Ship Cod Là Gì? Những Lưu Ý Khi Chọn Ship cod Dành Cho Người Bán

Ngày nay, ship cod là một cách diễn đạt phổ biến không chỉ với giới trẻ mà nó đang dần phổ biến với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của thuật ngữ này. Vì thế Mã vận chuyển là gì?? Ưu điểm và nhược điểm của mã vận chuyển là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

Ship Code là gì?
Tìm hiểu mã tàu là gì

1. Dịch vụ Ship Cod là gì?

Dịch vụ Ship Code là gì? COD là từ viết tắt của cost of delivery, có nghĩa là thanh toán khi nhận hàng. Và khi nghe đến mã ship, người ta nghĩ ngay đến dịch vụ thanh toán sau khi nhận hàng. Hay có thể hiểu theo cách khác đó là dịch vụ tính tiền.

Khi thương mại điện tử phát triển, nhu cầu mua sắm trực tuyến cũng tăng theo. Chính vì điều này mà câu hỏi ship cod là gì đang trở nên phổ biến. Và đó là cách giúp quá trình mua bán trên sàn thương mại điện tử trở nên thuận tiện hơn.

Mã vận chuyển là gì?
Ship cod là hình thức giao hàng phổ biến hiện nay

2. Ship Cod có ưu và nhược điểm gì?

Ship hàng cod là hình thức giao hàng được nhiều người đánh giá cao bởi sự tiện lợi cũng như linh hoạt trong thời gian giao hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, phương thức giao hàng này cũng có nhiều hạn chế. Vậy ưu và nhược điểm của mã vận chuyển là gì?

2.1 Quyền Lợi Mã Vận Chuyển

Cod là hình thức giao hàng được đánh giá là rất ưu đãi cho khách hàng. Chắc hẳn bạn đã không ít lần rơi vào trường hợp chuyển tiền nhưng khi nhận hàng lại không giống với sản phẩm mình mong muốn. Bạn thậm chí không được phép trao đổi hay nhận bất kỳ phản hồi nào về vấn đề trên. Lúc này, hình thức ship code có thể giúp bạn giải quyết những lo lắng trên.

Tham Khảo Thêm:  Nhẫn Ruby là gì? Những ý nghĩa của nhẫn Ruby nên biết
mã giao hàng
Lợi ích của mã vận chuyển là gì?

Đây là hình thức giao hàng mà người nhận được miễn phí kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Điều này tạo sự an tâm hơn khi quyết định mua hàng vì bạn có thể trực tiếp đánh giá chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, người nhận cũng có thể yên tâm về tính bảo mật thông tin cá nhân, bao gồm số tài khoản ngân hàng hay số chứng minh thư.

2.2 Thiếu mã vận chuyển

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, hình thức ship cod cũng tồn tại một số hạn chế khiến nhiều người phải cân nhắc. Do phải thông qua một bên trung gian là đơn vị vận chuyển nên hình thức vận chuyển này khiến nhiều người ngần ngại. Mối quan tâm của họ là nếu đơn hàng lớn mà không hỗ trợ giảm phí vận chuyển thì số tiền họ phải bỏ ra cho món hàng là quá đắt.

Mã vận chuyển toàn quốc là gì?
Ship cod tiềm ẩn những rủi ro khó tránh khỏi

Một bất lợi lớn nữa là người bán phải chấp nhận rủi ro khi sử dụng hình thức giao hàng này. Vì sẽ có trường hợp khi hàng đến tay khách, khách muốn trả lại hàng vì hàng không như ý mình mong đợi. Trong trường hợp này, người bán chịu chi phí vận chuyển theo cả hai chiều. Bao gồm vận chuyển và trả lại.

3. 6 bước dễ dàng để vận chuyển hàng tạp hóa cho người bán

Ngày nay, bên cạnh hình thức kinh doanh truyền thống, kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử cũng được coi là một hình thức mang lại lợi nhuận cho người bán. Tuy nhiên, có rất nhiều thương nhân bối rối khi lần đầu tiên tham gia vào một nền tảng thương mại điện tử. Vậy làm thế nào để có thể kinh doanh thuận lợi và vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này?

3.1 Bước 1: Nhận đơn hàng

Thông thường, các thương nhân sẽ chọn các kênh thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo để bán sản phẩm của mình. Khi sản phẩm được cập nhật trên thị trường chứng khoán và khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn. Bạn phải xác nhận đã nhận được đơn đặt hàng để quá trình tiếp tục.

Tham Khảo Thêm:  Tết Nguyên Tiêu là gì? Các phong tục tập quán trong ngày Tết Nguyên Tiêu

3.2 Bước 2: Đóng tài khoản

Sau khi nhận đơn hàng, cần kiểm tra thông tin cá nhân của khách bao gồm: họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng. Trong một số trường hợp, bạn có thể gọi cho khách hàng để xác nhận rằng thông tin của khách hàng là chính xác. Và cuối cùng là chuẩn bị hàng hóa để giao cho khách hàng.

Chi phí vận chuyển là gì?
Quý khách phải kiểm tra kỹ thông tin cá nhân của khách hàng trước khi giao hàng

3.3 Bước 3: Tìm đơn vị vận chuyển

Để đơn hàng đến tay khách hàng với chi phí tối ưu nhất thì việc tìm một đơn vị chuyển phát phù hợp là vô cùng cần thiết. Đây là hai cách bạn có thể xem xét:

  • Một là liên hệ với các chủ hàng trên địa bàn cho những khách hàng có địa chỉ ở trung tâm thành phố. Phương thức này có ưu điểm là giải quyết được vấn đề thời gian nếu khách hàng có nhu cầu giao hàng nhanh.
  • Hai là liên hệ với các đơn vị vận chuyển. Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển liên kết với các sàn thương mại điện tử như: vận chuyển tiết kiệm, vận chuyển nhanh, shopee express, J&T express,…

Đây là những cách giúp bạn chủ động trong quá trình vận chuyển, đảm bảo quá trình vận chuyển và lấy hàng diễn ra suôn sẻ, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả người mua và người bán.

3.4 Bước 4: Giao hàng cho bên vận chuyển

Bạn có thể trực tiếp mang hàng đến địa điểm mà đơn vị điều phối làm việc, hoặc shipper sẽ đến tận nhà lấy hàng rồi giao cho bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể phải trả thêm phí. Một lưu ý quan trọng khi sử dụng ship cod cho người bán là phải giữ vận đơn cẩn thận. Nếu bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nhận được bộ sưu tập.

3.5 Bước 5: Giao hàng

Để đáp ứng nhu cầu mua hàng và tránh thời gian giao hàng kéo dài, nhiều công ty vận chuyển hiện đang cố gắng rút ngắn thời gian giao hàng. Thông thường, thời gian giao hàng trung bình ước tính khoảng 2-4 ngày.

Tham Khảo Thêm:  11+ cách làm tan vết bầm tím nhanh và hiệu quả tại nhà

Trong trường hợp giao hàng chậm, có thể mất từ ​​7-10 ngày hàng mới đến tay khách hàng. Tuy nhiên, những con số này không chính xác 100%, có nhiều trường hợp xảy ra như: thiên tai, dịch bệnh… nó cũng sẽ gây ra sự chậm trễ trong quá trình giao hàng.

3.6 Bước 6: Khách hàng nhận hàng và thanh toán

Sau khi hàng đến tay khách hàng và khách hàng thanh toán, bạn có thể nhận tiền thu hộ của khách hàng. Trong trường hợp khách hàng không hài lòng và trả lại hàng, hàng sẽ được trả lại cho cửa hàng của bạn. Trong trường hợp này, bạn, người bán, phải trả thêm phí vận chuyển cho mặt hàng bị trả lại.

Tàu không có mã là gì?
Ship cod là hình thức giao hàng vô cùng tiện lợi

4. Làm thế nào để yêu cầu bồi thường nếu hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển?

Đứng ở vị trí người bán, sẽ không ai mong muốn hàng hóa giao cho người mua lại là hàng hóa hư hỏng. Nhưng đó là rủi ro khó tránh khỏi trong quá trình vận chuyển. Có nhiều trường hợp vận chuyển khiến hàng hóa bị móp, hư hỏng, dễ vỡ. Hay thậm chí là thất lạc, thất lạc hàng hóa. Làm thế nào sau đó để yêu cầu bồi thường?

4.1 Tìm hiểu chính sách của từng nhà mạng

Việc tìm hiểu kỹ các chính sách của đơn vị vận chuyển mà bạn chọn làm việc sẽ rất có lợi cho bạn. Trong trường hợp bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào về giao hàng, bạn có thể dựa vào các chính sách này để đưa ra giải pháp tốt nhất.

Khi đã hiểu rõ, các chính sách sẽ giúp bạn giảm thiểu thiệt hại do được đền bù cho số hàng hóa gặp sự cố trong quá trình vận chuyển.

4.2 Chụp ảnh hàng hóa trước khi xuất kho

Việc ghi nhận hàng hóa trước khi giao cho đơn vị vận chuyển là điều nên làm. Bởi nó sẽ là bằng chứng có lợi cho bạn nếu hàng hóa gặp sự cố ngoài ý muốn. Khi có những hình ảnh này, bạn sẽ dễ dàng so sánh với tình trạng hiện tại của hàng hóa và dễ dàng tìm kiếm hơn.

Mã miễn phí vận chuyển là gì?
Trước khi xuất kho lưu ảnh hàng hóa

XEM THÊM:

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh khái niệm Ship Code là gì? bạn nên biết điều đó. Mong rằng sau bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức giao hàng tiện lợi này. Và trang bị cho mình những kiến ​​thức nhất định khi bước vào con đường kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy