Trấn trạch là gì? Khi nào cần thực hiện lễ trấn trạch?

Trong việc xây nhà mới, quy hoạch nhà phố là một thủ tục quan trọng phải được thực hiện để đảm bảo cho người xây dựng được vững chãi, mang lại bình yên cho gia chủ và gia đình về sau. Vì thế, Thành phố là gì?? Khi nào và làm thế nào để làm điều đó? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

một nghi thức của đoạn văn là gì?
Tìm hiểu thành phố là gì?

1. Trần Trạch là gì?

Trần Trạch là gì? Nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Đây là thủ tục quan trọng và nên làm khi xây nhà mới. Một cách đơn giản, có thể hiểu là trấn giữ cửa nhà, giúp trấn trạch, xua đuổi tà khí và mang lại sự thịnh vượng, bình an cho gia chủ cũng như các thành viên sống trong nhà. An toàn, hạnh phúc, sức khỏe.

2. Kiểm tra khi nào?

Ngoại trừ câu hỏi Thành phố là gì? Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi kiểm tra khi nào? Về cơ bản, khi bạn thực hiện các hoạt động sau, bạn cần hoàn thành thủ tục đăng ký:

2.1. Xây dựng khu dân cư mới

Khi xây nhà mới, bạn cần thực hiện các thủ tục an toàn để giúp ngôi nhà tránh được những nguồn năng lượng xấu, tà khí. Có như vậy ngôi nhà mới vững chãi, ổn định và mang lại hạnh phúc, thịnh vượng, để cả gia đình yên tâm nghỉ ngơi.

quê hương là gì?
Nhà mới xây cần làm lễ cúng gia tiên

2.2. Có rất nhiều năng lượng tiêu cực xung quanh ngôi nhà

Nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng ở những khu vực có nhiều năng lượng tiêu cực như nghĩa trang, bãi chiến trường xưa, hố chôn tập thể, khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn chết người, v.v. Có như vậy mới tránh được sự xâm nhập của khí âm từ bên hông vào nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, thậm chí là con đường kinh doanh, công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Tham Khảo Thêm:  Ngày 11/11 là ngày gì? Là ngày độc thân hay lễ hội mua sắm?

2.3. Long mạch hư

Nếu long mạch bị tổn hại có thể gây ra nhiều hậu quả xấu cho gia đình, nhất là cho con đường công danh, công danh trong sự nghiệp. Ngoài ra, gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, khó hòa thuận với nhau. Do đó, nếu thấy long mạch bị hư hỏng, gia chủ nên nhanh chóng tiến hành các biện pháp khắc phục.

3. Các biện pháp an ninh hiệu quả

3.1. Sử dụng lá bùa

Có một số cách để giúp bạn bình tĩnh lại, và một trong số đó là sử dụng bùa chú. Lá bùa này được lấy từ các pháp sư nổi tiếng. Các thầy phù thủy sẽ vẽ bùa và cúng bái, cầu xin thần linh phù hộ cho ngôi nhà nào, chủ nhà tên gì,…

thị trấn che chi đã nói gì?
Bùa hộ mệnh có thể được sử dụng để xoa dịu

Ghi chú: Khi đi tìm bùa, bạn nên liên hệ với các thầy phù thủy lớn, nổi tiếng và có uy tín để đảm bảo lấy được lá bùa hiệu nghiệm, tránh tiền mất tật mang và gặp những rắc rối không đáng có.

3.2. Sử dụng linh vật, vật phẩm phong thủy

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng linh vật hoặc vật phẩm phong thủy để trấn an tinh thần. Vậy linh vật, vật phẩm phong thủy Thành phố là gì?? Đây là những linh vật hay vật phẩm phong thủy có đủ sức mạnh để trấn áp những năng lượng xấu, năng lượng tiêu cực và tà khí từ bên ngoài. ví dụ:

  • rồng: Đây là linh vật đứng đầu tứ linh, có thể giúp trấn trạch, bảo vệ gia chủ, bình an cho gia chủ, cũng như các thành viên trong gia đình.
  • Rùa rồng: Còn được gọi là bảng Anh dài. Linh vật này là biểu tượng của trí tuệ, trường thọ và sức mạnh, có khả năng xua đuổi tà ma
  • Sư tử đá, Chó đá: Nếu để ý, bạn sẽ thấy ở các công trình kiến ​​trúc lớn thời xưa, đặc biệt là ở Trung Quốc, trước cổng đều đặt sư tử đá hay chó đá. Mục đích giúp trấn giữ cửa, xua đuổi tà ma, tà khí đến quấy phá.
  • Hồ Lô Lô: Bạn cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như bầu hồ lô đặt trong nhà, có thể bảo vệ gia đình khỏi bệnh tật và mang lại sinh khí.
  • Gương bát quái: Nhiều gia đình Việt hiện nay treo gương bát quái trong nhà để xua đuổi tà ma, năng lượng xấu
  • lương hưu: Đây cũng là vật phẩm phong thủy có thể giúp trấn tĩnh, mang lại nhiều lợi ích trong công việc, kinh doanh.
  • 8 vận may: Bao gồm Liên hoa, Bảo bình, Song ngư, Thích thúc, Bảo bình, Pháp La, Cát trắng và Bánh xe pháp. Đặt đủ 8 bảo vật này trong nhà sẽ giúp trấn trạch và mang lại hạnh phúc, tiền tài, phú quý và viên mãn cho gia chủ.
Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa tên Diệp là gì? Bộ tên đệm cực đẹp với tên Diệp
zhang nghĩa là gì?
Bình tĩnh với gương bát quái

4. Lễ vật cần chuẩn bị cho buổi lễ

4.1. Tri ân Trần Trạch

Trong trường hợp gia chủ là người theo đạo Phật thì chỉ cần chuẩn bị mâm cỗ chay là có thể tiến hành lễ Trấn trạch. Nếu không theo đạo Phật, bạn có thể chuẩn bị một mâm cỗ mặn. Tuy nhiên, bạn phải mua thức ăn mặn từ bên ngoài. Vào ngày tết, gia đình không được sát sinh.

Ngoài ra, bạn cũng phải chuẩn bị 1 bình hoa bằng hoa tươi. Số lượng hoa tươi có thể là 5, 7 hoặc 9 bông.

4.2. Linh Vật, Bùa Trấn Trạch

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị linh vật hoặc bùa hộ mệnh để bảo vệ. Vị trí đặt linh vật, bùa trấn phải phù hợp. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​​​của người mà bạn đang tìm kiếm linh vật hoặc mặt dây chuyền để chọn chỗ ở tốt nhất.

Tổ chức các buổi thờ phượng
Tổ chức lễ cúng cho nhà mới xây

4.3. Anh thề với Trần Trạch

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, linh vật hay mặt dây chuyền, bước tiếp theo của buổi lễ sẽ diễn ra. Khi hành lễ phải đọc văn khấn thành. Nguyên văn lá đơn như sau:

“A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, lạy mười phương chư Phật, mười phương chư Phật.

Con kính lạy hiện Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

Con lạy Thành Hoàng Bản Thổ chư đại vương

Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thủ, chư Tôn thần.

Con kính lạy ngài, Ngài Địa Thọ Di Long Mai Tôn Thần

Con kính lạy hai mươi tư thần quan, hai mươi tư thần quan, hai mươi tư thần quan, hai mươi bốn thổ mạch, hai mươi tám vì sao quang minh.

Con lạy Thanh Long Bạch Hổ, Thổ Trạch, Thổ Khảm, Thủy Bà, Thổ Hầu, Thổ Tú, Thổ Tôn, Thần Quân.

Con kính lạy ông bà tổ tiên, tiên tổ dòng họ…….gia, có phần khuất mặt còn đây.

Tham Khảo Thêm:  Carat là gì? 1 carat mấy gam? Phân biệt carat với karat

Con tên là:……………………………………………………..Sinh năm:…………………….

Với các thành viên trong gia đình: (Họ và tên……………. Sinh năm………….)

Hôm nay, ngày…… tháng…..….. (m dương lịch) Tại địa chỉ:……………..

Vào những ngày tháng tốt, chúng tôi hết lòng xin phép Trần Trạch trên mảnh đất này để xây tường và cất nhà. Thành kính mua hương hoa trà thật thành tâm dâng tiên tiên, thánh thần và tổ tiên. …….

Xin trân trọng kính mời Ngài Kim Niên quan Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng cùng các vị đại vương, Ngài Đông Trù Tứ Mệnh Táo Quân, Ngài Bản Gia Tử Địa Long Mai Tôn Thần . Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức là một vị thần chính trực, các vị Thần Mặt Trời cai quản vùng đất này. Xin ngài nghe lời mời, đến trước tòa chứng kiến ​​lòng thành của thụ hưởng lễ vật. Chúng tôi may mắn được đến sinh sống và làm việc trên đất nước này, hôm nay xin phép quý vị chứng giám lòng thành của mình và cho phép chúng tôi được thỉnh linh vật để quốc thái dân an. Xin hãy che chở và bảo vệ để những người công nhân được xây dựng an toàn, ngôi nhà được xây dựng, cuộc sống ấm no, con người tươi tốt và cảnh ấm no, rằng gia đình chúng ta sống ở đây và mai sau được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

Xin trân trọng kính mời các cụ trong Hội đồng Trưởng lão, các ông, bà…………. lắng nghe lời khẩn cầu của con cháu về Hiển linh, chứng giám lòng thành, thụ hưởng và nhận lễ vật để phù hộ cho con cháu công danh, phú quý.

Con lại cầu xin vong linh các ông bà chủ cũ và chủ quá cố về ngôi nhà này đồng tiền, đồng tình, phù hộ độ trì cho gia đình chúng con mọi điều tốt lành, với tâm cầu phú quý, sẵn sàng làm.

Chúng con nguyện làm điều thiện, tránh điều ác, làm điều thiện và giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Chúng con xin thành tâm đảnh lễ, trước tòa tôn nghiêm, chúng con xin được che chở và độ trì. Cả gia đình chúng tôi cảm ơn bạn!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!”

Vậy chắc bạn đã hiểu bài viết này Thành phố là gì? cũng như tầm quan trọng của nghi lễ này. Hãy thu xếp việc quan tâm chu đáo để bạn và gia đình được bình an, nhiều hạnh phúc và thuận lợi trong cuộc sống.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy