Tiktok Search là gì? Tương lai mới của thị trường tìm kiếm mà bạn cần phải nắm bắt ngay

Tìm địa điểm ăn uống, mua quần áo mới, tìm sản phẩm tiêu dùng, mỹ phẩm, đồ chơi thông dụng, v.v. Công cụ tìm kiếm nào hiện nay phù hợp nhất để tìm các sản phẩm trên? Google tìm kiếm là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Tiktok Search là công cụ tìm kiếm hoàn hảo nhất mà người dùng ưa thích để tìm kiếm các sản phẩm giải trí trên. Biết đâu tìm kiếm Tiktok sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Vì vậy, những gì chính xác là tình hình? Cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu nhé Tìm kiếm Tiktok và tác động của tìm kiếm Tiktok trong tương lai.

Tìm kiếm Tiktok là gì?
Tìm kiếm Tiktok là gì?

Tại sao tìm kiếm Tiktok lại quan trọng như vậy?

Xã hội ngày càng phát triển và thế hệ người tiêu dùng hiện nay đang dần quen với hành vi tiêu dùng hiện đại. Vì sự phát triển khủng khiếp của Tiktok dạo gần đây. Với nỗ lực của Tiktok trong việc biến nền tảng này trở thành một nền tảng tích hợp giữa một ứng dụng giải trí và một nền tảng thương mại điện tử. Hành vi của người dùng đang dần thay đổi trên nền tảng Tiktok. Từ giải trí, học tập, cập nhật kiến ​​thức hay mua sắm, mọi thứ đều xoay quanh nền tảng này. Kể từ đó, Tiktok đã trở thành một nền tảng không thể thiếu trong văn hóa đại chúng trên toàn thế giới.

Tiktok Search đang dần trở thành công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất cho mọi nhu cầu của người dùng. Bạn muốn đi du lịch Việt Nam, bạn muốn tìm địa điểm ăn uống ở Hà Nội, bạn muốn tìm quần áo mới cho Tết năm nay,… Điều đầu tiên mà người dùng Tiktok nghĩ đến là ngay lập tức lên trang tìm kiếm Tiktok. và chấm bằng một vài từ khóa, họ đã tìm thấy thứ họ muốn.

Nếu bạn nghĩ chỉ có giới trẻ mới tìm kiếm Tiktok thì bạn phải biết những thông tin sau. Người dùng hiện tại của Tiktok tập trung vào đối tượng Gen Z và Gen Y, tức là từ 14-40 tuổi. Lứa tuổi này rất nhạy cảm với việc ứng dụng các công nghệ mới vào đời sống hàng ngày và ảnh hưởng của chúng không hề nhỏ đối với người lớn tuổi. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần một bộ phận thanh niên này tiếp thu một điều gì đó mới, họ sẽ áp dụng điều đó vào cuộc sống của mình và thay đổi hoàn toàn hành vi của những người xung quanh.

Tuy nhiên, không thể nói rằng Tiktok Search chắc chắn sẽ vượt qua Google Search trong tương lai. Tuy nhiên, nó cũng trở nên quan trọng hơn một chút và là thị trường không thể bỏ qua nếu bạn muốn tiếp cận khán giả hiện đại.

Xem thêm: Tiktok Pixel là gì?

Những danh mục nào thường xuất hiện trong tìm kiếm Tiktok?

Ngành này đang phát triển như thế nào nhờ Tiktok Search
Ngành này đang phát triển như thế nào nhờ Tiktok Search

Theo một số nghiên cứu thị trường, khoảng 40% người tiêu dùng trong độ tuổi từ 18 đến 24 khi tìm kiếm địa điểm ăn uống là tìm kiếm trên Tiktok. Trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp, Tiktok đang dần trở thành thị trường có lượng truy cập và nhu cầu cao nhất trong tất cả các nền tảng với tỷ lệ chuyển đổi gần như 80%. Đặc sản, quán cà phê, điểm tham quan, hướng dẫn du lịch, hàng tiêu dùng, giải trí cũng có nhu cầu cao trên nền tảng này.

Tham Khảo Thêm:  Mua tài khoản tik tok giá rẻ bạn không thể bỏ qua

Các trào lưu “Ăn cùng Tiktok”, “Đi cùng Tiktok”,… đã góp phần đáng kể thúc đẩy nhu cầu tại thị trường này.

Tại sao lại có sự thay đổi này?

Với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu của mọi người đang dần tăng lên. Văn hóa tiêu thụ nhanh chóng nội dung từ Tiktok, người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn về kết quả tìm kiếm. Người tiêu dùng trở nên thiếu kiên nhẫn với việc tìm kiếm và đọc từng kết quả một. Họ muốn một kết quả nhanh hơn và chính xác hơn. Điều này dẫn đến quá trình mua hàng của người dùng trở nên ngắn hơn và đưa ra quyết định nhanh hơn. Tối ưu hóa quy trình mua hàng của khách hàng từ nhận biết, tìm kiếm đến ra quyết định là yếu tố duy nhất dẫn đến thành công của doanh nghiệp lúc này. Từ đó, nội dung ngắn dần trở thành xu hướng với mục đích đưa ra câu trả lời cho khách hàng nhanh nhất có thể.

Nồi chiên không dầu là một ví dụ thành công lớn trong việc ứng dụng truyền thông trên Tiktok với nội dung ngắn. Từ một sản phẩm không ai biết đến một sản phẩm mà ngày nay ai cũng phải có.

Xem thêm: Cách bán hàng hiệu quả trên Tiktok Shop

Tìm kiếm Tiktok đang phát triển như thế nào?

Tìm kiếm Tiktok đang phát triển như thế nào?
Tìm kiếm Tiktok đang phát triển như thế nào?

Hiện tại, Tiktok không được coi là một công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nó đang bắt đầu chập chững những bước đầu tiên để tham gia sân chơi công cụ tìm kiếm bên cạnh tìm kiếm Youtube và tìm kiếm Google. Cuối năm 2022, đầu năm 2023, Tiktok đang dần nâng cấp trình duyệt với nhiều tính năng đa dạng.

Bắt đầu bằng cách hiển thị thanh tìm kiếm và cho phép doanh nghiệp trả tiền cho quảng cáo để lên đầu trang kết quả tìm kiếm, tương tự như Google Tìm kiếm. Và Tiktok đang bắt đầu khuyến khích người dùng sử dụng tính năng tìm kiếm này bằng cách hiển thị các tìm kiếm được đề xuất khi xem phần bình luận của video.

Và trong môi trường hiện tại, người dùng bắt đầu ít hài lòng hơn với kết quả tìm kiếm của Google. Bởi vì SEO phụ thuộc quá nhiều vào nội dung dài, nhiều từ khóa để xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, gần đây người tiêu dùng chỉ mong đợi một kết quả ngắn gọn, nhanh chóng và rõ ràng. Điều này khiến Google Search dần trở nên ít phổ biến hơn và người tiêu dùng sẵn sàng tìm kiếm một giải pháp thay thế tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Tik Tok Duet trên Tiktok là gì? Các tận dụng tính năng Duet để kiếm được triệu view trên TiktokLà một nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, Tiktok luôn biết cách tạo ra cac tính năng đặc biệt và độc lạ dành cho riêng mình. Tính năng Duet Tiktok là tính năng độc quyền được Tiktok tạo ra để... Tiếp tục đọc →27Th8

Tuy nhiên, Google không dễ bỏ qua như vậy. Google luôn được biết đến với việc lắng nghe người dùng và điều chỉnh thuật toán của mình cho phù hợp. Một vấn đề khác khiến Tiktok Search khó đánh bại Google. Vì lịch sử lâu đời nên có vẻ như người tiêu dùng vẫn tin tưởng vào độ tin cậy của Google hơn Tiktok. Và lượng thông tin trên Google vẫn đang bị tận dụng. Đây là một rào cản không thể vượt qua.

Chúng ta đến với câu hỏi tiếp theo, làm cách nào để tối ưu hóa nội dung cho Tiktok Search?

Cách tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm Tiktok – Tiktok SEO

Cách tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm Tiktok – Tiktok SEO
Cách tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm Tiktok – Tiktok SEO

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng việc tối ưu hóa nội dung cho Tiktok Search hoàn toàn khác với việc tối ưu hóa cho lượt xem hoặc tương tác. Ngoài ra, lượt xem và lượt thích không phải là yếu tố dùng để đánh giá thứ hạng tìm kiếm trên Tiktok. Tất cả các video trong kết quả tìm kiếm đều được xếp hạng như nhau bất kể lượt xem hay mức độ tương tác. Bằng cách này, một số người sáng tạo đã lợi dụng để có được hàng triệu lượt xem ngay sau khi video được xuất bản, đưa video lên đầu trang kết quả tìm kiếm.

Để làm được điều này, họ cần áp dụng Tiktok SEO để đưa video lên top kết quả tìm kiếm. Khi đạt thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, họ có thể dễ dàng thu hút nhiều lượt xem và tương tác trên Tiktok mà không cần chờ Tiktok lên trend.

Xem thêm: Dịch vụ giám sát Tiktok

Dưới đây là cách tối ưu hóa SEO cho video Tiktok:

Chèn từ khóa để tìm kiếm trong văn bản của video của bạn

Khi bạn chỉnh sửa và chỉnh sửa video của mình, bạn có thể thêm văn bản vào nội dung video mà bạn sắp đăng. Tiktok sẽ tìm kiếm đoạn nội dung này và dựa vào các dòng chữ trong video để xác định nội dung trong video. Do đó, các từ khóa được đề cập trong văn bản trong video sẽ là công cụ mà Tiktok phân phối đến người xem dựa trên nội dung mà người xem đang tìm kiếm. Vì vậy, thêm từ khóa vào văn bản video của bạn là cách tốt nhất để Tiktok hiểu video của bạn và đưa nó đến đúng nhu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm. Thông thường thêm video vào khoảng 1-5 giây đầu tiên sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý rằng ngay cả khi từ khóa không hiển thị trong tiêu đề, Tiktok vẫn sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm cho từ khóa chính xác dựa trên nội dung được nhúng trong video.

Trong thị trường Tìm kiếm Tiktok này, việc sử dụng đúng từ khóa quan trọng hơn nhiều so với lượt xem và lượt thích video. Bạn có thể thử tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào và so sánh lượt xem và lượt thích của kết quả. Rõ ràng là không có phân loại dựa trên lượt xem và lượt thích. Các video có ít lượt xem hơn có thể xếp hạng cao hơn các video có hàng triệu lượt thích nếu triển khai từ khóa tốt.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được các từ khóa đúng? Nghiên cứu từ khóa chuyên sâu và lựa chọn từ khóa thích hợp là chìa khóa ở giai đoạn này. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nghiên cứu, hãy tham khảo các công cụ nghiên cứu từ khóa hoặc công cụ đo lường Tiktok như SEMRush hoặc Ahref.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách xóa video tik tok và ảnh hưởng như thế nào?

Đặt từ khóa vào tiêu đề

Mặc dù các từ khóa trong văn bản đủ mạnh nhưng đôi khi người dùng sẽ chú ý nhiều hơn đến tiêu đề khi tìm kiếm. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn sử dụng tối đa 500 ký tự trong dòng tiêu đề để bao gồm các từ khóa mà bạn nghĩ rằng khách hàng của mình sẽ tìm kiếm. Sử dụng các từ khóa liên quan để bạn có thể tối ưu hóa lĩnh vực từ khóa của mình. Tuy nhiên, hãy cố gắng có một tiêu đề tự nhiên nhất có thể. Tránh chèn từ khóa khiến người xem khó chịu.

Hashtag là chìa khóa của Tiktok SEO

Tương tự như Instagram, # sẽ tối ưu hóa nội dung của bạn bằng công cụ tìm kiếm Tiktok. Những người theo dõi Hashtag của Tiktok thường sẽ quan tâm đến bất kỳ nội dung nào có cùng chủ đề với những Hashtag này. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng video của bạn có 3-6 Hashtags bao gồm các từ khóa có lưu lượng truy cập cao và thấp. Mẹo là sử dụng thẻ bắt đầu bằng # với từ khóa chính xác của bạn và một số thẻ bắt đầu bằng # đang thịnh hành trên Tiktok để tăng phạm vi tiếp cận video của bạn.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng các hashtag: #ansaptiktok, #anngoncungtiktok, #anngoncungtiktok,…

Tiktok có hỗ trợ SEO trang web không?

Tiktok đóng vai trò là kênh phụ trợ giúp kích cầu cho website của bạn. Có nhiều cách để bạn có thể kết hợp việc phát triển kênh Tiktok với trang web của mình. Đối sánh nội dung là một trong số đó. Tuy nhiên, traffic từ Tiktok về website là hiệu quả nhất và được nhiều người áp dụng. Bạn có thể phân tích mối quan hệ này và đưa ra các chiến lược hiệu quả hơn phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Có thể phân tích lượng tìm kiếm trên Tiktok không?

Hiện tại, không có công cụ đo lường lượng tìm kiếm trên Tiktok. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, lượng tìm kiếm của Tiktok tỷ lệ thuận với lượng tìm kiếm của Youtube và Google. Từ đó, bạn có thể suy ra từ khóa nào có lượng truy cập cao hoặc từ khóa có lượng truy cập thấp. Sau đó thực hiện sự lựa chọn đúng của từ khóa. Keywordtool.io là công cụ phù hợp giúp bạn phân tích các từ khóa này.

Với tất cả những thông tin này, dễ dàng nhận thấy rằng Tiktok Search và Tiktok SEO sẽ trở nên rất quan trọng trong tương lai. Bắt đầu hành trình SEO Tiktok của bạn ngay hôm nay sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế so với nhiều công ty. Chúc may mắn!

Trên đây là bài viết của HOCNHANH.VN về “Tiktok SEO là gì? Tương lai mới của tiếp thị tìm kiếm mà bạn phải nắm lấy ngay bây giờ.” Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để có thêm nhiều kiến ​​thức về Tiktok và MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy