ mệnh bị sao Vân Hán cai quản nên hết sức cẩn thận trong công việc và cuộc sống trong năm nay. Tốt nhất là chuẩn bị một đề nghị để giải quyết quan điểm giả mạo một vụ tai nạn.

3. Vì sao phù hợp và cấm kỵ?

Căn cứ vào quy luật âm dương ngũ hành, sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa, xung khắc với hành Thủy, tương khắc với hành Mộc, tương sinh với hành Thổ. Cũng nhờ quy luật âm dương ngũ hành này mà ta xác định được luôn Tại sao Vân Hớn? Màu nào phù hợp và màu nào không? Đặc biệt:

Tại sao bạn rất hạnh phúc?
Sao Vân Hán thuộc hành Hỏa trong ngũ hành
 • phù hợp với màu sắc: Các màu thuộc hành Hỏa gồm đỏ, tím, cam cùng với các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh đen… phù hợp với sao Vân Hán.
 • Màu sắc cấm kỵ: Trong khi đó, sao Vân Hán kỵ màu thuộc hành Thổ gồm nâu, vàng đất, còn các màu thuộc hành Thủy là xanh lam, đen.

Theo âm lịch, tháng 4 và tháng 8 là hai tháng xấu Tại sao Vân Hớn? Do đó, những người được cai trị bởi các vì sao nên đặc biệt cẩn thận trong giai đoạn này.

4. Hạn hán thường gặp trên sao Vân Hớn 2023

Người gặp sao Vận Hàn thường rất bảo thủ, không muốn thay đổi, đổi mới. Đồng thời, họ thường vướng phải những rắc rối liên quan đến giấy tờ, kiện tụng. Tính tình họ cũng khá nóng giận và thường không giữ được mồm giữ miệng, nói những lời khó nghe nên dễ xảy ra tranh cãi, cãi vã, xô xát.

Về phương diện kinh doanh, buôn bán không quá tốt, chỉ ở mức trung bình. Để thành công, bạn phải làm việc chăm chỉ hơn. Ngoài ra, gia đình cũng bất an, cần đề phòng bệnh tật, thương tích.

Thông thường, nếu bị sao Vân Hớn cai quản thì nam thì thiếu thốn, tai họa, nữ thì thiếu thốn về ý trời. Tuy nhiên, sao này vẫn tương đối lành, không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe hay công việc của bản mệnh. Đặc biệt, chúng ta có thể dâng sao giải hạn để hóa giải những điều xui xẻo.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa tên Loan là gì? Gợi ý bộ tên đệm thật ý nghĩa kết hợp với tên Loan
tại sao nó lại tốt?
Nếu bị sao Vân Hớn cai quản thì nam thiếu thốn, tai họa, nữ thiếu thốn về trời.

5. Hướng dẫn cách cúng sao Vân Hớn năm 2023

Mặc dù thực tế là nó tồn tại Tại sao Vân Hớn? Số phận không ảnh hưởng quá nhiều đến sự nghiệp hay cuộc sống nhưng lại gây tâm lý bất an ở nhiều người. Hơn nữa khi bị sao này cai quản thì khó thăng tiến, để thành công bạn sẽ phải nỗ lực hơn người khác. Vì vậy, những người bị sao Vân Hán cai quản nên làm lễ cúng sao giải hạn.

5.1. Lễ cúng sao giải hạn Vân Hớn

Theo các chuyên gia phong thủy và tâm linh, giờ tốt nhất để làm lễ cúng Tại sao Vân Hớn? đó là đầu năm âm lịch. Đây là tháng sao tăng đến cực hạn, tức là tháng sao này sáng nhất. Ngày nhập trạch của sao Vân Hán rơi vào ngày 29 tháng 8 âm lịch hàng năm.

Nên chọn thời điểm sao sáng nhất, tròn nhất hay còn gọi là thời điểm lập sao để tiến hành lễ cúng. Ngày lập sao Vân Hán sẽ là ngày 29 tháng Chạp âm lịch, từ 9 giờ đến 11 giờ. Khi lạy phải quay mặt về hướng chính nam để hành lễ.

Để cúng sao Vân Hán, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết. Điêu nay bao gôm:

 • 15 chiếc đèn hoặc nến và sắp xếp như hình bên dưới
 • 01 tấm bia đỏ, phía trên bia có dòng chữ “Nedeljko Bajic Baja Tác giả Tinh Quân
Cầu nguyện có gì sai?
Cách xếp nến thờ Vân Hớn

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị một số lễ vật khác theo phong tục dân gian:

 • Cơm
 • sol
 • Rượu bia
 • Nước
 • Trầu cau
 • trái cây

Lễ vật chỉ nên đơn giản, chủ yếu là thành kính, không chuẩn bị xa hoa, lãng phí. Quan trọng nhất là lễ vật trong mâm cúng phải có màu đỏ hoặc có thể lót dưới mâm hoặc gói giấy đỏ.

Khi hành lễ phải ăn mặc gọn gàng, tươm tất, sạch sẽ, ngồi quay mặt về hướng chính nam. Sau khi lễ xong, chờ đến hết tuần mới tiếp tục thắp hương, bài vị, tiền vàng, rót rượu. Gạo và muối được rắc theo 4 hướng và 8 hướng.

Tham Khảo Thêm:  8 cách làm việc năng suất và hiệu quả nên thử ngay

5.2. Văn khấn sao Vân Hớn

Trong khi khấn, Vân Hớn nên đọc văn khấn. Các văn bản cầu nguyện có thể được in hoặc ghi lại, không nhất thiết phải thuộc lòng. Nguyên văn lời cầu nguyện như sau:

“A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Trời chín phương, Chư Phật mười phương, Chư Phật mười phương.

– Nam Mô Hiếu Thiện thờ Thần Kim Quyết Ngọc Hoàng.

– Con lạy Đức Trung Thiên, con của Bắc Cực, vạn tuế Đại đế Tử Vi.

– Con lạy ông Tà Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con lạy Đức Hữu Bắc Đẩu bậc Tinh Quân.

– Con lạy Đức Nam Phương Bình Định Hỏa Đức Tinh Quân.

– Con lạy Đức Thượng Thanh Bản Mạnh Nguyên Thần Chân Quân.

Chủ nợ của con là:……………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ……… con cháu thành tâm sắm lễ, thắp hương hoa trà, thắp nén nhang, lập điện thờ tại (địa chỉ)…………………….. Lập miếu thờ tại (địa chỉ) …………………….. cúng lễ Cách giải hạn Vân Hớn bản mệnh.

Con nguyện xin Ngài chấp nhận hy sinh để che chở cho chúng con, giải trừ xui xẻo, phù hộ cho chúng con trường thọ, mọi sự hanh thông, tránh mọi điều xui xẻo, gia đình bình an, thịnh vượng.

Làm lễ xong, chờ hết tuần thì thắp hương, bài vị, tiền vàng rồi rót rượu ngập. Rồi rắc muối gạo tứ phương tám hướng.

Con cháu kính cẩn tỏ lòng thành kính, cúi đầu trước tòa và xin được giúp đỡ, che chở.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!”.

hãy xem những gì đang lên
Trong khi khấn, Vân Hớn nên đọc văn khấn.

Ghi chú: Việc tổ chức Lễ cúng sao giải hạn Van Hoon là tùy chọn đối với bất kỳ ai. Đây chỉ là một hình thức tham khảo. Điều quan trọng nhất là người bị sao chiếu mệnh nên cẩn thận từ lời nói đến việc làm, giữ tâm thái bình tĩnh, tâm thái vững vàng và cố gắng làm nhiều việc thiện.

XEM THÊM:

Đây là câu trả lời cho những ai đang thắc mắc Tại sao Vân Hớn? Nó là gì. Đó không phải là một lý do vui vẻ, nhưng nó cũng không nguy hiểm. Do đó, dù có bị sao chiếu mạng, bạn cũng không cần quá buồn phiền hay lo lắng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy