Giáo Dục

Cách tạo chữ nghệ thuật trong Word 2010 siêu nhanh với WordArt

Hướng dẫn viết chữ nghệ thuật trong Word 2010, 2013

Những văn bản thông thường sẽ gây nhàm chán cho người đọc. Nếu thêm một chút kiểu chữ nghệ thuật, chắc hẳn văn bản mà bạn vừa tạo sẽ nổi bật và hấp dẫn hơn nhiều. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách tạo chữ nghệ thuật trong Word 2010 bằng cách sử dụng WordArt.

4 bước tạo chữ nghệ thuật trong Word 2010

Chỉ với bốn bước đơn giản sử dụng WordArt để tạo chữ nghệ thuật dưới đây, các bạn sẽ có ngay một văn bản sáng tạo, bắt mắt.

  • Bước 1: Trên màn hình Desktop, nhấn đúp chuột vào biểu tượng Word 2010. Nào, hãy bắt đầu cùng cách tạo chữ nghệ thuật trong Word 2010 nhé!
  • Bước 2: Các bạn nhìn lên phía trên màn hình, trên thanh công cụ Toolbar trong Word 2010. Click tiếp vào Tab INSERT, trên Toolbar xuất hiện danh sách các Items để bạn có thể chèn vào trong văn bản Word 2010 của mình. Tìm và click chọn WordArt – biểu tượng hình chữ A màu xanh (gần góc màn hình bên phải).
Sử dụng WordArt là cách tạo chữ nghệ thuật trong Word 2010

Sử dụng WordArt là cách tạo chữ nghệ thuật trong Word 2010

  • Bước 3: Sau khi click chọn WordArt sẽ hiển thị danh sách các mẫu (styles) để bạn lựa chọn tạo chữ nghệ thuật. Click vào style nghệ thuật mà bạn chọn để tạo kiểu chữ. Ngay sau đó, dưới văn bản Word 2010 bạn đang sử dụng sẽ xuất hiện một box hiển thị như sau: Your Text here (Tiếng Việt: Gõ text bạn muốn vào ô này)
Gõ dòng chữ muốn tạo vào box hiển thị trên

Gõ dòng chữ muốn tạo vào box hiển thị trên

  • Bước 4: Di chuột vào box WordArt vừa tạo ra, click đúp chuột để bôi đen dòng chữ “Your text here”. Tiếp tục, bạn điền vào thay thế bằng dòng chữ bạn muốn thể hiện.

Và kết quả là …

Dòng chữ nghệ thuật đã được tạo trong Word 2010 với WordArt

Dòng chữ nghệ thuật đã được tạo trong Word 2010 với WordArt

Thật đơn giản phải không nào? Bằng cách sử dụng WordArt theo hướng dẫn như trên, bạn đã dễ dàng biết cách tạo chữ nghệ thuật trong Word 2010 để văn bản thêm hấp dẫn!

Làm “điệu” chữ nghệ thuật với WordArt 2010

Bạn chưa thực sự “thỏa mãn” với dòng chữ  nghệ thuật vừa được tạo ra? Bạn muốn dòng chữ của mình phải điệu đà, màu sắc và bay bổng hơn? Bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Hãy theo dõi các bước tiếp theo để biết phương pháp tạo chữ nghệ thuật trong Word 2010 thêm điệu đà và sáng tạo nào!

Sau bước chọn Style nghệ thuật để tạo kiểu chữ theo mong muốn, trên văn bản Word 2010 xuất hiện một bảng công cụ, gồm Tab FORMAT. Các bạn quan tâm đến ba công cụ: Text Fill, Text Outline và Text Effects để cách điệu thêm dòng chữ nghệ thuật của bạn.

Dùng Text Fill để đổi màu chữ

Đổi màu chữ nghệ thuật WordArt với Text Fill

Đổi màu chữ nghệ thuật WordArt với Text Fill

  • Click vào mũi tên chỉ xuống dưới bên cạnh chữ Text Fill, xuất hiện một danh sách các màu sắc có sẵn để lựa chọn thay màu dòng chữ.
  • Nhấn chọn màu trong bảng màu có sẵn; hoặc,
  • Click vào More Fill Colors … nếu bạn muốn tự tạo màu sắc của riêng mình. Tùy chọn các chỉ số biên độ màu để tạo ra màu sắc riêng theo đúng sở thích.

Text Outline giúp đổi màu viền chữ

Không chỉ là việc tạo chữ nghệ thuật trong Word 2010 đơn giản, WordArt còn hỗ trợ đổi màu viền chữ với công cụ Text Outline. Text Outline phù hợp cho người dùng muốn màu chữ và màu viền chữ không đồng nhất, tạo điểm nhấn cho dòng chữ.

Cách tạo màu cho viền chữ nghệ thuật với WordArt

Cách tạo màu cho viền chữ nghệ thuật với WordArt

Các bước làm tương tự như các bước hướng dẫn dùng Text Fill đã được hướng dẫn chi tiết ở trên. Đặc biệt hơn, Text Outline còn giúp viền chữ của bạn “mảnh” hơn hoặc “béo” hơn khi bạn chọn sử dụng Weight; hoặc tạo ra các loại viền bằng các dấu gạch ngang với chức năng Dashes.

Text Effects tạo hiệu ứng cho kiểu chữ nghệ thuật

Muốn tạo hiệu ứng, bạn không thể không sử dụng chức năng Text Effects trong WordArt. Text Effects giúp bạn tạo kiểu chữ 3D, đổ bóng chữ, tạo dòng chữ sắp xếp theo hình tròn, hình vòng cung … Lúc này bạn có thể thỏa sức sáng tạo dòng chữ của mình rồi nhé!

Sử dụng Text Effects để làm điệu cho chữ nghệ thuật trong Word 2010

Sử dụng Text Effects để làm điệu cho chữ nghệ thuật trong Word 2010

Xem ngay video hướng dẫn để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Vậy là sau những bước đơn giản, dễ thực hiện được chia sẻ ở trên, bạn đã biết làm thế nào để tạo chữ nghệ thuật trong Word 2010 với công cụ WordArt. Từ nay, bạn hãy sử dụng WordArt để làm văn bản thêm màu sắc và hấp dẫn! Chúc các bạn thật thành thạo sử dụng WordArt để tạo chữ nghệ thuật thành công nhé!

Ấn tượng trước những cách lọc friend ít tương tác siêu đơn giản

Previous article

Mẫu văn khấn bà cô tổ tiêu biểu dành cho các gia đình

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *