Tiết lộ kinh nghiệm mở xưởng may gia công cho người mới bắt đầu

Mở xưởng quần áo không phải là việc dễ dàng mà ai cũng có thể làm được, nhất là với những người chưa từng có kinh nghiệm. Điều hành một xưởng may quần áo hoàn toàn khác với điều hành một tiệm may gia đình. Công việc này đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều hơn về cả tinh thần và tài chính.

Nếu không biết hoạch định ngay từ đầu, chắc chắn quá trình kinh doanh sẽ gặp nhiều trở ngại và cuối cùng dẫn đến thua lỗ. Đó là lý do tại sao bài viết tóm tắt nó Kinh nghiệm mở xưởng may quần áo nó ra đời một phần là để giúp ích cho người đọc. Theo chúng tôi!

1. Đăng ký kinh doanh

Với kinh nghiệm mở xưởng quần áo, việc đầu tiên bạn cần làm là điền hồ sơ đăng ký kinh doanh. Hiện nay có hai hình thức đăng ký kinh doanh bao gồm:

  • Đăng ký hộ kinh doanh cá thể: Quy mô nhỏ, nhân công bị pháp luật hạn chế, chủ xưởng may sẽ không có tư cách pháp nhân, không thể mở chi nhánh khác, phù hợp với người có nguồn tài chính hạn hẹp.
  • Đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn: Số lượng lớn, không giới hạn số lao động, chủ xưởng được hưởng các quyền lợi hợp pháp, có thể mở thêm chi nhánh nếu kinh doanh phát đạt. Nếu bạn nghĩ mình đủ khả năng, hãy đăng ký kinh doanh theo hình thức này để được nhiều quyền lợi hơn.
kinh nghiệm mở xưởng may quần áo nhỏ thành công
Kinh nghiệm mở xưởng may cho người mới bắt đầu

2. Kinh nghiệm mở xưởng may quần áo

2.1. Tìm nhà cung cấp/nguồn

Ngay khi bạn có ý định kinh doanh lĩnh vực này, suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu bạn là bạn sẽ lấy nguồn hàng từ đâu? Để có thể mở xưởng may và duy trì hoạt động thì nguồn hàng và nhà cung cấp phải đảm bảo chất lượng cao và ổn định.

Tham Khảo Thêm:  Top 22 đặc sản Cam Ranh nổi tiếng, ăn một lần là nhớ mãi 

Hơn nữa, với kinh nghiệm mở xưởng may gia công thành công thì nguồn hàng bạn chọn cũng phải có giá tốt, không đẩy giá, không thay đổi đột ngột khiến chúng ta rơi vào thế bị động. Những nơi bạn có thể dễ dàng tìm nguồn hàng là chợ đầu mối, chợ đêm, chợ đầu mối, cửa khẩu, môi giới quần áo, v.v.

2.2. Kinh nghiệm mở xưởng may tìm mặt bằng

Thực tế là khi bạn muốn mở xưởng quần áo, mặt bằng bạn thuê không nhất thiết phải ở vị trí đắt đỏ hay mặt tiền. Những điều kiện như vậy không giúp ích được gì mà còn khiến bạn bị thâm hụt rất lớn trong chi phí hàng tháng.

mở xưởng may quần áo
Kinh nghiệm mở xưởng may tìm mặt bằng

Thay vào đó, mặt bằng bạn thuê có thể nằm xa trung tâm thành phố hoặc trong ngõ nhỏ hoặc nhà kho. Số tiền kiếm thêm bạn dùng để trang trí, trang trí lại không gian làm việc nhằm tạo sự thoải mái cho nhân viên.

Tuy không khó để tìm mặt bằng xưởng may quần áo nhưng chúng ta cũng không được chủ quan. Trước hết, hãy thống nhất với chủ mặt bằng về giá cả và thời hạn thuê, tiến hành ký kết hợp đồng để đảm bảo rằng bạn được toàn quyền sử dụng mặt bằng trong suốt thời gian thuê.

2.3. Kinh nghiệm mở xưởng may gia côngchuẩn bị vốn

Mở xưởng quần áo có tốn nhiều vốn hay không là câu hỏi của rất nhiều người. Kinh nghiệm mở xưởng may chuẩn bị vốn ít nhất nó sẽ giảm xuống còn khoảng 100 triệu ở quy mô nhỏ.

Thời gian đầu, số tiền dùng để trả lương cho nhân viên, máy móc, thiết bị sẽ ngốn khá nhiều nên bạn cần chuẩn bị trước 100 triệu. Ngoài ra, đừng quên có thêm một khoản dự phòng để bù lỗ hoặc bồi thường hàng hóa bị thất thoát do lỗi gia công.

Tham Khảo Thêm:  Top 22 đặc sản Kiên Giang nhất định nhất nên bỏ lỡ khi du lịch
chia sẻ kinh nghiệm mở xưởng may
Chuẩn bị vốn mở xưởng may

2.4. Kinh nghiệm mở xưởng may gia côngtuyển dụng công nhân

Một cách bạn có thể tiết kiệm một số chi phí và tăng tốc độ hoàn vốn là tìm những công nhân lành nghề trong nhà máy của bạn. Khi có nguồn nhân lực như vậy, công việc sẽ được hoàn thành nhanh hơn dự kiến. Điều này cho phép bạn nhận các lô hàng mới. Quan trọng hơn, mặc dù bạn không dành nhiều thời gian để dạy chúng nhưng chúng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

2.5. Mua bán các loại máy móc thiết bị gia công quần áo

Máy móc, thiết bị chế biến chắc chắn là linh kiện khiến bạn tốn nhiều tiền nhất đúng không? Lời khuyên từ những người cóNhiều năm kinh nghiệm mở xưởng may quần áo chỉ ra rằng bạn không nên mua máy mới.

Nguyên nhân là khi mọi thứ còn mới, máy móc sẽ không được bảo quản cẩn thận nên dễ bị tác động bởi các yếu tố khách quan từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, những người thợ lần đầu sử dụng máy chưa quen có thể gặp trục trặc với máy mới. Hãy coi việc sử dụng một chiếc máy cũ như một bước luyện tập trước khi thành thạo và chuyển sang một chiếc máy mới hơn.

Tất nhiên, bạn vẫn nên mua máy mới cho xưởng may của mình. Nhưng sau đó việc kinh doanh đã thu được lợi nhuận lớn và có một vị trí vững chắc thay cho giai đoạn đầu đầy khó khăn và vất vả.

Kinh nghiệm mở xưởng quần áo cần những gì?
Đầu tư máy móc thiết bị cho xưởng may

2.6. kinh nghiệm quản lý

Không phải ai sinh ra cũng có tài năng lãnh đạo một đội nhóm tuyệt vời. Do đó, nếu bạn muốn mở một xưởng may quần áo và bạn không có kỹ năng đó, hãy đăng ký các khóa học trực tuyến để có thêm kiến ​​thức. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể thuê quản lý bên ngoài để giúp bạn quản lý mọi việc.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật TOP 22 tiệm cầm đồ uy tín Hà Nội

Nếu mô hình kinh doanh của bạn chỉ là đăng ký hộ khẩu thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát dòng tiền của mình hơn. Nhưng trong trường hợp bạn có điều kiện và mở công ty gia công, bạn cần một kế toán chuyên nghiệp giúp bạn kiểm soát mọi chi phí trong xưởng.

2.7. KỲKinh nghiệm mở xưởng maytôi đang tìm cộng tác viên

Cộng tác viên ở đây không chỉ là người cung cấp nguyên vật liệu cho xưởng. Họ cũng có thể là những đối tác sẵn sàng hợp tác với bạn trên cơ sở đôi bên cùng có lợi.

Tất nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy những người đó ngoài kia, bạn có thể tham gia các chương trình gây quỹ để nhận được nhận xét, lời khuyên và có thể nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người.

Đối tác kinh doanh sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng chi phí, hạn chế rủi ro trong kinh doanh. Theo đó, bạn phải chấp nhận số lợi nhuận sẽ ít đi do phải chuyển cho công ty liên kết theo thỏa thuận từ trước.

Mở xưởng may cần những gì?
Chúng tôi đang tìm kiếm những người đáng tin cậy để hợp tác kinh doanh lâu dài

2.8. kinh doanh trực tuyến

Đây là thời đại công nghệ số 4.0 và mọi thứ được đăng tải trên mạng xã hội sẽ ngày càng trở nên phổ biến. Bạn có thể dùng cái này để kinh doanh online, livestream để học hỏi kỹ năng. Biết đâu, có thể sẽ có nhiều người chú ý đến bạn hơn nhờ điều này. Đây cũng là một cách kích thích mua hàng rất hiệu quả.

Các nền tảng mà bạn có thể sử dụng để đăng thông tin trực tiếp nhằm quảng bá thương hiệu có thể kể đến như Instagram, Facebook, Youtube, website, tiktok,…

XEM THÊM:

Kinh nghiệm mở xưởng may quần áo Bài viết trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, không phải cá nhân nào cũng áp dụng đúng cách. Vì mỗi người có một hoàn cảnh khởi nghiệp khác nhau nên ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này, đừng ngần ngại để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới phần bình luận để được giải đáp thêm nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy