Tiktok Creator Fund là gì? Gia nhập quỹ sáng tạo Tiktok kiếm tiền như thế nào?

Quỹ sáng tạo Tiktok – Tiktok Creative Fund – Cách Tiktok vinh danh những người sáng tạo đã đóng góp cho nền tảng của nó. Vậy Tiktok Creator Fund hoạt động như thế nào? Có thể sử dụng Tiktok Creator để kiếm tiền không. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về việc kiếm tiền với Tiktok Creator Fund. Hãy cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu về Tiktok Creator Fund trong bài viết này nhé.

Tiktok Creator Fund là gì?
Tiktok Creator Fund là gì?

Tiktok Creator Fund là gì?

Tiktok Creator Fund hay còn gọi là Tiktok Creator Fund là hình thức mà Tiktok bắt đầu thể hiện lòng biết ơn của mình đối với những người sáng tạo đã tích cực đóng góp cho nền tảng này. Đây là cách Tiktok hỗ trợ những người cam kết với nền tảng để họ có thể tiếp tục tự do sáng tạo nội dung và mang lại cho họ khả năng kiếm tiền khi làm những gì họ yêu thích.

Chức năng hoạt động theo nguyên tắc quỹ. Tức là Tiktok chủ yếu tri ân người sáng tạo từ chính tiền của Tiktok chứ không thông qua chương trình chia sẻ doanh thu hay chương trình quảng cáo. Số tiền sẽ được tính dựa trên nội dung do người sáng tạo tạo ra và tương tác của người xem với video đó.

Nhìn chung, Tiktok luôn coi trọng việc sáng tạo nội dung và luôn tìm cách thúc đẩy mọi người làm việc đó. Tiktok Creator Fund là một hình thức quảng bá cho những người tạo Tiktok để tạo ra nhiều nội dung có giá trị hơn. Số tiền mà Tiktok trả cho người sáng tạo là một phần động lực giúp người sáng tạo hài lòng hơn với công việc sáng tạo nội dung của họ.

Như vậy, Tiktok đang ngày càng nâng tầm nền tảng của mình để trở thành nền tảng giải trí số một thế giới. Nội dung được tạo bởi những người tạo Tiktok và việc tiêu thụ nội dung nội dung ngày càng trở nên có giá trị hơn. Điều này giúp cải thiện xã hội và truyền đi những thông điệp tích cực.

Dịch vụ Tiktok HOCNHANH.VN

Ai có thể tham gia Tiktok Creator Fund

Ai có thể tham gia Tiktok Creator Fund
Ai có thể tham gia Tiktok Creator Fund

Mọi người đều có thể tham gia Quỹ người sáng tạo Tiktok. Tuy nhiên, để chúng tôi đánh giá người dùng Tiktok có phải là người sáng tạo hay không, Tiktok đã đặt ra một số điều kiện để đảm bảo chất lượng của người sáng tạo.

Người sáng tạo có thể nhận tiền từ Quỹ người sáng tạo Tiktok phải đáp ứng các yêu cầu của ngôi sao Tiktok

  • Tuổi từ 18 trở lên. Tiktok là một nền tảng giải trí dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, giống như bất kỳ nền tảng nào khác. Tiktok quan tâm đến việc sử dụng hình ảnh của trẻ em và trẻ vị thành niên trong các hoạt động vì mục đích thương mại. Ngoài ra, việc nhận tiền có thể ảnh hưởng đến các vấn đề kinh tế liên quan đến trẻ vị thành niên. Vì vậy, Tiktok luôn ưu tiên khuyến khích những người sáng tạo có đủ ý thức và trách nhiệm để tạo ra nội dung lành mạnh và an toàn cho cộng đồng. Đây là một yêu cầu quan trọng để trở thành người tạo Tiktok và nhận tiền từ quỹ của họ.
  • Có ít nhất 10.000 người theo dõi và 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua. Đây là yêu cầu để Tiktok đánh giá nội dung của người sáng tạo có thực sự ý nghĩa và thu hút sự chú ý của mọi người hay không. Số lượng người theo dõi và lượt xem video sẽ cho thấy giá trị mà người sáng tạo có thể tạo ra cho mọi người, tầm ảnh hưởng và cam kết của họ đối với Tiktok.
  • Chưa bao giờ vi phạm Chính sách cộng đồng Tiktok. Chính sách cộng đồng Tiktok là điều quan trọng nhất mà Tiktok luôn muốn mọi người tuân theo. Vì vậy, chỉ những người sáng tạo gương mẫu mới có thể nhận được tiền từ quỹ của Tiktok. Đây là cách Tiktok hướng dẫn mọi người tuân thủ chính sách cộng đồng một cách nghiêm túc nhất.
  • Vui lòng có tài khoản thanh toán hợp lệ để nhận tiền từ Tiktok Creator Fund. Hiện Tiktok chỉ sử dụng phương thức thanh toán đa quốc gia. Paypal là nền tảng được đề xuất nếu bạn muốn nhận tiền từ Tiktok Creator Fund
Tham Khảo Thêm:  Gợi ý các khung giờ đăng Tik Tok dễ lên xu hướng nhanh hút triệu view

Cách thức hoạt động của Tiktok Creator Fund

Cách thức hoạt động của Tiktok Creator Fund
Cách thức hoạt động của Tiktok Creator Fund

Như Tiktok đã công bố trên trang web của mình, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến số tiền thực tế mà người sáng tạo nhận được cho mỗi video của họ. Các yếu tố này có thể kể đến như lượt xem, tương tác và nội dung video theo đánh giá của Tiktok. Ngoài ra, một số yếu tố tiềm ẩn như khu vực của người sáng tạo hoặc khán giả của kênh cũng ảnh hưởng đến số tiền bạn nhận được. Trên hết, video phải luôn tuân thủ Quy tắc cộng đồng Tiktok.

Nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng điểm mấu chốt là video của bạn càng thú vị thì bạn càng nhận được nhiều tiền. Mỗi video của bạn mang lại giá trị và mức độ tương tác khác nhau. Vì vậy, số tiền cho mỗi video bạn nhận được cũng có thể khác nhau.

Ngoài ra, Tiktok không giới hạn số tiền bạn có thể nhận được cho mỗi video hay mỗi ngày. Điều này cho thấy rằng không có giới hạn đối với thu nhập của người sáng tạo. Giới hạn duy nhất đối với số tiền mà người sáng tạo nhận được là giá trị nội dung của video và tác động mà người sáng tạo có thể gây ra cho người xem. Điều này khuyến khích sự cạnh tranh khốc liệt và sự phấn đấu của những người sáng tạo trong việc tạo ra nội dung.

Tham Khảo Thêm:  Tích xanh Tiktok là gì? Điều kiện để nhận được tích xanh Tiktok

Tuyệt vời là vậy nhưng cách thức hoạt động của Tiktok Creator Fund vẫn còn khá nhiều bất cập. Vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến số tiền nhận được cho mỗi video từ quỹ nên người sáng tạo khó kiểm soát số tiền họ nhận được và tính toán chính xác thu nhập của họ trong quá trình sáng tạo nội dung. Nó ít nhiều gây khó chịu cho công việc sáng tạo nội dung của những người sáng tạo.

Ngoài ra, nhiều người sáng tạo đã báo cáo rằng video của họ bị giảm mức độ tương tác sau khi tham gia quỹ. Điều này dẫn đến một số giả thuyết về cách Tiktok ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người sáng tạo. Tuy nhiên, nó đã được giải thích bởi Tiktok. Họ cho rằng đây là những thay đổi tự nhiên của nền tảng chứ không phải do sự tham gia của các quỹ.

Các bước tham gia Tiktok Creator Fund

Hiện Tiktok Creator Fund chưa ra mắt tại Việt Nam. Tiktok chưa quá đầu tư và đẩy mạnh sáng tạo nội dung tại Việt Nam. Bằng chứng là Tiktok Creator Fund chỉ có thể đăng ký cho những người sáng tạo có IP ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ.

Do đó, việc tham gia gây Quỹ với các Tiktoker Việt Nam sẽ khó khăn hơn so với các Tiktoker nước ngoài. Để có thể tham gia kiếm tiền từ Tiktok Creator Fund, Tiktokers phải chuyển địa bàn hoạt động ra nước ngoài và thực hiện một số thao tác để có thể tham gia quỹ.

Chi tiết cách bật kiếm tiền Tiktok tại đây.

Tuy nhiên, hành động này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ tương tác và tầm ảnh hưởng của kênh của người sáng tạo. Vì thuật toán của Tiktok xác định người dùng theo địa chỉ IP và khu vực hoạt động của họ. Việc thay đổi khu vực để bật kiếm tiền khiến Tiktok cũng nhận thức được sự thay đổi trong khu vực sáng tạo và sự thay đổi về đối tượng mục tiêu. Điều này ảnh hưởng đến lượng người xem hiện tại của kênh và khiến video không phân phối tốt như trước.

Tham Khảo Thêm:  Điểm danh top các kênh Tiktok hay về Marketing. Nơi cung cấp kiến thức về Marketing cực hay cho anh em MMO.

Đây là một động thái khá rủi ro về ảnh hưởng giao dịch và lượng người xem với tùy chọn tham gia vào quỹ. Mặc dù có thể tham gia vào quỹ, nhưng sự tương tác bị mất có nghĩa là mục đích kiếm tiền của người tạo không đạt được. Vui lòng suy nghĩ kỹ trước khi quyết định tham gia Quỹ.

Các cách khác để kiếm tiền từ Tiktok

Các cách khác để kiếm tiền từ Tiktok
Các cách khác để kiếm tiền từ Tiktok

Thay vì mạo hiểm tham gia Quỹ, bạn có thể đợi Tiktok phát triển và chính thức giới thiệu Quỹ Sáng tạo đến các nhà sáng tạo tại Việt Nam. Trong thời gian này, bạn có thể tận dụng ảnh hưởng hiện có của mình để tạo thu nhập theo nhiều cách khác nhau.

Tham gia cửa hàng Tiktok

Bạn có thể bắt đầu tham gia vào hệ sinh thái Tiktok Shop của Tiktok để kiếm tiền từ sự sáng tạo của mình thông qua các hình thức thương mại. Bạn hoàn toàn có thể trở thành những người bán hàng tiềm năng trong thời điểm Tiktok Shop đang được đẩy mạnh như hiện nay. Chỉ cần tưởng tượng một mô hình kinh doanh phù hợp với nội dung kênh của bạn, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ngay bây giờ bằng cách bán hàng qua Tiktok Shop.

Đơn giản hơn nữa, nếu không muốn bán hàng trực tiếp, bạn có thể chuyển sang Tiktok Shop Affiliate. Quảng cáo sản phẩm của người khác trên kênh của bạn để tạo doanh số bán hàng và kiếm tiền hoa hồng cho các đơn đặt hàng đó.

Kiểm tra Liên kết cửa hàng Tiktok

Nhận quảng cáo sản phẩm

Kênh của bạn có thể dễ dàng trở thành một kênh giao tiếp tốt với một lượng khán giả nhất định. Từ đó bạn có thể nhận được các hợp đồng quảng cáo từ các nhãn hàng để có thể kiếm tiền thông qua các hình thức truyền thông quảng cáo phù hợp.

Trở thành KOL, KOC, Người ảnh hưởng

Nếu bạn muốn một con đường chuyên nghiệp và lâu dài hơn, hãy xem xét việc phát triển kênh và xây dựng hình ảnh của mình để trở thành một KOL, KOC hoặc Influencer chuyên nghiệp. Một người có ảnh hưởng có thể có nhiều cách để tạo ra thu nhập ổn định và lâu dài hơn.

Tìm hiểu thêm về KOL và KOC

Còn rất nhiều các kiếm khác đã được HOCNHANH.VN đề cập trong bài viết “Cách kiếm tiền trên Tiktok” mọi người có thể tham khảo.

Trên đây là bài viết giải thích ngắn gọn những điều bạn cần biết về Tiktok Creator Fund. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để tìm hiểu thêm về Tiktok và MMO.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy