Tiktok Ads vs Facebook Ads khác nhau như thế nào? Tìm hiểu sự khác biệt và lợi thế của việc sử dụng Tiktok Ads

Tiktok đang dần phát triển cực kỳ mạnh mẽ và trở thành ứng dụng mới ra mắt có nhiều lượt tải nhất trong năm 2022, vươn lên ngang hàng với Facebook và Instagram. Tại Việt Nam, Tiktok dần trở thành nền tảng giải trí không thể thiếu của giới trẻ và không ngừng gia tăng sức ảnh hưởng đến văn hóa đại chúng nước ta kể từ khi ra mắt. Nền tảng quảng cáo của ứng dụng cũng đã phát triển rất nhiều kể từ đó và bắt đầu thách thức thế độc quyền hiển thị của Facebook. Trong bài viết này, HOCNHANH.VN sẽ đưa ra một số so sánh giữa quảng cáo Tiktok và quảng cáo Facebook, phân tích một số điểm khác biệt giữa quảng cáo Tiktok và quảng cáo Facebook.

Quảng cáo Tiktok so với quảng cáo Facebook
Quảng cáo Tiktok so với quảng cáo Facebook

Tại sao bạn nên quảng cáo với Tiktok Ads?

Một trong những lợi thế lớn của Facebook là mọi người ít nhiều đều hoạt động trên nền tảng này. Điều này khiến Facebook trở thành độc quyền. Một câu hỏi đặt ra khi nghĩ về quảng cáo trên Tiktok là liệu đối tượng mục tiêu của bạn hiện đang sử dụng Tiktok?

Theo một số nghiên cứu, khoảng 64% người dùng Tiktok trên 20 tuổi. Và đối tượng này không còn chỉ là Thế hệ Z. Họ dành nhiều thời gian cho ứng dụng này trong một ngày. Trung bình trong một ngày, mỗi người sẽ mở ứng dụng Tiktok 8 lần và dành 52 phút mỗi ngày cho nền tảng này. Đây là một con số khổng lồ đối với một ứng dụng vui nhộn trên điện thoại.

Tiktok làm được điều này nhờ vào thuật toán For Friends của họ. Tiktok cá nhân hóa trang Tiktok cho từng người dùng. Chỉ mất một hoặc hai ngày để Tiktok xác định những gì người dùng muốn xem và tiến hành phân phát nội dung đó cho họ. Bằng cách này, Tiktok cực kỳ giỏi trong việc giữ chân người xem trên nền tảng của mình.

Ví dụ: đối với các bà mẹ đang cho con bú, Tiktok sẽ cung cấp các video về cách nuôi dạy con cái, giảm căng thẳng sau sinh hoặc các video hài hước về trẻ em trên feed của họ. Điều này giúp họ thích thú và dành thời gian theo dõi Tiktok.

Xem thêm: Tiktok Ads và lợi ích của nó

Tiktok là nền tảng được xây dựng dựa trên nguyên tắc cộng đồng

Điều khiến Tiktok khác biệt so với các nền tảng quảng cáo khác là chúng rất thuận tiện cho các nhà tiếp thị. Tiktok muốn tiếp thị nội dung tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Do đó, ngoài việc tích cực phân phối quảng cáo từ các nhà tiếp thị, Tiktok cũng tích cực tìm kiếm khán giả cho các nhà tiếp thị để mang đến những chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Đây là cách mà các nhà tiếp thị luôn ưu ái Tiktok.

Tham Khảo Thêm:  Cách ghép video TikTok đơn giản, không cần phần mềm bên thứ 3 

Một trong những lợi thế của quảng cáo Tiktok so với quảng cáo trên Facebook là tiết kiệm tiền và mang lại kết quả nhanh hơn nhiều nếu bạn phát triển nội dung phù hợp. Nếu nội dung của bạn bè của bạn được phát triển đúng cách và phù hợp, bạn có thể nhận được sự lan truyền mạnh mẽ với chi phí rất thấp. Nhưng nếu bạn là người mới và muốn nhận được nhiều lượt xem hơn ngay lập tức và nhất quán, chi phí cho mỗi lần nhấp có thể lên tới 1 đô la nếu bạn phát triển nội dung không phù hợp.

Quảng cáo Tiktok được phân phối sống động, không bị tắt tiếng hoặc có thể bỏ qua. Bạn cũng có thể thêm CTA tùy chọn vào quảng cáo của mình để nhận được nhiều chuyển đổi nhất có thể.

Điều đặc biệt của quảng cáo là nó xuất hiện dưới dạng video thông thường. Điều này khiến khán giả không thiên vị và chú ý ngay từ đầu. Các nhà quảng cáo có khoảng vài giây để thu hút sự chú ý của khán giả trước khi vuốt. Điều này giúp quảng cáo trên Tiktok trở nên công bằng hơn và hiệu quả của quảng cáo phụ thuộc nhiều vào sự đầu tư nội dung của nhà quảng cáo.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa quảng cáo Tiktok và quảng cáo Facebook

Tìm hiểu sự khác biệt giữa quảng cáo Tiktok và quảng cáo Facebook
Tìm hiểu sự khác biệt giữa quảng cáo Tiktok và quảng cáo Facebook

Giới thiệu về tài khoản quảng cáo của bạn

Tính năng tài khoản quảng cáo và trang quảng cáo của Tiktok không được kết hợp chặt chẽ như trên Facebook. Đối với tài khoản quảng cáo Facebook và tài khoản quảng cáo và trang quảng cáo được liên kết với nhau. Tất cả các hoạt động đạt được nhờ quảng cáo trên trang quảng cáo sẽ được đo lường và gửi rõ ràng vào tài khoản quảng cáo.

Quảng cáo Tiktok không phải như vậy. Tài khoản quảng cáo và trang Tiktok không liên quan chặt chẽ với nhau. Các phép đo sẽ có trên trang quảng cáo và không có quá nhiều chi tiết sẽ được lưu trữ và báo cáo cho tài khoản quảng cáo Tiktok.

Tiktok pixel

Theo hầu hết các nhà quảng cáo, tính năng Pixel của Tiktok không hoạt động tốt như của Facebook. Theo dõi và phân tích của Tiktok không được cập nhật tự động. Mỗi khi bạn có thêm dữ liệu, bạn phải đặt lại đối tượng của mình theo cách thủ công. Vì lý do này, Tiktok khuyến nghị các nhà quảng cáo nên sử dụng nhắm mục tiêu theo sự kiện trong ứng dụng thay vì sử dụng Tiktok Pixel.

Xem thêm: Tiktok Pixel là gì?

Mục tiêu

Tiktok cũng có khả năng thu hẹp đối tượng mục tiêu của bạn dựa trên sở thích và nhân khẩu học, nhưng các tùy chọn này rất ít và khó chi tiết như quảng cáo trên Facebook. Bạn không thể nhắm mục tiêu những người sáng tạo như bạn, chẳng hạn như lượt thích trên Facebook.

Tham Khảo Thêm:  Cách tăng view Tiktok và sub like hiệu quả 2022

Tuy nhiên, Tiktok cho phép bạn target đối tượng xem nhiều video trên kênh hoặc thường xuyên xem hết video hoặc có hành vi bình luận sau khi xem video. Điều này giúp bạn dễ dàng nhắm mục tiêu những đối tượng thường xuyên tương tác với video họ xem.

Tính năng bình luận quảng cáo

Giống như Facebook, Tiktok cho phép người dùng bình luận về quảng cáo của bạn. Nhưng bạn không thể trả lời bình luận của người dùng đó. Một số nhà quảng cáo sẽ chọn tắt nhận xét để đề phòng trường hợp có phản ứng tiêu cực đối với quảng cáo của họ khiến hiệu suất cao của quảng cáo không chắc chắn.

Tuy nhiên, nên bật chế độ bình luận này. Đôi khi người dùng muốn bày tỏ cảm xúc của họ về một sản phẩm sáng tạo. Và họ sẽ cảm thấy đáng tin cậy hơn nếu họ nghe những gì người khác nghĩ về thương hiệu của bạn. Sự minh bạch và uy tín của thương hiệu đôi khi cũng được thể hiện qua hành động này.

Tính năng phân loại đối tượng mục tiêu dựa trên hành vi và sở thích của Tiktok Ads

Các tính năng của quảng cáo Tiktok
Các tính năng của quảng cáo Tiktok

Có rất nhiều đối tượng tiềm năng trên Tiktok, nhưng hiện tại nền tảng này chưa đủ tinh vi để phân loại chi tiết người dùng theo hành vi và sở thích. Hiện tại chỉ có hơn 102 loại hành vi được chia thành các định nghĩa về đối tượng mục tiêu. Càng phân loại sở thích và hành vi, nhà quảng cáo càng có thể xác định đối tượng mục tiêu sâu sắc hơn.

Có nhiều loại hành vi rất cụ thể trong tiktok phụ thuộc vào xu hướng hành động của người dùng trên tiktok mà bạn hiếm khi thấy trên các nền tảng khác. Một số sở thích quái gở chỉ xuất hiện trên Tiktok như game nhập vai, thích đồ chơi trẻ em, thích chơi slime,…

Ở hạng mục tài năng còn có hát nhép, hay ảo thuật,… thú vị phải không nào.

Nhìn chung, các phần phân chia sở thích, hành vi trên Tiktok để giới hạn đối tượng còn hơi hẹp và chưa đi vào nhiều nhóm đối tượng. Và sau đó là một số nhắm mục tiêu rất đặc biệt nhờ các tính năng của Tiktok.

Để có thể xác định đúng đối tượng mục tiêu, bạn cần nghiên cứu kỹ hành vi và sở thích của họ, sau đó đo lường giữa nhiều quảng cáo khác nhau để đưa ra những chiến lược hiệu quả nhất.

Xem thêm: Tiktok Ads có ưu đãi gì?

Cách triển khai quảng cáo Tiktok để kết nối với người xem

Người dùng trên Tiktok không thích những nội dung được quảng cáo công nghiệp như Facebook hay Instagram. Họ thích nội dung “hữu cơ” hơn. Do đó, một video quảng cáo Tiktok phải được phát triển một cách khéo léo như một video sáng tạo thông thường. Sau đó cài cắm những chi tiết quảng cáo tinh tế để dễ dàng chiếm được cảm tình của khán giả. Quay video trên điện thoại cũng là một cách giúp nội dung của bạn chân thực hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tăng view TikTok free đơn giản cho bạn mới

Sử dụng thông điệp tiềm thức để ăn sâu vào tâm trí khách hàng. Truyền tải sự đồng cảm để khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn có chất lượng cao. Hãy sẵn sàng so sánh sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh để giúp bạn lấy được lòng tin của người xem.

Điều khó khăn nhất trong quá trình phát triển một video quảng cáo Tiktok là thu hút ngay từ những giây đầu tiên. Những giây đầu tiên phải là những giây quý giá nhất của toàn bộ video. Vì nó là yếu tố quyết định khán giả có tiếp tục theo dõi quảng cáo của bạn hay không. Theo kinh nghiệm của một số nhà quảng cáo Tiktok, video kéo dài từ 30 đến 45 giây được coi là tốt nhất.

Khó khăn khi sử dụng quảng cáo Tiktok

Khó khăn khi sử dụng quảng cáo Tiktok
Khó khăn khi sử dụng quảng cáo Tiktok

Quảng cáo Tiktok tuy có tiềm năng nhưng không phải ai cũng áp dụng được. Có những rào cản phải vượt qua nếu bạn muốn tận dụng tốt nền tảng quảng cáo này.

Bạn cần phân tích kỹ mô hình kinh doanh của thương hiệu mình và chọn hướng đi phù hợp. Tìm hiểu cách thương hiệu của bạn sẽ hoạt động trên nền tảng Tiktok. Vì là một nền tảng dành cho video và nội dung ngắn nên có lẽ nó sẽ khác hoàn toàn so với Facebook. Có thể kỹ thuật chạy có một số điểm tương đồng. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại hình quảng cáo, điểm đến và cách thức quảng bá sản phẩm sẽ rất khác nhau.

Sự sáng tạo và nguồn lực cũng là một trở ngại đối với nền tảng này. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ vốn đầu tư khi tham gia vào thị trường sáng tạo này.

Pixel Tiktok chưa hoàn thiện và không thể sử dụng đầy đủ. Chúng tôi hy vọng rằng tình trạng này sẽ được cải thiện trong tương lai.

Tóm lại, hãy chuẩn bị tinh thần cho việc phát triển nội dung nếu bạn muốn tham gia vào thị trường quảng cáo Tiktok. Hãy chuẩn bị và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu thực hiện. Để đảm bảo an toàn, có thể phát triển nội dung “một cách tự nhiên” trước khi thực sự bước vào triển khai các chiến dịch Tiktok Ads.

Trên đây là bài viết của HOCNHANH.VN về “Tiktok Ads và Facebook Ads khác nhau như thế nào? Tìm hiểu sự khác biệt và lợi ích của việc sử dụng Quảng cáo Tiktok”. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức về Tiktok và MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy