Thủy sinh Kim là gì? Thổ sinh Kim có tốt? Người mệnh Thủy có hợp người mệnh Kim không?

Trong quy luật ngũ hành, vạn vật tồn tại trên trái đất đều liên quan đến mối quan hệ tương sinh giữa 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy trong mối quan hệ đó, Bảo Bình Kim Ngưu có tuân theo quy tắc nào không và đó có phải là điều tốt không? Bạn có thể theo dõi chi tiết qua bài viết sau để có câu trả lời nhé!

1. Thủy sinh Kim là gì?

Trong ngũ hành, cặp Kim tượng trưng cho kim loại và Thủy tượng trưng cho nước. Kim loại gặp nhiệt độ cao sẽ nóng chảy thành dạng lỏng, có thể coi như nước như Thủy ngân. Khi đó Kim trở thành Thủy và Thủy một phần bắt nguồn từ Kim.

Cây kim tiền thủy là gì?
Thủy sinh Kim là gì và có tương sinh không?

2. Mệnh Kim sinh mệnh thủy có tốt không?

Trong ngũ hành, Bảo Bình sinh Kim rất tốt, đây là cặp tương sinh tương khắc, hỗ trợ cùng phát triển. Khi Thủy sinh Kim, tức là. Thủy đứng vai phụ, giúp Thủy phát triển tốt hơn.

2.1. Công việc

Trong kinh doanh, do Kim tương sinh nên người mệnh Kim nhận được sự hỗ trợ tận tình, hết mình của Thủy, từ đó gặp vô số thuận lợi và thành công. Ngoài ra, Mệnh Thủy giỏi giao tiếp, có tài thuyết phục người khác nên sẽ là trợ thủ đắc lực giúp Mệnh Kim mở rộng các mối quan hệ, thu phục lòng người. Ngoài ra, người mệnh Kim và người mệnh Thủy trong công việc làm ăn, kinh doanh sẽ cùng nhau phát đạt, nhiều ý tưởng được hoàn thiện và đạt được thành công rực rỡ.

Tham Khảo Thêm:  Cung Bạch Dương nam - Bật mí tích cách, sự nghiệp, tình cảm

Bảo Bình Kim, ngũ hành tương sinh nhưng cả hai đều có ưu nhược điểm nên để duy trì một mối quan hệ thân thiết cần phải cố gắng rất nhiều, tìm hiểu những mặt tốt và điểm mạnh của đối phương, cải thiện điểm yếu của đối phương, của chính mình. .

2.2. bạn bè

Trong quan hệ bạn bè, người mệnh Thủy kết bạn với người mệnh Kim sẽ nhận được sự động viên, khích lệ lớn, từ đó có thêm niềm tin và dũng khí để tự mình quyết định mọi việc. Khi Water sign cảm thấy bế tắc và bối rối, đối phương sẽ đưa ra lời khuyên và giải pháp tốt nhất.

Cây kim tiền thảo có tốt không?
Một tình bạn chân chính giữa người mệnh Thủy và Kim

Ngược lại, khi có người hợp mệnh thủy, vợ chồng Kim không còn cảm thấy cô đơn, tiêu cực mà vui vẻ, hòa đồng và yêu đời hơn rất nhiều.

2.3. Kết hôn

Hai người mệnh Thủy – Kim nên lấy nhau sẽ có cuộc sống bình yên, vui vẻ và hạnh phúc. Người mệnh Kim vui vẻ, hoạt bát, luôn tốt bụng và thông cảm cho đối phương. Nhờ vậy mà bản mệnh Thủy sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi có một người bạn đời biết quan tâm, chăm sóc người khác.

Hơn nữa, người mệnh Thủy với sự thông minh, tốc độ, quyết đoán thường sẽ quyết định những việc quan trọng, cùng đối phương bàn bạc, phân tích giúp gia đình luôn phấn đấu về đích tốt đẹp.

3. Thông tin chi tiết về Mệnh

Trong ngũ hành, Thủy đại diện cho nước như sông, suối, ao hồ, nước mưa, băng, tuyết, chất lỏng…

3.1. Tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là người giỏi giao tiếp, ăn nói giỏi, giỏi thuyết phục người khác và linh hoạt trong việc ứng biến các tình huống. Họ luôn tỏa ra năng lượng tích cực, vui vẻ và tràn đầy lạc quan, họ yêu đời. Họ là người luôn lắng nghe những chia sẻ của mọi người xung quanh, thích giao du nên thường nhận được sự yêu mến.

Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh Thủy là thiếu quyết đoán, không nhất quán trong suy nghĩ nên không dứt khoát trong mọi việc và bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Tham Khảo Thêm:  Top 11 chai nước hoa vùng kín cho phụ nữ bạn nên tham khảo
Kim nước nghĩa là gì?
Người mệnh thủy dễ gần, nhanh nhẹn, được nhiều người yêu mến

3.2. Mệnh Thủy sẽ là những người sinh vào năm (theo âm lịch).

3.3. Màu hợp với mệnh Thủy

Màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ giúp bạn có được nguồn năng lượng tích cực, thuận lợi trong công việc, tình duyên và cuộc sống. Người mệnh Thủy hợp với các màu thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy như đen, xanh lam, xám, trắng… Ngược lại, người mệnh Thủy nên tránh dùng các màu thuộc hành Thổ vì Thổ là Thổ. tương khắc với Thủy như màu nâu, vàng đậm.

3.4. Người mệnh thủy hợp với mệnh gì?

Dựa theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy sẽ tương sinh với cặp Kim, Mộc và khắc với cặp Hỏa, Thổ, cụ thể:

  • Tưới nước cho cây: Nước là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cây cối ngày càng tươi tốt.
  • Gỗ sinh ra lửa: khi gỗ khô héo sẽ là nguyên liệu để đốt cháy, tạo ra lửa.
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt gỗ thành tro, tạo ra đất.
  • Thổ sinh kim: Kim loại được hình thành và tìm thấy dưới lòng đất.
  • Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy thành thể lỏng.

4. Thông tin chi tiết về mệnh Kim

Cặp Kim tượng trưng cho kim loại có thể tồn tại ở nhiều trạng thái và hình dạng khác nhau như mềm, cứng, dài, ngắn, tròn, vuông… Chính vì vậy, cặp Kim còn tượng trưng cho sự chuyển hóa linh hoạt và đổi mới.

4.1. Tính cách người mệnh Kim

Người mệnh Kim khá bộc trực, cương quyết và làm việc dứt khoát, nhanh chóng. Đây cũng là những người rất tự tin, thông minh và dũng cảm. Họ là những người có ý chí sắt đá, kiên định, quyết tâm đạt được những hoài bão lớn lao.

Tuy nhiên, người mệnh Kim lại có những điểm như vậy là do họ thích đứng trên, thích khen ngợi và không mấy vui vẻ khi bị chỉ trích, phán xét. Lâu dần, người mệnh Kim có xu hướng không tiếp thu ý kiến ​​đóng góp của người khác, bảo thủ, cứng nhắc và khó tiến bộ.

Bảo Bình Kim
Người mệnh Kim khá thông minh và nghiêm túc theo đuổi mục tiêu trong công việc

Trong cuộc sống, người mệnh Kim khá ít nói, ít giao tiếp, cởi mở chia sẻ với ai, không có thói quen xu nịnh người khác. Vì vậy, đôi khi họ cũng thường rơi vào trầm tư, phiền não vì cô đơn, không có ai bên cạnh.

Tham Khảo Thêm:  Giải mã ý nghĩa tên Anh Khoa là gì? Tính cách, công việc và tình duyên của Anh Khoa

4.2. Mệnh Kim sẽ sinh vào (theo âm lịch)

– 2000: Súp Rồng

– 2001: Tân Tỵ

– 1993: Quý Dậu

– 1992: Nhâm Thân

– 1985: Trong Su

– 1984: Giáp Tý

– 1971: Tân Hợi

– 1970: Canh Tuất

– 1963: Quý Mão

– 1962: Năm Nhâm Dần

4.3. Màu sắc tương sinh với mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với màu trắng sáng, bạc, nâu, vàng đậm, vàng nhạt. Đây là những màu bản mệnh của Kim và Thổ vì Kim sinh Thổ sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, phú quý và hạnh phúc. Ngược lại, theo quy luật ngũ hành, do mệnh Kim tương khắc với Hỏa nên người mệnh Kim không nên sử dụng các màu như xanh lá cây, đỏ, hồng, tím…

4.4. Mệnh Kim tương sinh với mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành thì cặp Kim tương sinh với Thổ và Thủy, tương khắc với Mộc và Hỏa. Quy luật tương sinh cho thấy kim loại được sinh ra từ lòng đất và có thể nóng chảy ở thể lỏng. Kim khắc Mộc và hỏa vì nó có thể trở thành vũ khí sắc bén chặt cây và bị lửa nung chảy.

5. Ứng dụng Kim Bảo Bình trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, người mệnh Kim nên chọn hướng làm nhà là hướng Tây, Tây Bắc và hướng phù hợp với Thủy là hướng Bắc. Khi chọn hướng nhà, hướng cổng, phòng ngủ, phòng thờ của người mệnh Thủy và Kim có thể chọn hướng tương sinh hoặc tương sinh như hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc (Kim sinh Thủy). Chọn hướng xây nhà hợp mệnh sẽ giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, thu được nhiều của cải, nâng cao hạnh phúc.

ý nghĩa thủy sinh
Chọn hướng nhà hợp mệnh, gia chủ cuộc sống bình yên, dễ chịu

Ngoài ra, gia chủ có thể trang trí nội thất với màu sắc hợp với bản mệnh, tương sinh của Bảo Bình Kim và các vật phẩm phong thủy có màu trắng, xám, vàng nhạt, đen, xanh dương giúp gia chủ trong nhà luôn trong lành. hạnh phúc, thu hút nhiều tiền, hạnh phúc.

Trên đây là thông tin chia sẻ với bạn đọc về quy luật tương sinh Bảo bình Kim. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, phú quý và hạnh phúc.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy