Tiktok Shop Affiliate – Lĩnh vực Affiliate mới màu mỡ cho Tiktoker và Affiliater

Mới đây, động thái ẩn link bio của Tiktok đã làm thay đổi phần lớn thị trường Affiliate trên Tiktok. Hầu hết các liên kết liên kết được ẩn theo chính sách của Tiktok. Điều này cho thấy Tiktok đang thực hiện những bước đầu tiên để tăng tốc phát triển Tiktok Shop. Ngoài việc ẩn liên kết sinh học, Tiktok còn công bố các tính năng hỗ trợ, thúc đẩy người dùng tin tưởng Tiktok như một khoản trợ cấp và ra mắt tính năng Tiktok Shop Affiliate. Nhiều câu hỏi đặt ra như Tiktok Shop Affiliate hoạt động như thế nào? Nó khác với Shopee Affiliate hay các nền tảng thương mại điện tử khác. Hãy cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu Liên kết cửa hàng Tiktok trong bài viết này.

Liên kết cửa hàng Tiktok
Liên kết cửa hàng Tiktok

Chi nhánh Tiktok Shop là gì?

Tiktok Shop Affiliate là chức năng Affiliate trực tiếp cho Tiktok Shop. Trước đây, Tiktok là môi trường hoàn hảo cho nền tảng Liên kết. Người tạo nội dung chia sẻ và quảng bá sản phẩm và đính kèm các liên kết liên kết để hướng người xem đến các trang mua sắm. Hầu hết các sản phẩm tại thời điểm này đều là sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử hiện nay như shopee, tiki, lazada,…

Xem thêm: Tiếp thị liên kết là gì?

Tuy nhiên, gần đây Tiktok đã ra mắt Tiktok Shop và có nhiều động thái hỗ trợ sự phát triển của nó. Tiktok Shop ra đời với mục tiêu trở thành nền tảng thương mại điện tử mới, thay đổi hành vi mua sắm của người dùng vào năm 2022. Tiktok Shop cho phép người dùng mua sắm trực tiếp trên ứng dụng Tiktok ngay cả khi đang lướt web. Xem video để có thể chốt lệnh chính xác.

Tiktok Shop Affiliate cho phép người dùng tiktok, người sáng tạo nội dung, người nổi tiếng hoặc tiktoker đính kèm liên kết affiliate vào các sản phẩm trên Tiktok Shop và quảng bá chúng tới khách hàng. Nhà quảng cáo có thể đính kèm liên kết sản phẩm trong mỗi video hoặc trong phần Cửa hàng Tiktok của họ và nhận hoa hồng cho mỗi đơn hàng mà khách hàng mua thông qua nhà quảng cáo.

Tham Khảo Thêm:  Tiktok Ads vs Facebook Ads khác nhau như thế nào? Tìm hiểu sự khác biệt và lợi thế của việc sử dụng Tiktok Ads

Nhìn chung, về cách hoạt động cơ bản, hầu như Tiktok Shop Affiliate hoạt động tương tự như tính năng Affiliate của các nền tảng thương mại điện tử khác. Tuy nhiên, Tiktok Shop Affiliate đặc biệt hơn khi nền tảng thương mại điện tử và trang quảng bá sản phẩm nằm trên cùng một nền tảng Tiktok. Nhờ đó, Tiktok Shop Affiliate được hỗ trợ nhiều tính năng của Tiktok và đang trên đường trở thành một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu.

Xem thêm: Shopee Affiliate là gì?

Cách thức hoạt động của Chi nhánh Tiktok Shop

Tiktok Shop Affiliate hoạt động với 3 chủ thể chính: người bán (Advertiser), người quảng bá (Publisher) và người mua (Buyer). Hầu hết người bán trên Tiktok đều sở hữu kênh riêng và đăng sản phẩm của họ trong phần Cửa hàng trên trang cá nhân. Những sản phẩm này nằm trong kho sản phẩm của Tiktok Shop. Các nhà quảng cáo sẽ liên kết với các sản phẩm này để đính kèm nội dung của họ để quảng cáo. Đối với mỗi khách hàng mua thông qua liên kết quảng cáo của người quảng cáo, người quảng cáo sẽ nhận được hoa hồng.

Cách đính kèm link xem sản phẩm

Xem các sản phẩm liên kết của Tiktok Shop
Xem các sản phẩm liên kết của Tiktok Shop

Có nhiều cách nhà quảng cáo có thể hiển thị sản phẩm của người bán trên tài sản của họ. Hiện tại có 3 loại chính mà các nhà quảng bá thường sử dụng để gắn link affiliate cho sản phẩm.

Nó được hiển thị thông qua phần Cửa hàng trên trang cá nhân Tiktok.

Các nhà quảng cáo có thể tạo cửa hàng của riêng họ để hiển thị trên trang cá nhân của họ và liên kết để hiển thị các sản phẩm họ muốn tham gia. Khi khách hàng click mua, đơn hàng sẽ tự động được chuyển đến người bán và đặt hàng.

Liên kết sản phẩm và giới thiệu sản phẩm trên video Tiktok tôi tải lên.

Điều này tạo cơ hội cho các tiktoker quảng bá sản phẩm trực tiếp trong video của họ. Điều này kích thích sự sáng tạo, thu hút người xem và tạo ra tỷ lệ mua cao hơn bình thường.

Hiển thị trên luồng trực tiếp

Hiển thị sản phẩm trong khi phát trực tiếp
Hiển thị sản phẩm trong khi phát trực tiếp

Tiktok Shop cho phép các cửa hàng hoặc nhà quảng bá giới thiệu sản phẩm trong quá trình phát trực tiếp. Điều này khuyến khích hoạt động bán hàng trực tiếp mạnh mẽ. Bán hàng phát trực tiếp dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Với hình thức bán hàng qua livestream, mô hình này được dự đoán sẽ trở lại phổ biến trong thời gian tới.

HOCNHANH.VN Chi tiết dịch vụ Tiktok

Cách tính hoa hồng

Hoa hồng của hình thức Tiktok Shop Affiliate được tính theo từng sản phẩm. Những người quảng bá đính kèm các liên kết, hiển thị và lôi kéo khách hàng nhấp vào để mua, sau đó nhận hoa hồng cho mỗi sản phẩm được bán.

Tham Khảo Thêm:  Mách Bạn Các Cách Có Nhiều Follow Trên TikTok

Trên các nền tảng khác như Shopee, Lazada,… hoa hồng sản phẩm thường dựa trên danh mục. Tức là một sản phẩm được phân loại trong danh mục nào sẽ nhận được tỷ lệ hoa hồng được xác định bởi danh mục đó. Ví dụ, hoa hồng cho thời trang nữ trên Shopee là 12,1% cho khách hàng mới và 1,8% cho khách hàng hiện tại.

Tuy nhiên, trong Tiktok Shop, hoa hồng cho mỗi sản phẩm bạn nhận được phụ thuộc vào số tiền người bán muốn trả cho bạn. Điều này có nghĩa là người bán sẽ có toàn quyền điều chỉnh mức hoa hồng cho sản phẩm của mình. Có những sản phẩm mà người bán trả hoa hồng tới 60% trên giá bán sản phẩm. Điều này có nghĩa là mức hoa hồng trên Tiktok Shop không phụ thuộc vào ngành hàng mà phụ thuộc vào người bán. Cho phép các nhà quảng cáo tự do lựa chọn các sản phẩm họ muốn quảng cáo và đổi lại nhận được hoa hồng cực cao.

Ngay trong phần cài đặt hiện sản phẩm bạn muốn tham gia đã có phần hoa hồng tiền mặt rõ ràng để bạn chỉ định số tiền mình sẽ nhận được nếu bán được sản phẩm. Xem hình minh họa bên dưới.

Giao diện Tiktok Shop Affiliate
Giao diện Tiktok Shop Affiliate

Điều kiện tham gia kiếm tiền Affiliate cho Tiktok Shop

Hiện tại không có yêu cầu đặc biệt nào đối với kênh muốn trở thành Cộng tác viên. Tất cả những gì bạn cần là một kênh Tiktok, một tài khoản Tiktok Shop đã liên kết với kênh và một số thông tin khác mà Tiktok yêu cầu như tên, tuổi, CMND, tài khoản ngân hàng,… Sau đó khi có đầy đủ các thông tin trên thì bạn có thể dễ dàng tham gia. Đối tác trên Tiktok Shop.

Ưu nhược điểm của Tiktok Shop Affiliate so với các nền tảng thương mại điện tử khác

một lợi thế

  • Nền tảng liên kết và thương mại điện tử nằm trên cùng một ứng dụng Tiktok, giúp mọi thứ trở nên đồng bộ và rõ ràng hơn.
  • Tiktok Shop Affiliate được quảng bá để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Trải nghiệm người dùng tốt, quy trình mua hàng nhanh chóng và dễ dàng, nhiều chương trình khuyến mãi sẽ thu hút nhiều khách hàng và tạo ra nhiều đơn đặt hàng cho người bán và nhà quảng cáo.
  • Hoa hồng cao, tính riêng cho từng sản phẩm và tùy theo người bán. Điều này giúp cho việc lựa chọn sản phẩm với mức hoa hồng hợp lý giúp Cộng tác viên có nhiều lợi nhuận hơn và chủ động với các nhà quảng bá. Bạn có thể ưu tiên chọn sản phẩm có hoa hồng cao và tập trung quảng bá sản phẩm đó thay vì bị giới hạn hoa hồng theo ngành cụ thể như trước đây.
  • Tiktok Shop đang là xu hướng hiện nay với nhiều hoạt động truyền thông, khuyến mãi, trợ giá giúp việc đặt hàng trở nên dễ dàng hơn.
Tham Khảo Thêm:  Tiktok ADs là gì? Tại sao lại lựa chọn Tiktok ADs.

Khuyết điểm

  • Tiktok Shop hiện chỉ tối ưu trên giao diện di động. Giao diện Desktop và Tablet chưa thực sự nhận được nhiều sự quan tâm. Điều này dẫn đến việc người dùng ít sử dụng Mobile bị hạn chế phát hành ứng dụng.
  • Lượng khách hàng đến với Tiktok Shop là 100% người dùng Tiktok. Khác với các nền tảng thương mại điện tử khác có thể tiếp cận người dùng theo nhiều cách và từ mọi nơi như công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, quảng cáo, website,… Tiktok Shop chỉ tiếp cận người dùng Tiktok và đó là giới hạn lớn nhất của Tiktok Shop từ trước đến nay. Tuy nhiên, Tiktok đang đẩy mạnh tăng lượng người dùng với mục tiêu tất cả mọi người đều sử dụng Tiktok. Người bán có thể chắc chắn về điều này trong tương lai.

Xem thêm: Tăng lượt xem trên TIktok

Một số lưu ý khi kiếm tiền với Tiktok Shop Affiliate

Chọn đúng sản phẩm cho kênh

Đừng tập trung vào việc quảng bá sản phẩm với hoa hồng cao mà quên đi việc tạo nội dung và phát triển kênh của bạn. Để thành công trong việc đi một chặng đường dài trên thị trường, bạn cần chú ý đến việc phát triển kênh.

Sản phẩm phải phù hợp với nội dung của kênh để việc quảng bá diễn ra tự nhiên nhất có thể. Tránh tình trạng treo đầu dê bán thịt chó sẽ ảnh hưởng đến kênh sau này.

Chú ý đến chất lượng kênh

Đừng quá tập trung vào việc hợp tác để kiếm tiền mà quên phát triển kênh của mình. Dù Tiktok Shop đang được phát triển nhưng Tiktok vẫn không quên tiêu chí của mình là một nền tảng sáng tạo nội dung. Có thể việc bán hàng giúp bạn kiếm tiền nhưng xây dựng kênh vẫn là chiến lược khả thi nhất giúp bạn tồn tại lâu dài trên Tiktok. Một kênh sáng tạo nội dung tốt và có giá trị sẽ nhận được nhiều lợi ích về sau hơn là chỉ đơn thuần là những đơn đặt hàng trước.

Để kênh của bạn trở thành điểm khác biệt giữa hàng ngàn kênh bán hàng giữa Tiktok là chìa khóa thành công duy nhất trên nền tảng này.

Trên đây là bài viết “Tiktok Shop Affiliate, lĩnh vực Affiliate mới đầy hiệu quả cho Tiktoker và Affiliater” của HOCNHANH.VN. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để biết thêm về Tiktok cũng như MMO nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy