Uncategorized

Vụ cháy khu đô thị Xa La Hà Đông và bài học phòng cháy

Bài học từ vụ cháy KĐT Xa La
Bài học từ vụ cháy KĐT Xa La

Vụ cháy khu đô thị Xa La xảy ra vào khoảng 23h45’ ngày 13/09/2019 khiến nhiều người dân hoảng loạn, rất may là không có người chết. Vụ cháy này bắt nguồn từ đâu và để lại những hậu quả gì, hãy cùng Meeyland tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân vụ cháy khu đô thị Xa La

Đám cháy bùng phát tại nhà số 4 thuộc dãy liền kề LK6 (thuộc dãy 14 liền kề từ liền kề 1 khu đô thị Xa La đến liền kề 14). Gia đình thuộc liền kề 6 có tổng cộng 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con. Đám cháy bùng phát dữ dội ở tầng 1, được biết khoảng 11h30 trong khi bố mẹ và người con út đã đi ngủ thì người con lớn đã phát hiện ra đám cháy đã đánh thức bố mẹ và em kịp thời. Cả gia đình 4 người đã đu dây từ tầng 3 xuống đất trước khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Khi cảnh sát PCCC đến do tầng 1 bị khóa nên cảnh sát phải phá cửa để tiếp cận đám cháy ở tầng 2 và tầng 3. Đến 0h thì ngoài 5 xe và 50 cán bộ PCCC thì lực lượng quân đội cũng được tăng cường để khắc phục vụ cháy khu đô thị Xa La này.

Đến khoảng 0h50’ ngày 14/9 thì đám cháy cơ bản được khống chế, theo ghi nhận ban đầu thì một chiếc ô tô đỡ tầng 1 bị thiêu rụi, tài sản tầng 2 và 3 cũng bị cháy.

Được biết vào năm 2015 cũng có một đám cháy khu đô thị Xa La, cụ thể là chung cư CT4. Vụ chát đã làm hư hại 1 ô tô, 45 xe đạp và gần 200 chiếc xe máy, khiến hàng trăm hộ dân phải sơ tán vì lý do mất an toàn.

Một số ảnh được chụp hình ở khu đô thị Sala trong vụ cháy:

Bài học từ các vụ cháy khu đô thị Xa La

Những vụ cháy ở chung cư, khu đô thị trên cả nước trong thời gian qua khá nhiều, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về hệ thống phòng cháy chữa cháy của mỗi đơn vị.

Các vụ việc ở khu đô thị Xa La mặc dù chưa có thiệt hại về người nhưng đã khiến cho nhiều người hoảng loạn, của cải vật chất mất mát, không khí bị ô nhiễm, cuộc sống đảo lộn…

Bên cạnh việc đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt, một phần ý thức người dân cũng cần phải được nâng cao để giảm thiểu tối đa những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là một số thông tin, hình ảnh về vụ cháy khu đô thị Xa La Hà Đông, hy vọng có thể giúp bạn có được cái nhìn toàn cảnh về vụ việc này. Đừng quên truy cập Meeyland thường xuyên để nắm bắt những thông tin mới nhất về các dự án, khu đô thị trên cả nước nhé.

Cao ốc vạn đô quận 4 với nhiều ưu thế thu hút người thuê đến ở

Previous article

Bật mí cách chèn video và cách chèn ảnh vào powerpoint 2010

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *