Kinh Doanh

Tự chế Eto từ sắt vụn – Dụng cụ không thể thiếu khi làm mộc, cơ khí nguộiTrong không gian DIY của các CHẾ không thể nào thiếu được cái bàn kẹp, cảo giữ đồ vật, hay còn gọi là eto, ê tô. Những loại eto bán trên mạng thì quá nhỏ hoặc quá đắt (loại ngàm mở rộng 6cm đã 200.000đ, còn các eto cơ khí, thợ nguội thì giá vài triệu trở lên)

Với tiêu chí DIY bình dân, mình đã tận dụng những thanh sắt ống bỏ đi của một bãi phế liệu gần nhà để làm thành một chiếc ê tô khá khỏe, biên độ mở ngàm lớn (25cm – ê tô ngoài ngàm 25 này thì giá phải 5 triệu) Ê tô có thể dùng kẹp gỡ, vật dụng cơ khí, giữ hay cố định chi tiết khi thao tác DIY, cực kì tiện lợi.

Để kẹp chặt hơn, bạn có thể dùng thanh suốt to hơn, bằng thép tốt, ở đây mình dùng thanh suốt 10, bán theo thanh 1m là 30.000. Bên cạnh đó bạn có thể gia cố thêm cho các hộp sắt ở 2 má kẹp, mình sẽ nâng cấp khi cần, vì thế này đã đủ với nhu cầu DIY của mình rồi.

Tổng thiệt hại:
– ít nước bọt xin 1 thanh sắt ống phế liệu, 1 miếng thép dày 4 ly làm đế
– 30.000 cho 1m suốt 10
– 6 con bulong 10, một long đền
– 2 đá cắt sắt, 1 đá mài
– 6 que hàn 3,2 ly (máy hàn thì mượn do chưa có điều kiện mua)

Chi tiết:

Thảo luận:

Chúc vui!

———- CẢNH BÁO ———–
Video clip được thực hiện dưới sự giám sát và tư vấn của thợ chuyên nghiệp, nội dung video mang tính tìm tòi sáng tạo và giải trí đơn thuần. Chúng tôi không khuyến khích và không chịu trách nhiệm khi bạn tự làm theo các bước trong video clip. Hãy trang bị đầy đủ kiến thức An toàn Lao động và tham vấn các chuyên gia, thợ lành nghề cũng như phải có người giám sát, hỗ trợ khi có ý định tự thực hiện một dự án DIY nào đó, nhất là khi có liên quan tới máy móc vận tốc lớn như máy khoan, máy mài, máy cắt, máy hàn,v.v…

===========================

Đăng ký “Chế Bình Dân” miễn phí :
Website :
Facebook :

Nguồn: https://mogivn.com

Xem thêm bài viết khác: https://mogivn.com/kinh-doanh/

Chú lợn bỏ trốn tới trước chùa quỳ gối hàng giờ cầu quy y & sám hối tội lỗi

Previous article

Truyện Cổ Tích Việt Nam |Bảy Giao Chín Quỳ | Kể Chuyện Bé Nghe

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *