Tại sao Tiktok lại nổi tiếng? Giải mã sự thành công của Tiktok. Tương lai của Tiktok trong năm 2023

Vào đầu năm 2023, Tiktok vẫn đang thống trị internet kể từ khi nó bùng nổ vào năm 2018. Tại sao sự bành trướng của Tiktok vẫn chưa dừng lại và mọi người ở khắp mọi nơi vẫn chưa biết. Tiktok. Vậy Tiktok là gì? Tại sao Tiktok lại phổ biến đến vậy? Hãy cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao Tiktok lại phổ biến đến vậy?
Tại sao Tiktok lại phổ biến đến vậy?

Một số con số đáng kinh ngạc về Tiktok

Đến nay Tiktok đã có hơn 3 tỷ lượt tải xuống và hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng. Đó là một con số khủng khiếp so với một ứng dụng trực tuyến. Dưới đây là một số thành tựu mà Tiktok đã đạt được trong những năm qua:

  • Tiktok là ứng dụng phổ biến được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong năm 2020 và 2021
  • 60% người dùng Tiktok từ 16 đến 24 tuổi
  • Tiktok đã tiếp cận người dùng tại hơn 150 quốc gia trên thế giới
  • Trung bình mỗi người dùng Tiktok dành khoảng 52 phút mỗi ngày để lướt ứng dụng
  • Bytedance, công ty mẹ của Tiktok, trở thành startup giá trị nhất thế giới với giá trị 140 tỷ USD

Xem thêm: 00

Quá trình thành lập Tiktok

Quá trình thành lập Tiktok
Quá trình thành lập Tiktok

Năm 2014, một ứng dụng mạng xã hội có tên Musical.ly xuất hiện và trở nên rất phổ biến đối với lứa tuổi 13-18. Phương thức hoạt động chính của Musical.ly là hát nhép và nhảy các video theo nhạc phổ biến. Vào giữa năm 2017, Musical.ly đã thu hút hơn 200 triệu người dùng.

Trong khi đó, vào năm 2016, một công ty phát triển ứng dụng ở Trung Quốc, ByteDance, đã tạo ra một ứng dụng có tên Douyin để cạnh tranh với Musical.ly. Sau đó, Douyin được đổi tên thành Tiktok để tung ra thị trường quốc tế. Chỉ trong một năm, Tiktok đã có 100 triệu người dùng, kéo theo sự phổ biến ngày càng tăng của các video hát nhép trên Internet.

Tham Khảo Thêm:  Các dạng quảng cáo Tiktok thường gặp, hiệu quả nhất 2022.

Cuối năm 2017, Tiktok sáp nhập với Musical.ly, đánh dấu sự hợp nhất của hai ứng dụng phổ biến nhất trong giới trẻ lúc bấy giờ. Điều này dẫn đến sự phát triển không ngừng của Tiktok. Tiktok dễ dàng trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Appstore trong năm 2018. Và lượt tải xuống tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

Người dùng Tiktok? Họ là ai?

Tại sao Tiktok lại phổ biến đến vậy?
Tại sao Tiktok lại phổ biến đến vậy?

Tiktok được gọi là Douyin ở Trung Quốc và có hơn 250 triệu người dùng. Ngoài Trung Quốc, Tiktok xuất hiện ở hơn 150 quốc gia. Trong đó Ấn Độ có lượng người dùng lớn chiếm 25% tổng số lượt tải Tiktok.

Vào năm 2023, việc sử dụng Tiktok sẽ tăng lên đáng kể và Tiktok hứa hẹn sẽ vẫn là ứng dụng thống trị thị trường mạng xã hội trong thời gian tới.

Tại sao Tiktok lại phổ biến

Tiktok được biết đến với định dạng video ngắn. Nội dung của Tiktok chủ yếu là âm nhạc, vũ đạo và hài kịch ngắn. Nội dung tuy còn nhiều thiếu sót nhưng được đánh giá là cực kỳ phù hợp với tinh thần của Tiktok đó là giải trí. Nhiều người dùng tham gia Tiktok để thể hiện bản thân theo cách riêng của họ. Đó là lý do tại sao nó thu hút một lượng lớn người dùng, đặc biệt là giới trẻ.

Tính ngắn gọn của nội dung cho phép người dùng xem hàng trăm nội dung chỉ trong một phiên ứng dụng. Hầu hết nội dung video chỉ được sử dụng cho mục đích giải trí. Kết hợp với thói quen sử dụng nội dung nhanh và ngắn, Tiktok có thể dễ dàng thu hút hàng triệu lượt xem của người dùng.

Một khía cạnh khác khiến Tiktok trở nên phổ biến là nó có thể được sử dụng để đăng bất kỳ thứ gì. Hài kịch, sở thích, cuộc sống, chia sẻ, quan điểm, kiến ​​thức, quan điểm, âm nhạc, v.v. Điều này làm cho Tiktok trở thành điểm đến cho tất cả mọi người. Vì vậy, ngay cả ca sĩ, diễn viên, doanh nhân, nhà đầu tư đều có thể xuất hiện trên Tiktok và chia sẻ bất kỳ nội dung nào của riêng họ. Đó chính là điều khiến Tiktok trở nên khác biệt.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách lấy nhạc tik tok làm video đơn giản

Ngoài ra, tính năng cá nhân hóa còn giúp người xem chỉ hiển thị những video mà họ quan tâm thường xuyên. Điều này đôi khi thu hút các cá nhân đến Tiktok với mục đích học hỏi, tích lũy kiến ​​thức và giải trí sau những giờ học tập căng thẳng. Thuật toán “For You” của Tiktok cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho Tiktok cho đến nay.

Tiktok hoạt động như thế nào

Tiktok là một nền tảng chia sẻ. Bất kỳ ai có tài khoản Tiktok đều có thể tạo nội dung bằng nhạc, hiệu ứng hình ảnh hoặc bộ lọc có sẵn của Tiktok hoặc sử dụng video tự chỉnh sửa của mình để tải lên Tiktok.

Các video này sẽ được tải lên mạng Tiktok và phân phát cho người xem. Mục đích của những video này là để thu hút người xem. Một video thu hút nhiều thời gian và tương tác sẽ được phân phối trên trang “Dành cho bạn” của Tiktok và trở thành “Xu hướng” nếu đáp ứng các yêu cầu. Một video xu hướng có thể nhận được hàng triệu lượt xem. Người xem Tiktok sẽ được đề xuất một số lượng lớn video trên trang “Dành cho bạn” và sẽ xem tất cả nội dung trên trang đó.

Nếu thích người dùng nào, bạn có thể nhấn nút “Theo dõi” để xem các video do người đó tạo trong phần “Theo dõi”.

Hashtag, Stich, Duet là một trong những tính năng của Tiktok cho phép người dùng chia sẻ video và kết hợp chúng để tương tác với nhau.

Sử dụng Tiktok để tiếp thị

Sử dụng Tiktok để tiếp thị
Sử dụng Tiktok để tiếp thị

Mặc dù phần lớn người dùng là người trẻ nhưng giờ đây Tiktok đang bắt đầu thu hút nhiều nhóm người dùng hơn. Trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bắt đầu tăng lên. Nếu bạn đang kinh doanh và đang tìm kiếm một kênh tiếp thị tiềm năng thì Tiktok là một cái tên tuyệt vời dành cho bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách xoá logo Tiktok cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc

Với số lượng người dùng ngày càng tăng, Tiktok hứa hẹn sẽ trở thành nền tảng tập trung lượng khách hàng tiềm năng lớn nhất cho mọi doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp hiện đang cạnh tranh để tham gia Tiktok. Về phần mình, Tiktok cũng đang dần chuyển sang hỗ trợ thương mại với các tính năng mới như Tiktok Shop hay Tiktok Search để hỗ trợ doanh nghiệp.

Trong tương lai, Tiktok hứa hẹn sẽ trở thành thị trường cạnh tranh nhất cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Xem thêm bài viết về Tiếp thị Tiktok đây.

Có thể kiếm tiền với Tiktok không?

Hiện tại, việc kiếm tiền trực tiếp từ Tiktok có rất nhiều trở ngại. Tuy nhiên, các cách kiếm tiền gián tiếp hoặc kinh doanh xung quanh hoạt động Tiktok khá đa dạng. HOCNHANH.VN đã viết rất nhiều bài hướng dẫn bạn cách kiếm tiền với Tiktok từ việc tự kinh doanh, quản lý kênh hay trở thành người có ảnh hưởng để hỗ trợ các nhãn hàng.

Xem thêm các bài viết về kiếm tiền trên Tiktok tại đây.

Nhìn chung, Tiktok là nền tảng có bước phát triển nổi bật nhất từ ​​trước đến nay và đang dần trở thành kẻ thống trị thị trường mạng xã hội trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Tiktok đã thu hút rất nhiều người dùng và trở thành thị trường vô cùng tiềm năng cho mọi cá nhân, công ty liên quan. Trong thời gian tới, Tiktok sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn do dự khi tham gia Tiktok, hãy tham gia ngay bây giờ và trở thành một trong những người dẫn đầu thị trường.

Trên đây là bài viết của HOCNHANH.VN về “Tại sao Tiktok lại nổi tiếng? Giải mã thành công của Tiktok. Tương lai Tiktok năm 2023. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm kiến ​​thức về Tiktok và MMO.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy