Sơ lược về Tiktok Shop. Nền tảng thương mại điện tử hot nhất 2022.

Cửa hàng Tiktokmột xu hướng phát triển rất mạnh kể từ đầu năm 2022 đến nay sau khi ByteDance phát hành ứng dụng Người bán cửa hàng Tiktok. Đây được dự đoán là một xu hướng mới trong ngành thương mại điện tử tại Việt Nam. Vậy hãy cùng tìm hiểu Cửa hàng Tiktok là gì? Sao bạn quan tâm nhiều quá vậy? HỌC HỎI NHANH Vui lòng.

Tổng quan cửa hàng Tiktok. Xu hướng kiếm tiền từ thương mại điện tử hot nhất năm 2022
Tổng quan cửa hàng Tiktok. Xu hướng kiếm tiền từ thương mại điện tử hot nhất năm 2022

Bao gồm 1 tài liệu Ebook mọi thứ về Tik tok Shop

 1. Giới thiệu cửa hàng Tiktok
 2. Đăng ký trở thành người bán
 3. Nhập thông tin doanh nghiệp/cá nhân
 4. Điền thông tin được yêu cầu
 5. Tạo sản phẩm đầu tiên của bạn
 6. quản lý đơn hàng
 7. Trung tâm xúc tiến
 8. Quản lý tài chính
 9. Tài khoản của tôi
 10. Các câu hỏi thường gặp

Cửa hàng Tiktok là gì?

Cửa hàng Tiktok là gì?
Cửa hàng Tiktok là gì?

Tiktok Shop là hệ thống thương mại điện tử vừa được ra mắt trên nền tảng Tiktok vào đầu năm 2022. Hiểu được nhu cầu của người dùng Tiktok và tiềm năng phát triển thương mại của nó, ByteDance đã cho ra mắt tính năng Tiktok Shop trên nền tảng Tiktok.

Tiktok Shop cho phép người bán trực tiếp bán sản phẩm của họ thông qua các kênh Tiktok. Người bán sẽ được phép đăng sản phẩm cần bán trên trang cá nhân của mình. Sản phẩm sẽ được tiếp cận qua video, livestream hoặc trang cá nhân của kênh.

Tiktok Shop nổi bật vì nó cho phép bạn mua hàng trực tiếp trong ứng dụng mà không cần rời khỏi ứng dụng để truy cập ứng dụng, trang web hoặc các nền tảng thương mại điện tử khác.

TikTok Shopping cung cấp cho người dùng cách mua sắm trực tiếp trong ứng dụng TikTok mà không cần rời khỏi ứng dụng, mở một trang web hoặc cửa hàng thương mại điện tử khác.

Bài viết khác: Bật kiếm tiền trên Tiktok

Sau khi người bán tham gia Tiktok Shop, trên trang cá nhân của họ sẽ có một mục mua sắm với biểu tượng túi mua hàng trên trang cá nhân của họ. Khách hàng có thể truy cập và mua hàng trực tiếp từ website mua sắm trực tuyến. Dưới đây là một minh họa.

Tham Khảo Thêm:  Top Những Bản Nhạc Tik Tok Hot Nhất Hiện Nay
Giao diện cửa hàng Tiktok
Giao diện cửa hàng Tiktok

Ebook Tiktok shop full tập (Để xem lớn hơn các bạn có thể download e-book này)

Tiềm năng của Tiktok Shop tại Việt Nam

Thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam

Từ năm 2019 đến nay, thương mại điện tử Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển với tốc độ chóng mặt. Khách hàng đã quen với cách mua sắm trực tuyến, thanh toán bằng nền tảng ví điện tử, so sánh cửa hàng, v.v. Đến năm 2021, hầu hết người dùng Internet tại Việt Nam sẽ biết đến thương mại điện tử, biết cách thanh toán, tìm kiếm hàng hóa và có thói quen thường xuyên mua hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…

Thói quen mua sắm qua Tiktok

Giữa năm 2021, xu hướng tham gia tiếp thị liên kết (Affiliate) bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều Tiktoker phát triển nội dung bán hàng như đánh giá sản phẩm, giới thiệu thương hiệu, v.v. Điều này đã khiến người dùng Tiktok hình thành thói quen mua hàng khi xem video trên Tiktok.

Tuy nhiên, khi Tiktok Shop không xuất hiện, khách hàng khi muốn mua hàng sẽ phải bấm vào link bio trên Tiktok để đến landing page, rồi mới đến sàn thương mại điện tử khác để mua hàng như Shopee, Lazada, . .. để hoàn thành đơn hàng. Tiktok Shop sẽ là giải pháp rút ngắn hành trình mua hàng, rất có thể sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đáng kể.

Thị trường Tiktok Shop như thế nào?

Thị trường cửa hàng Tiktok
Chợ cửa hàng Tiktok

khách hàng

Tiktok là nơi tập trung một lượng lớn người dùng trẻ tuổi và người lớn. Theo nghiên cứu, người dùng Tiktok tập trung ở độ tuổi từ 12 đến 40 tuổi. Phân khúc khách hàng này được đánh giá là có sức mua cao và đã quen với thói quen mua sắm trên các sàn thương mại điện tử.

Tỷ lệ chuyển đổi cao

Tiktok nổi tiếng bởi xu hướng mạng xã hội video thu hút nhiều sự quan tâm của người xem. Nội dung video tốt có thể khuấy động cảm xúc và thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng. Nội dung trên Tiktok là sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh và nội dung giúp các Tiktoker thỏa sức sáng tạo để thu hút người dùng.

Tác động của dạng video ngắn Tiktok đến nhu cầu của người xem là không thể phủ nhận. Bằng chứng là các công ty lớn như Insta, Shopee và Youtube đang đi theo mô hình này để tiếp cận người dùng với các sản phẩm như Instagram Reels, Shopee Video và Youtube Short.

Tham Khảo Thêm:  Quy trình kiểm duyệt nội dung trên TikTok và cách thức đăng ký bản quyền video tiktok

ưu tiên nội dung

Đối với Tiktok, nội dung hay có tác động và phạm vi tiếp cận mạnh hơn nhiều so với quảng cáo. Không thể phủ nhận hiệu quả của việc quảng cáo, tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy lượng quảng cáo trên Tiktok đang giảm dần, thay vào đó là các kênh bán Tiktok đang tăng rất nhanh.

Tình trạng này xảy ra có lẽ do bản chất của quảng cáo thường không hấp dẫn và không lấy được lòng tin của người xem Tiktok, họ không thích xem quảng cáo và tin tưởng hơn vào các nội dung của người nổi tiếng, các bài đánh giá hay giới thiệu sản phẩm. Xây dựng kênh Tiktok cho thương hiệu và sản xuất nội dung chất lượng cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà nhiều doanh nghiệp phấn đấu.

Ngoài ra, những người sáng lập Tiktok cũng cho thấy rằng họ ưu tiên nội dung sáng tạo thông qua cả kiểm duyệt và định hướng hiện tại.

Xem Thêm: Dịch Vụ Tăng View Tiktok

Một số nhược điểm của Tiktok Shop

Nhu cầu khó đo lường

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy việc mua hàng trên Tiktok hầu như không xuất phát từ nhu cầu có sẵn. Đối với các nền tảng thương mại điện tử khác như Shopee hay Lazada, khách hàng sẽ vẽ ra nhu cầu, sau đó tìm kiếm và đánh giá cửa hàng thông qua mức độ uy tín như số lượng bán, đánh giá, cách trả lời phản hồi, trả hàng,… và mua hàng. Điều này giúp người bán dễ dàng đánh giá nhu cầu hơn.

Tuy nhiên, mua hàng trên Tiktok không hoạt động như vậy. Người xem xem nội dung tạo ra nhu cầu cảm xúc và đưa ra quyết định mua hàng. Điều này sẽ gây khó khăn cho các nhà tiếp thị và nhà phân tích trong việc đo lường chuyển đổi vì nhu cầu chủ yếu được thúc đẩy bởi cảm xúc. Đây là một thách thức lớn đối với các công ty hoạt động trên Tiktok.

Giao thông là tất cả

Tìm kiếm lượng truy cập trên Tiktok là một vấn đề mà các nhà tiếp thị cần quan tâm. Đối với các nền tảng thương mại điện tử khác, bạn cần xây dựng gian hàng uy tín và chăm sóc khách hàng tốt. Khi đã đạt được lượng khách hàng nhất định, đánh giá tốt và các chỉ số hoạt động, đơn hàng của bạn sẽ được duy trì ổn định dựa trên những gì bạn đã dày công xây dựng.

Tham Khảo Thêm:  Làm thế nào để tìm tiktok bằng số điện thoại?

Không phải vậy, lượng khách hàng đến với Tiktok Shop phụ thuộc vào lượt tiếp cận nội dung bạn tạo ra. Điều này có nghĩa là bạn luôn phải liên tục sáng tạo nội dung để tiếp cận khách hàng. Chu kỳ chung của khách hàng Tiktok Shop là xem video, nhấp vào trang hồ sơ, truy cập trang Tiktok Shop, chọn một mặt hàng và mua hàng. Nếu bạn ngừng tạo nội dung, số người xem hồ sơ của bạn sẽ ngừng dẫn đến không có đơn hàng.

Tóm lại muốn duy trì buôn bán tốt và đơn hàng ổn định trên Tiktok Shop thì bạn phải đầu tư sáng tạo nội dung liên tục, nội dung phải hấp dẫn và mời gọi chuyển đổi. Điều quan trọng nhất trong việc tạo nội dung từ Tiktokers đến các thương hiệu đang hoạt động trên Tiktok là Làm thế nào để hợp thời trang?.

Xem thêm: Cách chinh phục trào lưu Tiktok

Mô hình hoạt động cơ bản của Tiktok Shop

mô hình hoạt động quán tiktok
Mô hình quán tiktok

Người bán sẽ đăng ký kinh doanh trên Tiktok Shop, được Tiktok đánh giá và bắt đầu bán hàng qua kênh Tiktok. Sản phẩm phải được mô tả rõ ràng từ thông tin đến giá cả và được quản lý thông qua nền tảng Tiktok Seller Center. Hiện Tiktok vẫn đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện các tính năng của nền tảng này.

Sản phẩm sẽ tiếp cận khách hàng thông qua video có nội dung hấp dẫn, trang chứng thực và trang hồ sơ người bán. Khách hàng muốn mua hàng sẽ đặt hàng trực tiếp trên Tiktok. Sau khi thanh toán, Tiktok sẽ cử một chuyến hàng đến lấy hàng từ người bán và giao cho khách hàng.

Tiktok sẽ thu phí thông qua các đơn hàng thành công. Do cách thu phí này nên Tiktok Shop hiện tại chỉ áp dụng hình thức thu phí online thông qua tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử để tránh tình trạng đơn hàng không trung thực và dễ dàng kiểm soát.

Thường sẽ có một đơn vị vận chuyển kết hợp với Tiktok để giao đơn hàng. Mục tiêu của J&T là trở thành đối tác của Tiktok để hợp tác lâu dài.

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin cơ bản về Tiktok Shop. Màn hình HOCNHANH.VN để tiếp tục cập nhật thêm kiến ​​thức về Tiktok Shop sắp tới.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy