Tam Đa Phúc Lộc Thọ là gì? Ý nghĩa và cách trưng bày hợp phong thủy

Trưng bày Tam Đa Phúc Lộc Thọ được cho là sẽ mang lại may mắn, tài lộc, phú quý, sức khỏe và trường thọ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu Tam Đa Phúc Lộc Thọ Nó là gì, ý nghĩa ra sao và cách trưng bày theo phong thủy. Nếu bạn cũng vậy, thì bạn có thể xem bài viết của chúng tôi để biết câu trả lời!

ba người đàn ông của nhiều phước lành và giàu có
Tìm hiểu thêm về Tam Đa Phúc Lộc Thủ

1. Tam Đa Phúc Lộc Thọ là gì?

Tam Đa Phúc Lộc Thọ hay gọi tắt là Tam Đa có nghĩa là “Đa Phúc, Đa Lộc, Đa Thọ”. Đây là lời chúc mà mọi người gửi đến nhau nhân dịp năm mới, mong rằng mọi người gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và sức khỏe. Cũng chính từ những ước nguyện đó mà bức tượng ba ông “Tam Đa Phúc Lộc Thọ” đã ra đời.

Từ hàng nghìn năm trước, tục thờ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là ở Trung Quốc. Cho đến tận ngày nay, việc thờ tượng Tam Đa vẫn là nét văn hóa tâm linh truyền thống trong các gia đình với mong muốn cầu an lành, thịnh vượng, sức khỏe và trường thọ.

2. Xứ Tam Đa

Theo truyền thuyết, từ xa xưa ở Trung Quốc, vua Nghiêu đã tổ chức du xuân du ngoạn vùng đất Hoa Phong nhằm hiểu rõ hơn tình hình nhân dân. Ông nổi tiếng là một vị vua anh minh, sáng suốt trong một thời thái bình thịnh trị. Trong chuyến đi, anh đã nhận được 3 điều ước từ mọi người, đó là:

 • Đầu tiên, ông chúc nhà vua sống lâu, nhưng vua Nghiêu không nhận
 • Thứ hai, cầu chúc đại vương phú quý, Nghiêu vương cũng từ chối
 • Cha ơi, cầu vua sinh nhiều con trai để phúc vương gia, vua Nghiêu vẫn từ chối
Tham Khảo Thêm:  Bột nếp là gì? Các loại bột nếp, công dụng và những lưu ý khi sử dụng

Thay vào đó, vua Nghiêu thay mặt triều đình thực hiện những ước nguyện đó bằng ba điều “Đa Phúc, Đa Lộc, Đa Thọ” hay “Tam Đa” cho trăm họ. Ông không muốn giữ những điều tốt đẹp cho riêng mình, mà muốn giữ gìn chúng cho người dân của mình. Từ đó, mỗi khi Tết đến xuân về, người ta thường chúc nhau Tam Đa và từ đó tượng ba ông “Tam Đa” ra đời.

một bộ ba nhiều phước lành và hạnh phúc
Tam Đa Phúc Lộc Thọ có nguồn gốc xa xưa

3. Ý nghĩa tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tam Đa Phúc Lộc Thọ là tượng 3 g. Phúc, Lộc, Thọ. Khi cúng Tam Đa, chúng ta sẽ thờ cùng lúc cả 3 tượng của 3 ông. Tuy nhiên, mỗi bức tượng lại thể hiện một ước muốn riêng của mỗi người. đặc biệt:

 • Ông. Phúc: Hay tên thật là Quách Tử Nghi, làm thừa tướng thời Đường. Ông xuất thân từ một gia đình quyền quý và giàu có. Không chỉ tài hoa, giỏi giang, nhìn xa trông rộng mà Quách Tử Nghi còn sống thanh liêm, chính trực. Sau đó, anh kết bạn với những người cùng tuổi với mình và sống một cuộc sống rất hạnh phúc.

Cả ba đều thọ 83 tuổi, họ là con cháu của 5 vĩ nhân. Vì vậy, hai ông bà được rất nhiều người ngưỡng mộ và quý mến. Tuy nhiên, người ta thường thờ ông trời là ông Quách Tử Nghĩa với mong muốn được phúc, mọi sự tốt lành, con ngoan, cháu ngoan.

 • Ông. Vị trí: Anh Lộc tên thật là Đậu Tử Quân. Ông cũng là một vị quan lớn, giữ chức Tể tướng nhà Tấn. Tuy nhiên, ông ta là dân du lịch, chuyên mua bán qua quýt, nhận hối lộ v.v.
ý nghĩa của ba phước lành của cuộc sống
Thờ Tam Đa có thể mang lại hạnh phúc, phú quý và trường thọ

Bởi vậy trong nhà của hắn tài sản chất cao như núi. Tuy nhiên, điều duy nhất anh ta thiếu là một đứa trẻ cho đến chết. Vì vậy, người dân tin rằng thờ ông Lộc sẽ được tài lộc, sung túc và giàu sang

 • Ông. tho: Thọ tên thật là Đông Phương Sóc. Ông là Tể tướng nhà Hán. Tuy giữ quan niệm đã làm quan thì phải làm giàu, nhưng ông vẫn là một vị quan thanh liêm, chỉ thích lấy của vua chứ không nhận hối lộ. Phần thưởng nào hắn cũng dùng để mua mỹ nữ về làm thiếp.
Tham Khảo Thêm:  TOP 22 đặc sản Phú Thọ không nên bỏ qua khi đến nơi đây

Theo tin đồn, ông có số lượng phi tần ngang với nhà vua. Ông sống đến 125 tuổi. Vì vậy, người dân gọi ông là ông Thọ và thờ cúng ông với mong muốn được khỏe mạnh, trường thọ và sống lâu trăm tuổi.

4. Vì sao nên thờ Tam Đa Phúc Lộc Thọ?

Trong tiếng Trung “Tam” có nghĩa là 3 và “Đa” có nghĩa là nhiều. Vậy hàm ý của tập hợp Tam Đa Phúc Lộc Thọ là để cầu 3 điều: phúc lộc đông con cháu; nhiều may mắn, phú quý; nhiều sức khỏe và trường thọ.

chọn một người đàn ông có nhiều phước lành và hạnh phúc
Trong tử vi phong thủy người ta cũng cho rằng bộ Tam Đa mang nguyên lý 3 sao.

Ngoài ra, tử vi phong thủy còn cho rằng bộ Tam Đa mang nguyên lý của 3 sao Lục tinh, Bạch tinh và Kim tinh. 3 sao này có thể giúp tăng cát khí, may mắn, thịnh vượng, công danh rực rỡ, thăng quan tiến chức, học hành đỗ đạt, tiền bạc dồi dào, sức khỏe dồi dào, trường thọ và sinh nhiều con cháu. .

5. Hướng dẫn bày Tam Đa Phúc Lộc Thọ theo phong thủy

Cái đó Tam Đa Phúc Lộc Thọ Muốn phát huy được sự linh thiêng thì phải bày tượng Phật theo phong thủy. đặc biệt:

 • Về thứ tự: Khi đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ thờ cần đặt tượng ông Phúc ở bên phải, sau đó là tượng ông Lộc ở giữa, bên trái sẽ là tượng ông Thọ. Đặt tượng Tam Đa theo thứ tự này, bạn và các thành viên trong gia đình sẽ được phù trợ trong công việc làm ăn, buôn bán, sự nghiệp, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, gia đình yên ấm. , hòa thuận, phú quý, cuộc sống viên mãn
 • Vị trí: Tượng Tam Đa có thể đặt trong phòng thờ, phòng khách hoặc phòng làm việc. Nhìn chung, nơi đặt tượng Tam Đa phải trang nghiêm, sạch sẽ, thông thoáng thì mới có thể tăng thêm cát khí, năng lượng tốt. Ngoài ra, vị trí đặt tượng phải cách mặt đất ít nhất 80 cm trở lên. Tốt nhất nên đặt tượng trên bàn, kệ hoặc tủ
 • Vị trí trong phòng: Tượng Tam Đa nên đặt phía sau vị trí ngồi của bạn. Đây là cách bạn sẽ có được hạnh phúc, sự giàu có, giữ được sự giàu có và đạt được ước mơ và mục tiêu của mình trong cuộc sống.
Tham Khảo Thêm:  TOP 22 đặc sản Campuchia nổi danh thế giới
Vị trí đặt tượng Tam Phúc Thần Tài
Tượng Tam Đa có thể đặt trong phòng khách gia đình

Không gian đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ Những cái khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. đặc biệt:

 • thu ngân: Giúp buôn may bán đắt, tiền vào như nước
 • phòng làm việc: Mang lại nhiều may mắn và cơ hội, có thể giúp kinh doanh phát đạt, thuận buồm xuôi gió, ký kết nhiều hợp đồng lớn, sự nghiệp rộng mở
 • Phòng khách: Giúp ngăn chặn và xua đuổi tà khí trong nhà, để cuộc sống thêm giàu sang, hạnh phúc, gia đình hòa thuận, vui vẻ, thịnh vượng, phú quý

6. Một số lưu ý khi trưng bày tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Khi trưng bày tượng Tam Đa Phật cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Nên đặt tượng ở nơi cao ráo, sạch sẽ, sáng sủa, không nên lau bụi.
 • Không đặt tượng gần những khu vực ô uế như nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm
 • Tượng không nên đặt trong phòng ngủ
 • Vì vậy, hãy cùng lúc trưng bày 3 tượng Phúc – Lộc – Thọ liền kề nhau, không trưng bày thiếu tượng nào hoặc tượng riêng rẽ.
 • Vị trí đặt tượng phải cách mặt đất từ ​​80cm trở lên
 • Tránh đặt tượng đối diện trực tiếp với cửa chính để tránh gặp vận may
 • Trường hợp tượng đã được tẩy rửa thì phải đặt ở vị trí hợp phong thủy và thờ cúng đầy đủ. Nếu không thờ tượng Tam Đa nữa thì tuyệt đối không được đập, đốt mà phải mang vào chùa để gửi.
 • Nếu chỉ đặt tượng Tam Đa như một vật phẩm phong thủy trang trí thì nên lấy dấu gạch chéo (+) ở phía dưới chân tượng.

XEM THÊM: Tam Phật là gì? Ý nghĩa và cách thờ cúng như thế nào?

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi chắc hẳn bạn đã hiểu Tam Đa Phúc Lộc Thọ Nó là gì và nó có nghĩa là gì? Để có thể giúp bản thân và gia đình có nhiều phúc khí, tài lộc, sức khỏe và sống trường thọ thì nên bày hoặc thờ tượng Tam Đa.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy