Tìm hiểu về Thủy sinh Mộc là gì trong ngũ hành tương sinh?

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật trên Trái đất đều bắt nguồn từ 5 yếu tố cơ bản và trải qua 5 trạng thái Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ. Năm trạng thái này luôn có mối quan hệ tương sinh và đối lập lẫn nhau để cân bằng và phát triển vạn vật tồn tại trên Trái đất. Dưới đây, bài viết muốn chia sẻ với độc giả một mảng kiến ​​thức khác về ngũ hành tương sinh Mộc Thủy.

1. Thủy sinh Mộc là gì và có tốt không?

Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc có nghĩa là nuôi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển vì Thủy (nước) giúp Mộc (cây) sinh trưởng, sinh sôi, nảy nở, xanh tốt hơn. Vì vậy, không có Thủy thì Mộc khó phát triển. Người mệnh Thủy và Mộc kết hợp thì mọi việc trở nên tốt đẹp, đều nhận được năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn, công danh sự nghiệp rộng mở.

1.1. Kết hôn

Khi hai người mệnh Mộc và Thủy kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, yên ấm, hòa thuận. Người mệnh Thủy khéo léo trong lời ăn tiếng nói, còn người mệnh Mộc thì hiền lành, dễ chia sẻ, tin tưởng và tính tình ấm áp nên gia đình ít khi cãi vã, xô xát.

Thủy canh là gì?
Bảo Bình Mộc nên cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này rất hạnh phúc, êm ấm

1.2. bạn bè

Trong cuộc sống, những người mang mệnh Mộc bên cạnh Thủy hướng ngoại, vui vẻ sẽ dần trở nên thân thiện, hòa đồng với mọi người, có tinh thần lạc quan, yêu đời. Ngoài ra, vợ chồng Thủy linh hoạt, khéo léo trong giao tiếp cũng giúp vợ chồng Mộc bớt đi sự khô khan.

Tham Khảo Thêm:  Địa chỉ bến xe Mỹ Đình ở đâu? Số điện thoại và lộ trình các tuyến xe ở bến xe Mỹ Đình 

1.3. Công việc

Trong công việc, người mệnh Thủy sẽ giúp người mệnh Mộc bắt chuyện dễ dàng hơn với những người xung quanh, từ đó cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp và kết giao được nhiều bạn bè hơn. Ngược lại, cặp đôi Mộc điềm tĩnh, điềm đạm và có thể đưa ra những giải pháp, quan điểm, lời khuyên hữu ích khi cặp đôi Thủy gặp khó khăn, thiếu ý chí… Từ đó, cả hai ngày càng tốt đẹp hơn.

Dù là mối quan hệ tương sinh, tương khắc, dù là mệnh Thủy hay Mộc thì cũng cần cố gắng cải thiện những tính xấu, khuyết điểm và học hỏi cái hay của đối phương để mối quan hệ giữa đôi bên ngày càng vững mạnh và phát triển.

2. Thông tin chi tiết về Destiny

Thủy có nghĩa là nước như mưa, sông suối, mùa đông, bão tố… Đây là yếu tố thứ 5 trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

2.1. Tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy đam mê nghệ thuật, sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, hiền hòa. Người mệnh Thủy có năng khiếu giao tiếp bẩm sinh, có tài ăn nói và thuyết phục. Họ cũng là người biết lắng nghe, dễ thích nghi, dễ mến, thích kết bạn nên mọi người xung quanh đều thích họ. Ngoài ra, người mệnh Thủy còn có trực giác tốt, giỏi đàm phán nên dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Cây nước nghĩa là gì?
Mạnh Thủy là một trong ngũ hành bản mệnh

Mệnh Thủy sẽ là những người sinh năm (theo âm lịch):

2.2. Màu hợp với mệnh Thủy

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương ngũ hành. Vì vậy, sử dụng đúng màu sắc theo phong thủy hợp với mệnh sẽ giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những yếu tố bất lợi. Màu sắc tương sinh với mệnh thủy là những màu thuộc hành Kim, vì Kim sinh Thủy như trắng, xám, đen, xanh nước biển sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thoải mái trong công việc cũng như cuộc sống.

Ngược lại, do thủy khắc hỏa nên bạn cũng có thể sử dụng các màu đối lập như đỏ, hồng, tím, cam. Bạn nên tránh sử dụng các màu thuộc Thổ vì Thổ khắc Thủy như màu vàng, nâu đất, nâu nhạt… vì như vậy sẽ kìm hãm phúc khí. Người mệnh thủy không nên dùng màu của người mệnh Mộc là xanh lá cây. Tuy cả hai có điểm chung là Thủy cần nhiều năng lượng và may mắn để hỗ trợ cho Mộc phát triển, vì vậy nếu không muốn lãng phí năng lượng và cản trở con đường đi đến thành công thì không nên sử dụng màu tương sinh với mệnh Mộc. .

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn tra cứu Mã bưu điện Hà Nội - Zip Code/ Postal Code nhanh chóng

2.3. Người mệnh thủy hợp với mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành thì Thủy tương sinh với Kim, Mộc tương khắc với Hỏa và Thổ, cụ thể:

 • Kim sinh Thủy: kim loại nếu nóng chảy ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất lỏng.
 • Cây nước: Nước cung cấp chất dinh dưỡng, giúp cây phát triển.
 • Thủy khắc hỏa: Nước dập lửa.
 • Thổ khắc Thủy: Thổ có thể hút nước, dùng để ngăn dòng nước chảy.

3. Thông tin chi tiết về mệnh Mộc

Hợp mệnh là một trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành, tượng trưng cho cây cối tràn đầy sức sống và phát triển mạnh mẽ.

3.1. Tính cách của một người mệnh Quyền lực

Những người mang dấu hiệu Cây có khả năng thích ứng, thích nghi tốt với môi trường, cuộc sống và công việc. Họ là những người nhanh nhẹn, sáng tạo, thông minh và có tư duy logic. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là dễ thay đổi suy nghĩ, quan điểm và thiếu kiên nhẫn. Họ cũng là người trầm tĩnh, sống nội tâm, ít nói nên thường khó hòa đồng với mọi người.

số phận của thủy sinh
Số phận đại diện cho cây cối

Mệnh Mộc sẽ là những người sinh năm (theo âm lịch):

 • 1928, 1988: Mậu Thìn
 • 1929, 1989: Kỷ Tỵ
 • 1942, 2002: Nhâm Ngọ
 • 1943, 2003: Quý Mùi
 • 1950, 2010: Canh Dần
 • 1951, 2011: Tân Mão
 • 1958, 2018: Mậu Tuất
 • 1959, 2019: Kỷ Hợi
 • 1972, 2032: Nhâm Tý
 • 1973, 2033: Quý Sửu
 • 1980, 2040: Canh Thân
 • 1981, 2041: Tân Dậu

3.2. Màu sắc phù hợp với hành Mộc

Người thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với những màu thuộc hành Thủy, do hành Thủy là xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển. Đây là những màu sẽ mang lại hạnh phúc, nhiều năng lượng tích cực cũng như sự tỉnh táo để bạn hoàn thành mục tiêu trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp. Ngoài ra, màu đen là màu đặc trưng của người mệnh Mộc cũng rất phù hợp để thể hiện uy quyền, dũng khí và cá tính của họ.

Tham Khảo Thêm:  11+ cách phối đồ với chân váy đen trending cho mọi cô nàng

Người mệnh Mộc kiêng kị với các màu thuộc cặp Kim và Thổ (hai hành này khắc với Mộc) là trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng đồng… sẽ đánh bay những điều may mắn, tốt lành và dễ mang lại những điều xui xẻo.

3.3. Sao Mộc tương sinh với mệnh nào?

Ngũ hành tương sinh tương khắc là mối quan hệ cộng sinh, đồng thời hỗ trợ và không tương sinh để vạn vật tồn tại. Thứ tự tương khắc là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Bảo Bình sinh Mộc. Sự có đi có lại này được lặp đi lặp lại đến vô tận.

Vậy dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì cặp Mộc tương sinh với cặp Hỏa và khắc với cặp Thổ và Kim:

 • Mộc sinh Hỏa: Mộc là yếu tố êm dịu và ấm áp vì Hỏa ẩn sâu trong Mộc.
 • Cây nước: Nước giúp cây phát triển.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối hút hết chất dinh dưỡng làm cho đất khô cằn.
 • Mộc khắc Kim: Kim loại sẽ có thể chặt cây.

4. Ứng dụng Thủy sinh Mộc trong phong thủy nhà ở

Trong thiết kế các công trình, đặc biệt là nhà ở, vấn đề phong thủy luôn được quan tâm hàng đầu. Việc xây dựng, xem hướng nhà và bố trí nội thất theo mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt và ngược lại.

 • Hướng xây nhà theo mệnh Thủy: hướng Bắc.
 • Hướng làm nhà hợp với Moča: hướng Đông, Đông Nam.
phong thủy
Cây nước trong phong thủy nhà ở

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số loại cây phong thủy để trang trí trong nhà sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, tiền tài, sức khỏe tốt,… như sau:

 • Mệnh Thủy: cây Phát Tài Búp Sen, cây Phát Lộc, cây Tùng…
 • Mạnh Mộc: Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngọc Bích, Cây Trường Sinh…

Trên đây là những thông tin mà bài viết chia sẻ đến bạn đọc về ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc. Chúc bạn luôn vận dụng đúng quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành để gặp được nhiều quý nhân phù trợ, mang lại may mắn, hạnh phúc.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy