Tiểu sử Tiktok là gì? Tổng hợp các mẹo tối ưu hóa tiểu sử Tiktok cho nhà sáng tạo

Khi sử dụng Tiktok đôi khi mọi người thường xem nhẹ tầm quan trọng của Tiktok bio. Hầu hết mọi người vội vàng điền vào một tiểu sử ngắn khi họ bắt đầu tạo tài khoản Tiktok. Tuy nhiên, ít người nhận ra tầm quan trọng to lớn của một tiểu sử Tiktok tốt. Trong bài viết này, HOCNHANH.VN sẽ mách nước cho người sáng tạo cách tối ưu hóa tiểu sử Tiktok buồn chán và cho mọi người thấy tác động của một tiểu sử Tiktok thú vị.

Tiểu sử Tiktok là gì?
Tiểu sử Tiktok là gì?

Tiểu sử Tiktok là gì?

Tiểu sử Tiktok là một đoạn văn bản được hiển thị ngay bên dưới ID Tiktok của người dùng trên tường cá nhân của họ. Tiktok bio thường được sử dụng như một đoạn giới thiệu ngắn về kênh, chủ đề và thông tin liên hệ của kênh Tiktok. Đây là yếu tố giúp người dùng có hình dung nhanh về kênh Tiktok mà không cần phải xem quá nhiều video trên kênh.

Có một hồ sơ Tiktok thú vị giúp người dùng hiểu chủ đề của kênh dễ dàng hơn. Vì vậy, tiểu sử cũng là một yếu tố thu hút người xem kênh Tiktok. Bằng cách có một hồ sơ hấp dẫn, kênh của bạn có thể có nhiều người theo dõi hơn và nhiều lượt xem hơn.

Đối với các doanh nghiệp, đây có thể là một yếu tố giúp tăng mức độ tương tác, nhận diện, bán hàng và nhận diện thương hiệu. Điều này cho thấy rằng việc làm nổi bật tiểu sử Tiktok cũng quan trọng không kém trong hoạt động của một kênh Tiktok hoàn chỉnh cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để có được một Tiktok bio nổi bật, chúng ta cùng theo dõi ở phần tiếp theo của HOCNHANH.VN.

Xem thêm: Tiktok Ads là gì?

Mẹo để có tiểu sử Tiktok hoàn hảo

Mẹo để có tiểu sử Tiktok hoàn hảo
Mẹo để có tiểu sử Tiktok hoàn hảo

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với khách hàng hoặc người xem tiềm năng của mình, thì hồ sơ Tiktok là cơ hội để bạn thu hút mọi người ngay từ lần gặp đầu tiên. Đây là bí quyết giúp các kênh lớn chiếm được lòng tin của khán giả giữa hàng trăm kênh Tiktok tương tự.

Kiểm tra các mẹo sau để có tiểu sử Tiktok tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Các mẹo giúp tăng tương tác Tiktok cho kênh của bạn ngay và luôn mới nhất 2023

Chọn một tên người dùng và tên rõ ràng

Chọn một tên người dùng và tên rõ ràng
Chọn một tên người dùng và tên rõ ràng

Trước khi chuyển sang phần tiểu sử, trước tiên chúng ta hãy tìm tên người dùng và tên hiển thị của tài khoản. Tên hiển thị là tên xuất hiện ở đầu kênh của bạn hoặc bất cứ khi nào bạn đăng video, nhận xét hoặc thích video của người khác. Vì vậy, hãy đảm bảo tên hiển thị của bạn rõ ràng, dễ nhớ và dễ phát âm.

Một cái tên rõ ràng, dễ nhớ sẽ để lại “dấu ấn” cho kênh của bạn trong tâm trí khách hàng mỗi khi họ muốn tìm kiếm. Nó cũng là một phần bản sắc kênh của bạn. Dễ nhớ và dễ tìm giúp người dùng chia sẻ kênh của bạn nhiều hơn với bạn bè của họ.

Tên người dùng tương tự như tên hiển thị. Sẽ không ai nhớ một cái tên như @marketing12675mmo, nhưng họ sẽ nhớ một bức ảnh nổi tiếng với tên người dùng đơn giản như @tuhocmmo. Rất đơn giản và rõ ràng đúng không? Vì vậy, hãy an toàn và cẩn thận khi quyết định tên người dùng và hiển thị kênh cho kênh của bạn.

Nếu kênh của bạn đại diện cho một thương hiệu hoặc doanh nghiệp, hãy sử dụng tên công ty của bạn để thể hiện tính độc quyền và tránh nhầm lẫn với các doanh nghiệp tương tự. Tốt hơn là nên đồng bộ tên hiển thị của bạn trên tất cả các nền tảng khác ngoài Tiktok như Facebook, Instagram hay Youtube. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn trên bất kỳ nền tảng nào.

Nếu bạn là người đổi mới đang phát triển thương hiệu cá nhân, hãy sử dụng tên thật hoặc biệt danh có liên quan đến chủ đề bạn đang phát triển để dễ nhớ.

sử dụng biểu tượng cảm xúc

Sử dụng biểu tượng cảm xúc giúp bạn thể hiện tinh thần của mình thông qua văn bản. Biểu tượng cảm xúc được sử dụng để thể hiện cá tính hoặc tiếng nói thương hiệu của bạn, nếu được sử dụng khéo léo. Nó cũng cắt giảm không gian trong tiểu sử của bạn để bạn có thể cung cấp nhiều nội dung hơn.

Ví dụ, một biểu tượng áo sơ mi có thể được sử dụng để đại diện cho các mặt hàng thời trang. Và biểu tượng ngôi sao có thể thể hiện bạn là KOL hay Influencer,…

Đôi khi, bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng định hướng để hướng dẫn và chỉ đạo người dùng thực hiện hành động. Giống như một mũi tên hoặc nút chuông cho các thông báo.

Xem thêm: Cách Tạo Quảng Cáo Tiktok Bằng A-Z

Chèn CTA

Khi nói đến việc hướng dẫn và điều hướng khách hàng, CTA là một phần không thể thiếu trong Tiktok bio. Vì Tiktok rất hạn chế điều hướng khách hàng trong nội dung video. Vì vậy, tiểu sử Tiktok là nơi lý tưởng để kêu gọi người xem hành động. Điều này cho phép khách hàng biết phải làm gì tiếp theo để theo dõi thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển đổi ngôn ngữ douyin sang tiếng Việt cực kỳ đơn giản

Profile là nơi hoàn hảo để dẫn dắt người xem từ kênh Tiktok đến các nền tảng khác như trang bán hàng, blog, trang Facebook cá nhân hay kênh Youtube. Đảm bảo rằng người xem kênh của bạn không chỉ dừng lại ở một nền tảng Tiktok. Ít nhất hãy cho họ biết họ cần làm gì để hỗ trợ bạn.

Kêu gọi hành động, xem tiểu sử trong mỗi bài đăng trên Tiktok của bạn. Điều này sẽ tạo thói quen với người dùng mỗi khi họ xem xong video của bạn và bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả chuyển đổi của nó.

Thêm liên kết trong sinh học

Ở dưới cùng của CTA, hãy chèn ngay một liên kết để thu hút lưu lượng truy cập từ người xem. Đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa tiểu sử Tiktok của mình bằng một trang đích phù hợp với bạn. Tùy vào mục đích mà bạn có thể chọn trang liên kết mà mình muốn người dùng hướng đến.

Thông thường đối với KOC, KOL hoặc Người ảnh hưởng, landing page là trang đích đại diện cho thương hiệu cá nhân của họ cũng như các sản phẩm PR mà họ sử dụng thường xuyên. Còn đối với các doanh nghiệp, công ty thì website công ty là một lựa chọn tốt để quảng bá website của mình tới người dùng trên Tiktok.

Nếu có thể, hãy sử dụng các nền tảng theo dõi lưu lượng liên kết như rút gọn link hoặc các công cụ đo lường khác để đo lường hiệu quả của lượng truy cập này. Đôi khi bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của Tiktok bio.

Sử dụng avatar để tải lên

Sức mạnh của hình ảnh luôn đáng giá ngàn lời nói. Và sức mạnh của hình ảnh kết hợp với Tiktok bios lại càng có sức ảnh hưởng lớn hơn.

Hình đại diện phù hợp sẽ cho biết bạn là ai và bạn đang cố gắng mang đến điều gì cho khán giả của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng tiềm năng hơn. Ảnh hồ sơ cùng tên được hiển thị sẽ xuất hiện khi người dùng cố gắng tìm kiếm kênh của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng hình đại diện của bạn nắm bắt được tinh thần của kênh và là duy nhất. Quan trọng hơn, ảnh đại diện phải lột tả được chính xác tinh thần và nội dung kênh muốn truyền tải.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn cách tăng view Tiktok đơn giản nhanh chóng

Tên hiển thị và ảnh đại diện là 2 yếu tố quyết định danh tính của bạn trên Tiktok.

Đừng quên liên kết với các nút Instagram và Youtube

Đừng quên liên kết với các nút Instagram và Youtube
Đừng quên liên kết với các nút Instagram và Youtube

Trong các phiên bản mới hơn, bạn có thể dễ dàng kết nối tài khoản Tiktok của mình với trang Instagram và kênh Youtube. Điều này cho phép người dùng chuyển ngay đến Instagram và Youtube của bạn chỉ bằng một nút bấm.

Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng hướng người dùng đến các mạng xã hội khác của mình mà không cần phải đính kèm các liên kết ưa thích. Kết nối đa kênh chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bạn có thể tiết kiệm dung lượng bằng cách hướng người dùng đến các kênh khác mà không phải lo lắng về kết nối đa kênh.

Xem thêm: Dịch vụ xem TIktok mua sắm

Những lưu ý khi sử dụng Tiktok Biography

Tuyệt vời như vậy, tiểu sử Tiktok có một số hạn chế. Độ dài của tiểu sử chỉ nên có 80 ký tự. Từ đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn nội dung muốn truyền tải qua bản sơ yếu lý lịch này.

Đó là lý do tại sao việc sử dụng biểu tượng cảm xúc lại quan trọng đến vậy. Chọn lọc và xác định những thông tin quan trọng nhất cần truyền tải trong phần này để tránh lãng phí dung lượng.

Liên kết sinh học nên được sử dụng để hướng khán giả của bạn đến các liên kết quan trọng như trang đích hoặc trang web của công ty để đạt hiệu quả điều hướng tối đa. Các mạng xã hội khác có thể được kết nối thông qua tính năng kết nối đa kênh của Tiktok. Vì vậy, hãy nhường chỗ cho những thứ quan trọng hơn.

Hãy áp dụng các mẹo trên và cải thiện hồ sơ Tiktok của bạn ngay và luôn để hiệu quả hơn ngay hôm nay.

Trên đây là bài viết của HOCNHANH.VN về chủ đề “Tiktok Biography là gì? Một bộ sưu tập các mẹo tối ưu hóa sinh học Tiktok dành cho người sáng tạo.” Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức về Tiktok và MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy