Tiktok ADs là gì? Tại sao lại lựa chọn Tiktok ADs.

quảng cáo FacebookQuảng cáo Google các khái niệm đã biết đối với anh em MMO. Tuy nhiên, hiện tại có một nền tảng quảng cáo cực kỳ tai hại mà nhiều anh em đã không tin tưởng – tức là. quảng cáo Tiktok hoặc quảng cáo Tiktok. Vì thế Quảng cáo Tiktok là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Đi nào HOCNHANH.VN Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

quảng cáo Tiktok

Quảng cáo Tiktok là gì?

Tiktok Ads là một hình thức quảng cáo trả phí trên nền tảng Tiktok – nền tảng giải trí số 1 hiện nay. Hầu hết các quảng cáo Tiktok đều xuất hiện với các video ngắn giống như các sản phẩm chính trên nền tảng này.

Quảng cáo Tiktok là gì?
Quảng cáo Tiktok là gì?

Cùng với cơ sở là một nền tảng thú vị với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Cung cấp hình thức quảng cáo sẽ giúp thương hiệu có khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu mạnh mẽ. Với một thị trường tiêu thụ nhiều nội dung như Việt Nam, có thể thấy Tiktok Ads hiện là nền tảng quảng cáo tiềm năng nhất cho các doanh nghiệp và cá nhân trong mọi lĩnh vực.

Cùng với việc quảng cáo dưới dạng video ngắn, Tiktok Ads yêu cầu người sáng tạo đầu tư vào việc thu hút khách hàng một cách nhanh chóng, tạo ra các video hấp dẫn và do đó ghi lại các chuyển đổi có giá trị của khách hàng.

Vì vậy, có thể nói đây là một sân chơi mới hấp dẫn dành cho các đơn vị kinh doanh, cá nhân kinh doanh hay anh em MMO như chúng ta. Vậy trên Tiktok có những loại quảng cáo nào?

Xem thêm: Điều khoản kiếm tiền trên Tiktok

Các loại quảng cáo trên Tiktok

Các loại quảng cáo trên Tiktok
Các loại quảng cáo trên Tiktok

Hiện tại, về mặt kỹ thuật, có 2 loại quảng cáo chính do chính Tiktok cung cấp: lượt tải xuống có thương hiệu và video trong nguồn cấp dữ liệu. Ngoài ra còn các hình thức quảng cáo tài trợ khác sẽ được đề cập trong các bài viết sau trên HOCNHANH.VN

Tham Khảo Thêm:  Tiktok Marketing là gì? Nền tảng thực hiện Marketing hiệu quả nhất hiện này dành cho cá nhân và doanh nghiệp

Tiếp quản thương hiệu

Đây là một loại quảng cáo Tiktok sẽ xuất hiện ở đầu nguồn cấp tin tức của người xem khi người xem mở ứng dụng Tiktok. Quảng cáo này thường ở dạng hình ảnh có hoặc không có âm thanh. Hình ảnh này sẽ được liên kết với các trang đích của thương hiệu quảng cáo nếu người dùng nhấp vào nó.

Hiệu quả của quảng cáo này thường được đo bằng số lần nhấp, số lần hiển thị và số người tiếp cận.

Hầu hết các thương hiệu lớn sử dụng phương pháp này để tiếp cận hầu hết tất cả người dùng Titkok theo mục tiêu của họ,

Video trong nguồn cấp dữ liệu

Đây là một loại quảng cáo video ngắn xuất hiện trong phần “Dành cho bạn” của người xem khi họ xem video trên Tiktok. Loại quảng cáo video này cho phép người dùng xem và hiểu nội dung quảng cáo của nhà quảng cáo để họ có thể bắt đầu tương tác hoặc chuyển đổi dựa trên phản hồi của họ. Các tương tác thường sẽ là lượt thích, bình luận, chia sẻ, v.v. Hành động chuyển đổi có thể là hành động mua hàng, nhấp chuột để xem trang đích, v.v. Thường thì những quảng cáo này sẽ đính kèm một liên kết chuyển đổi đến trang đích điều hướng. hành động của người dùng.

Hiệu quả của quảng cáo này được đo lường bằng tương tác của người dùng và tỷ lệ chuyển đổi của người dùng, tùy thuộc vào mục tiêu mà nhà quảng cáo đặt ra.

Các loại quảng cáo khác

Ngoài 2 loại hình quảng cáo trên, còn có một số loại hình quảng cáo khác mà các thương hiệu hướng tới là tạo ra các xu hướng lan truyền để thu hút sự chú ý của người dùng Tiktok, từ đó đạt được mục tiêu mà thương hiệu đề ra. nhận thức, tạo thảo luận về thương hiệu, xây dựng hình ảnh định vị thương hiệu trong mắt khách hàng, v.v.

Các loại quảng cáo này thường ở dạng “Sponsoring Influencers” hoặc tạo trào lưu “Hashtag Challenge” tùy theo mục đích của chiến dịch.

Trong các bài viết sau, HOCNHANH.VN sẽ giải thích rõ hơn cho bạn đọc về những kiểu quảng cáo lan truyền này.

Tại sao chọn chạy quảng cáo Tiktok?

Tiktok Ads mang lại rất nhiều lợi ích mà các công ty hay cá nhân kinh doanh không thể bỏ qua cho anh em MMO.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Tiktok trả tiền như thế nào? Cách kiếm tiền trên Tik tok 2023

Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tiktok là nơi tập hợp của tất cả người dùng có nhận thức nhất định về các nền tảng kỹ thuật số ngày nay. Người dùng Titkok ở mọi lứa tuổi đang xuất hiện. Tuy nhiên, chiếm đa số là nhóm người dùng trẻ từ 18 đến 24 tuổi. Đây là những thực thể có khả năng tiếp cận tuyệt vời với hoạt động tiếp thị và mua hàng thông qua thương mại điện tử. Điều này có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi cho nhóm người dùng này có tiềm năng cực kỳ cao, bất kể ngành nào.

Ngoài ra, Tiktok có thuật toán phân loại người dùng theo hành vi khi sử dụng Tiktok, từ đó tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Tỷ lệ tiếp cận đúng khách hàng cao đồng nghĩa với việc chuyển đổi dễ dàng hơn trên các nền tảng khác.

Tối ưu hóa chi phí

Tiktok mang đến cho các nhà quảng cáo sự tự do sáng tạo và tự do tối ưu hóa ngân sách quảng cáo. Ngoài ra, quảng cáo thông qua các video ngắn khiến nhà quảng cáo chủ động hơn trong việc hiện thực hóa mục tiêu của mình, từ đó tối ưu hóa ngân sách nếu muốn. Ngoài ra, Tiktok có thuật toán phân loại khách hàng mục tiêu. Tất cả những yếu tố trên cho phép bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân nào dù là vừa và nhỏ có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo của riêng mình mà không phải lo lắng nhiều về chi phí hay hiệu quả.

Có nhiều loại quảng cáo Tiktok Ads

Như đã đề cập ở trên, Tiktok Ads tạo ra nhiều loại quảng cáo cho người dùng. Giúp nhà quảng cáo chủ động lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp.

Xem thêm: Cách Tăng Lượt Xem Tiktok Nhanh Chóng 2022

Tiếp cận khách hàng bằng những quảng cáo chân thực nhất

Ngày nay, hầu hết người mua sắm đều biết về nội dung quảng cáo, khiến họ cảnh giác hơn với quảng cáo trên tất cả các nền tảng. Vì vậy, các nhà quảng cáo có thể chọn cách tiếp cận tự nhiên hơn với các clip đánh giá ngắn hoặc clip do người nổi tiếng tài trợ để làm cho sản phẩm của họ chân thực hơn.

Tiktok có chính sách khuyến khích người dùng chia sẻ thật lòng những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ như hoạt động hàng ngày, đi chơi, đi ăn, chia sẻ quan điểm, trải nghiệm,… Sau đó quảng cáo Tiktok quảng cáo thông qua các hình thức đánh giá, mở hộp,… .. cũng là những hình thức Tiktok ngày càng phổ biến.

Tham Khảo Thêm:  Cách kiếm tiền qua nền tảng tiktok hot nhất hiện nay

Những lưu ý quan trọng trước khi chạy quảng cáo Tiktok

Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok
Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok

Dù bạn là doanh nghiệp hay cá nhân hay chỉ là affiliate hay MMO thì ai cũng phải chú ý lên chiến lược quảng cáo trước khi bước vào quảng cáo Tiktok. Hãy chú ý đến những vấn đề sau trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo.

Đặt mục tiêu và chiến lược trước khi bắt đầu quảng cáo Tiktok

Bạn cần xác định mình đang bán gì, đang cung cấp gì, tính chất sản phẩm của bạn như thế nào, có phù hợp để quảng cáo Tiktok hay không? Từ đó đề ra mục tiêu quảng cáo ngắn hạn và dài hạn.

Mục tiêu thường được quan tâm

  • Tăng nhận thức về thương hiệu
  • Xây dựng định vị thương hiệu trong mắt khách hàng
  • Tăng doanh số, tăng doanh thu

Từ các mục tiêu trên, hãy tạo chiến lược để đạt được mục tiêu, tìm hiểu cách đo lường để đánh giá đúng hiệu suất chiến dịch, sau đó đưa ra quyết định duy trì hoặc quảng cáo để tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch.

Xem thêm: Dịch vụ Tiktok HOCNHANH.VN

Quan tâm đến khách hàng

Hãy nhớ rằng, hầu hết những người sử dụng Tiktok là những người trẻ tuổi. Vì vậy, hãy xác định đúng đối tượng mà bạn muốn hướng đến, từ đó chọn cách xây dựng nội dung và cách tiếp cận phù hợp.

Sản xuất nội dung thú vị

Từ việc xác định sản phẩm, chiến lược và đối tượng, hãy tạo nội dung thực sự có giá trị và thu hút khách hàng. Hãy nhớ rằng Tiktok là một nền tảng tạo nội dung và nội dung thực sự thú vị có thể tạo ra “xu hướng” giúp tăng hiệu quả quảng cáo của bạn một cách đáng kể.

CONTENT IS KING cũng được áp dụng trong trường hợp này.

Chú ý đến chính sách quảng cáo

Bạn không muốn đầu tư nhiều vì quảng cáo vô tình bị hạn chế hoặc bị cấm. Vui lòng tham khảo chính sách quảng cáo của Tiktok để không vi phạm bất kỳ điều khoản nào của Tiktok. ĐẢM BẢO QUẢNG CÁO CỦA BẠN THÀNH CÔNG.

Trên đây là bài viết về Tiktok Ads của HOCNHANH.VN. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để biết thêm về Titkok cũng như MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy