Tiktok Seller Center và tương lai của nền thương mại điện tử Việt Nam

Cửa hàng Tiktok ra mắt gần đây, đánh thức một làn sóng mới cho thương mại điện tử việt nam. Để hỗ trợ người bán thúc đẩy sự phát triển của làn sóng Tiktok Shop, Tiktok đã ra mắt Trung tâm người bán Tiktok, vậy nền tảng này dùng để làm gì và sử dụng nó như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này về HOCNHANH.VN Vui lòng.

Trung tâm người bán Tiktok
Tiktok Seller Center – quản lý bán hàng chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Tiktok Seller Center dùng để làm gì?

Tiktok Seller Center và tương lai của thương mại điện tử Việt Nam
Tiktok Seller Center và tương lai của thương mại điện tử Việt Nam

Tiktok Seller Center cho phép người bán đăng sản phẩm và quản lý đơn hàng trên kênh Tiktok của riêng họ.

Tiktok Seller Center cho phép người dùng dễ dàng làm việc chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính với đầy đủ các thao tác cần thiết để bán hàng như đặt sản phẩm trên Tiktok Shop, triển khai chiến lược quảng cáo, quản lý đơn hàng, phân tích khách hàng và hiệu suất cửa hàng cùng nhiều tính năng nổi bật khác.

Tiktok Seller Center còn giúp người bán chủ động hơn trong các chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng,… Nhà bán hàng luôn chủ động trong quá trình bán hàng, không phụ thuộc vào cơ hội khuyến mãi, giống như các sàn thương mại điện tử khác.

Ngoài ra, nhằm xây dựng hệ thống thương mại điện tử chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, Tiktok còn tổ chức các khóa đào tạo dành cho người bán (Tiktok Seller University).

Bài viết bạn nên xem >>>

dịch vụ tiktok nổi tiếng

Cách tăng lượt Follow Like Tiktok hiệu quả năm 2022

Cách làm kênh Tik Tok triệu view

Cách mua View Tiktok nhanh, rẻ, uy tín từ Chaynhanh.com

Cách làm shop tiktok đơn giản chỉ trong 5 phút

Đại học bán Tiktok
Đại học bán Tiktok

Truy cập ngay: Tiktok Seller University

Xem thêm: 3 Kinh Nghiệm Bán Shop Tiktok Cực Nhanh Và Hiệu Quả

Một số tính năng chính của Tiktok Seller Center

  • Trang chủ: Hiển thị tổng quan về hiệu suất bán hàng của Cửa hàng Tiktok của bạn.
  • Sản phẩm: Nơi quản lý các sản phẩm hiện đang được bán, công bố và thay đổi thông tin sản phẩm, v.v.
  • Đơn hàng: Quản lý đơn hàng, tình trạng giao hàng, khách hàng,…
  • Khuyến mãi: Thông tin về các chương trình quảng cáo và khuyến mãi của bạn.
  • Tài chính: Quản lý tài chính, tài khoản, phương thức thanh toán, …
  • Tài khoản: Thông tin tài khoản của riêng bạn và các mục quyền quản trị cho cửa hàng của bạn.
Tham Khảo Thêm:  Tik Tok Cách tải nhạc mp3 từ Tiktok chất lượng cao, miễn phíBạn muốn “bỏ túi” những bài nhạc “hоt” trên TikTоk về nhưng lại không biết làm thế nàо? Trоng bài viết này, HOCNHANH.VN sẽ hướng dẫn bạn cách tải nhạc mp3 từ tiktok và chuyển nhạc TikTоk sаng mр3 trên điện thоại... Tiếp tục đọc →18Th11

Xu hướng mới của thương mại điện tử với sự phát triển của Tiktok Shop

Tại thị trường Indonesia, Tiktok Seller Center trở thành ứng dụng mua sắm hàng đầu thứ 42 trên Google Play và là ứng dụng mới được tải xuống nhiều thứ 5. Với sự bùng nổ của Tiktok Shop và Tiktok Seller Center tại Indonesia – một trong những địa điểm thử nghiệm đầu tiên của nền tảng này cho thấy đây là một trong những nền tảng thương mại điện tử mới đầy tiềm năng và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở châu Á và thế giới nói chung.

Với sự phát triển của nền tảng Livestream bán hàng trong 4 năm qua, Tiktok cho phép người bán tích hợp trực tiếp trình hiển thị sản phẩm vào Livestream của mình, giúp thúc đẩy tỷ lệ chốt tài khoản tăng mạnh khi phát trực tiếp. Đây là một trong những tiến bộ lớn nhất trong thương mại điện tử. Cải tiến này không chỉ ảnh hưởng đến Tiktok Shop mà hứa hẹn sẽ là một tương lai phát triển vượt bậc và nhanh chóng của thương mại điện tử toàn cầu.

Với Tiktok Seller Center, bạn sẽ luôn chủ động và dễ dàng thực hiện các chiến dịch như quảng cáo, lồng ghép sản phẩm trong các buổi livestream hay video để thu hút người dùng.

Ưu điểm của Trung tâm người bán Tiktok

Với tính năng quản lý chiến dịch quảng cáo, cho phép người bán lên kế hoạch thực hiện quảng cáo mục tiêu, giúp người bán dễ dàng quản lý hiệu quả bán hàng của mình. Người bán có thể thu hút người xem bằng nội dung sáng tạo và hấp dẫn của riêng họ để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Điều này tạo sự chủ động tuyệt đối cho người bán khi sử dụng Tiktok Seller Center.

Tham Khảo Thêm:  Tiktok Ads vs Facebook Ads khác nhau như thế nào? Tìm hiểu sự khác biệt và lợi thế của việc sử dụng Tiktok Ads

Sự ra đời của Tiktok Shop và Tiktok Seller Center mở ra một tương lai mới cho ngành MMO tại Việt Nam bên cạnh các hình thức như bán hàng trực tuyến, tiếp thị liên kết, v.v. Người dùng MMO sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm thu nhập trên nền tảng Tiktok.

Xem thêm: Tổng quan Tiktok Shop. Xu hướng kiếm tiền online hot nhất hiện nay

Hiện tại, Tiktok đã đạt hơn một tỷ người dùng và con số này sẽ không dừng lại, hứa hẹn mang đến một thị trường phát triển bền vững cho các doanh nghiệp và nhà tiếp thị.

Hướng dẫn sử dụng một số tính năng của Tiktok Seller Center

Quản lý vai trò trong Trung tâm người bán Tiktok
Quản lý vai trò trong Trung tâm người bán Tiktok

Phân quyền quản trị và một số vai trò trong Tiktok Seller Center

Hiện tại Tiktok Seller Center cho phép chủ sở hữu tài khoản phân quyền với nhiều cấp dưới để cùng nhau quản lý Tiktok Shop.

Ba vai trò chính trong hệ thống vai trò này bao gồm: chủ sở hữu tài khoản, quản trị viên chính và đại lý chăm sóc khách hàng. Trong đó tài khoản chủ sở hữu chỉ có một và có quyền thực hiện tất cả các chức năng của Tiktok Shop Center bao gồm quyền, cài đặt cá nhân và cài đặt trò chuyện của khách hàng.

Quản trị viên chính có các chức năng tương tự, nhưng phải được ủy quyền bởi tài khoản chủ sở hữu và tài khoản chủ sở hữu có thể tước quyền quản trị của quản trị viên chính. Tiktok Shop có thể có nhiều quản trị viên.

Tham Khảo Thêm:  Cách tăng chia sẻ video tiktok nhanh cho người mới chơi

Đại lý chăm sóc khách hàng chỉ được phép tham gia trả lời tin nhắn của khách hàng với mục đích giải quyết thắc mắc về đơn hàng và hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua hàng.

Xem Thêm: Dịch Vụ Tăng View Tiktok

Các mục được sử dụng để quản lý vai trò trong Trung tâm người bán Tiktok

Để có thể truy cập phần quản lý vai trò của Trung tâm người bán Tiktok, hãy làm theo các bước sau: Tài khoản của tôi -> Quản lý người dùng. Các chức năng chính trong phần này như sau:

  • Thêm vai trò: Những người có thể thực hiện bao gồm chủ sở hữu và quản trị viên. Nhấp vào thêm người dùng, sau đó chọn một người dùng và chọn vai trò bạn muốn gán quyền.
  • Xóa vai trò: Những người có thể thực hiện việc này bao gồm chủ sở hữu và quản trị viên. Nhấp vào biểu tượng thùng rác bên cạnh tên người dùng trong danh sách người dùng để xóa tài khoản khỏi Trung tâm người bán Tiktok
  • Chỉnh sửa vai trò: Thay đổi vai trò của tài khoản.
  • Hủy kích hoạt vai trò: Xóa vai trò hiện tại của tài khoản,

Xem thêm bài viết Thông tin hữu ích được nhiều người quan tâm >>>>

dịch vụ tiktok nổi tiếng

Cách tăng lượt Follow Like Tiktok hiệu quả năm 2022

Cách làm kênh Tik Tok triệu view

Cách mua View Tiktok nhanh, rẻ, uy tín từ Chaynhanh.com

Cách làm shop tiktok đơn giản chỉ trong 5 phút

Bài viết trên là những thông tin HOCNHANH.VN chia sẻ về Tiktok Seller Center. Theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật những kiến ​​thức mới nhất về cách kiếm tiền trên Tiktok.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy