Tiktok Marketing là gì? Nền tảng thực hiện Marketing hiệu quả nhất hiện này dành cho cá nhân và doanh nghiệp

Nền tảng Tiktok nổi lên như một hiện tượng trong 2 năm trở lại đây. Tiktok dần không còn chỉ là một nền tảng giải trí đơn thuần mà còn là một trong những thị trường màu mỡ cho các hoạt động marketing. Tiếp thị Tiktok là gì? Tại sao các cá nhân và công ty nên làm tiếp thị trên nền tảng này.

Tiếp thị Tiktok là gì?
Tiếp thị Tiktok là gì?

Tiếp thị Tiktok là gì?

Sự tăng trưởng vượt bậc của Tiktok đang dần thu hút một lượng lớn người tham gia và đang trên đường trở thành nền tảng giải trí số một thế giới. Tuy nhiên, với sự hiện diện của rất nhiều người trên nền tảng Tiktok. Tiktok đang dần trở thành một trong những kênh truyền thông có sức lan truyền hàng đầu tại tất cả các quốc gia mà nó hiện diện.

Kể từ đó, bắt đầu xuất hiện sự tham gia của các doanh nghiệp, cá nhân trên Tiktok với mục đích thương mại. Kể từ đó, Tiktok dần trở thành thị trường hấp dẫn cho các công ty thực hiện mục đích tiếp thị.

Hiện nay trên Tiktok bạn có thể thấy rất nhiều hoạt động PR, quảng cáo thương hiệu thông qua các hình thức khác nhau. Đó có thể là quảng cáo Tiktok, thuê người nổi tiếng làm đại diện, duyệt form,… Hay xa hơn nữa, các thương hiệu, marketer có kênh Tiktok riêng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và truyền tải thông điệp của riêng mình.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này chủ yếu đến từ lượng người dùng khổng lồ trên Tiktok. Chỉ một lần “trending” trên Tiktok cũng có thể khiến thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến mà không tốn quá nhiều chi phí marketing.

Xem thêm về dịch vụ Tiktok HOCNHANH.VN

Ưu điểm và nhược điểm của tiếp thị Tiktok

Ưu điểm và nhược điểm của tiếp thị Tiktok
Ưu điểm và nhược điểm của tiếp thị Tiktok

một lợi thế

 • Một nền tảng có cơ sở người dùng khổng lồ và tốc độ tiêu thụ nội dung cực nhanh. Điều này dẫn đến việc chỉ cần một lần trending trên Tiktok, bạn có thể lan tỏa tầm ảnh hưởng của thương hiệu mình đến nhiều người.
 • Tiktok có các thuật toán nhắm mục tiêu theo đối tượng rất tốt. Từ đó, các thương hiệu có thể dễ dàng xây dựng nội dung phù hợp để đánh vào đối tượng mục tiêu của mình.
 • Nội dung ngắn trên Tiktok mang tính giải trí cao nên người xem thường hiếm khi bỏ qua nội dung và xem tất cả các video phổ biến.
 • Làm marketing trên Tiktok thực tế không tốn nhiều chi phí như chạy quảng cáo trên các nền tảng Facebook, Google hay YouTube. Tất cả những gì bạn cần đầu tư là những video ngắn với nội dung thú vị, có thể tiếp cận một lượng lớn người dùng.
 • Ngoài ra, với sự ra đời của Tiktok Shop, đây hiện là thị trường vô cùng màu mỡ cho các thương hiệu. Bạn có thể kết hợp quảng bá thương hiệu và bán hàng trực tiếp trên nền tảng thương mại điện tử mới được phát triển. Làm việc gấp đôi, phải không?
Tham Khảo Thêm:  8 cách tăng follow Tiktok miễn phí giúp kéo tương tác

Khuyết điểm

 • Để có thể hoạt động hiệu quả trên nền tảng này, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của nó và cách thu hút người xem.
 • Mặc dù khoản đầu tư không tốn nhiều tiền nhưng bạn cần phải đầu tư rất nhiều để tạo ra nội dung thú vị và hấp dẫn. Đội này yêu cầu một đội có tính sáng tạo cao để đối mặt với mức độ cạnh tranh cao trên Tiktok ngày nay.
 • Nếu bạn là một thương hiệu, nội dung của bạn phải đáp ứng hai yếu tố. Một là đủ hấp dẫn để tiếp cận một số lượng lớn người mua. Thứ hai là có thể chuyển đổi khách hàng từ người xem sang quan tâm hoặc mua hàng cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn chỉ tập trung vào xu hướng mà bỏ qua mục đích ban đầu của thương hiệu, thì sự đầu tư của bạn là vô nghĩa.
 • Tiktok hiện khá nghiêm ngặt trong việc hạn chế nội dung thương mại. Vì vậy, sự xuất hiện của các thương hiệu hay nhãn hiệu còn gặp nhiều khó khăn.
 • Ngoài ra, lượng người xem trên Tiktok chủ yếu là trẻ em. Vì vậy, chính sách cộng đồng trên Tiktok thường khá nghiêm ngặt. Các thương hiệu phải thường xuyên lưu ý vấn đề này khi sáng tạo nội dung để tránh bị khóa kênh.

Những thương hiệu nào hiệu quả trong tiếp thị Tiktok?

Hiệu quả bất ngờ của Tiktok Marketing
Hiệu quả bất ngờ của Tiktok Marketing

Đầu tư vào Tiktok Marketing trong giai đoạn này có hợp lý không?

Hiện Tiktok Marketing đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ. Tuy không còn ở giai đoạn đầu phát triển như trước nhưng tiềm năng phát triển của Tiktok vẫn chưa đạt đến đỉnh cao và vẫn còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Với sự ra đời của Tiktok Shop, đây là một giai đoạn làm mới hoàn toàn hoạt động marketing trên Tiktok.

Dựa trên những yếu tố trên, việc đầu tư vào Tiktok Marketing ngay hôm nay là hoàn toàn phù hợp nếu bạn muốn có một kênh truyền thông thực sự mạnh mẽ trong tương lai.

Những ngành nào đầu tư hiệu quả nhất vào Tiktok Marketing?

Tiktok Marketing hiện có một lượng lớn người dùng là giới trẻ. Gen Z là thế hệ thực hiện hầu hết các hoạt động trên nền tảng Tiktok. Nếu thương hiệu của bạn sở hữu đối tượng mục tiêu này, bạn có thể khởi chạy ngay các chiến dịch tiếp thị Tiktok đầy đủ.

Tham Khảo Thêm:  Tik Tok Cách tải nhạc mp3 từ Tiktok chất lượng cao, miễn phíBạn muốn “bỏ túi” những bài nhạc “hоt” trên TikTоk về nhưng lại không biết làm thế nàо? Trоng bài viết này, HOCNHANH.VN sẽ hướng dẫn bạn cách tải nhạc mp3 từ tiktok và chuyển nhạc TikTоk sаng mр3 trên điện thоại... Tiếp tục đọc →18Th11

Ngoài ra, Tiktok còn là sân chơi của sự sáng tạo, giải trí và đổi mới. Nếu bạn có nguồn nội dung với sức trẻ và tính sáng tạo cao. Đừng ngần ngại tận dụng để tạo ra những chiến dịch thực sự hấp dẫn.

Tuy nhiên, HOCNHANH.VN cho rằng Tiktok là nơi truyền thông của tất cả các loại thương hiệu. Đã có rất nhiều thương hiệu thành công trên nền tảng này. Từ những thương hiệu nhỏ cho đến những tên tuổi lớn trên thị trường như Adidas, Dior, Netflix,… đều đã sở hữu một lượng người hâm mộ nhất định trên nền tảng này.

Tất cả những gì bạn cần là các chiến dịch và mục tiêu phù hợp để phát triển tiếp thị Tiktok trên nền tảng này.

Thông thường, nhận thức về thương hiệu là một mục tiêu thường được nhắm mục tiêu trên nền tảng này. Lúc đầu, có thể không có chuyển đổi đáng kể. Tuy nhiên, với sự gia tăng nhận thức về thương hiệu cao, tăng trưởng doanh thu và cơ sở khách hàng trong tương lai.

Đây là một khoản đầu tư khá xứng đáng với những gì nó mang lại cho thương hiệu trong tương lai.

Cách triển khai chiến dịch marketing Tiktok hiệu quả

Cách triển khai Tiktok Marketing hiệu quả
Cách triển khai Tiktok Marketing hiệu quả

Sử dụng kênh Tiktok riêng của thương hiệu

Đây là cách xây dựng thương hiệu trên Tiktok được sử dụng nhiều nhất. Có kênh Tiktok thì thương hiệu sẽ chủ động hơn trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu trên Tiktok.

Các bước cơ bản để xây dựng kênh Tiktok cho thương hiệu:

 • Xác định đối tượng mục tiêu của bạn
 • Tạo kịch bản và chủ đề theo đối tượng mục tiêu
 • Sản xuất nội dung hấp dẫn cung cấp giá trị cho khách hàng mục tiêu. Hãy nhớ rằng những nội dung này phải liên quan chặt chẽ đến thương hiệu để thực hiện mục đích truyền thông
 • Lắng nghe phản hồi của người xem. Tiếp tục phát triển kênh theo định hướng ban đầu. Chờ đợi cho đến khi bạn gặt hái kết quả.

Đây là phương pháp cơ bản nhất để thực hiện Tiktok marketing trên nền tảng Tiktok. Với phương pháp này, bạn không phải đầu tư quá nhiều tiền vào tiếp thị. Nhưng bù lại bạn phải đầu tư các nguồn lực khác như thời gian, công sức và trí tuệ để có những chiến dịch thành công.

*Lưu ý: Hãy tập trung vào việc lắng nghe người xem và tạo những video thú vị và hấp dẫn thay vì chỉ sản xuất những video về thương hiệu và sản phẩm.

Tham Khảo Thêm:  Cách để hack xu tiktok đơn giản

Đặt quảng cáo Tiktok

Nếu thời gian đầu tư để xây dựng kênh Tiktok quá dài và bạn muốn đảm bảo rằng mình xuất hiện trước người dùng và đối tượng mục tiêu trên nền tảng này. Cân nhắc triển khai các chiến dịch Quảng cáo Tiktok.

Khi đến với Tiktok Ads, bạn chỉ cần bỏ tiền để thực hiện chiến dịch quảng cáo trực tiếp trên lượng người xem trên Tiktok. Bạn không phải lo lắng về việc liệu video đó có thịnh hành hay không. Bản thân Tiktok sẽ phân phối đến người xem và lan truyền video của bạn, tương tự như quảng cáo trên Facebook.

Giống như quảng cáo Facebook, Tiktok Ads cũng cung cấp nhiều loại quảng cáo để các thương hiệu dễ dàng lựa chọn nhằm đạt được các mục tiêu khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh và lên lịch quảng cáo để phù hợp với thương hiệu của mình.

Tìm hiểu thêm về quảng cáo Tiktok tại đây.

Quảng cáo Video Infeed khá phù hợp với nhiều thương hiệu. Bạn sẽ tạo một video ngắn và trả ngân sách để Tiktok phân phối video trên tường cho đối tượng mục tiêu. Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ tự động nhìn thấy video của bạn khi họ duyệt xem video trên trang “Dành cho bạn” của Tiktok. Bạn sẽ trả tiền cho Tiktok theo số lần hiển thị và số lượng khách hàng nhấp vào trang đích của bạn.

Quảng cáo và PR sản phẩm của bạn thông qua Người ảnh hưởng

Một cách quảng cáo gián tiếp khác trên nền tảng Tiktok là sử dụng sức ảnh hưởng của các Influencer để quảng bá sản phẩm. Người có ảnh hưởng là những cá nhân nổi tiếng trên nền tảng và có đối tượng mục tiêu cụ thể theo dõi họ.

Phương pháp này đã được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng khác như Facebook, Youtube và Instagram. Trên Tiktok cũng vậy. Điểm mạnh của phương pháp này là phần lớn người dùng Tiktok là giới trẻ. Những người trẻ tuổi này có xu hướng ủng hộ thương hiệu và sản phẩm của những người mà họ theo dõi và giới thiệu.

Để có thể thực hiện phương pháp Tiktok marketing này, bạn cần có nội dung và mục tiêu cụ thể để có thể dễ dàng làm việc với người ảnh hưởng sao cho phù hợp với mục đích của chiến dịch. Tránh làm tổn hại đến thương hiệu và sản phẩm.

Đọc thêm về Tiếp thị ảnh hưởng tại đây.

Trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng bạn cần biết để thực hiện chiến dịch Tiktok marketing cho riêng mình. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để có thêm nhiều kiến ​​thức về Tiktok và MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy