Mẹo Vặt

Vũ Hán bị cách ly vì nhiễm nặng virus viêm phổi CoronaChính quyền Trung Quốc cho biết, bắt đầu từ 10 giờ sáng thứ Năm [ngày 23/01/2020] phương tiện giao thông công cộng bao gồm cả tàu ​​điện ngầm và phà sẽ phải tạm dừng hoạt động ở Vũ Hán.

Động thái này có thể ảnh hướng lên kế hoạch đi lại của hàng triệu người trước dịp Tết Âm Lịch – vì Vũ Hán là quê của hơn 11 triệu người.

Một đoạn video clip do báo Epoch Times đăng tải cho thấy, khu phố đông đúc thường ngày đã trở thành như một thị trấn ma. Tương tự, người ta cũng thấy cảnh sát đang cố gắng giải tán những người cao tuổi tại một trung tâm người cao tuổi ở địa phương.

Nhiều bệnh viện Trung Quốc đang trong tình trạng báo động ở mức tối đa, họ đã dựng những căn lều tạm để cách ly một lượng lớn người có nguy cơ nhiễm bệnh ​​sẽ nhập viện.

Video của RFA cho thấy các dãy lều được dựng lên.

Các quan chức tin rằng, virus lây nhiễm bắt nguồn từ một khu chợ buôn bán trái phép động vật hoang dã.

“Theo thông tin chúng tôi được biết, bệnh truyền nhiễm bắt nguồn từ việc buôn bán động vật hoang dã ở chợ hải sản. Loại virus từ động vật hoang dã này cũng đang trở nên thích nghi. Điều này phù hợp với hiểu biết của chúng ta về virus Corona”

Các chuyên gia y tế cho biết, virus Corona bùng phát từ Trung Quốc có thể lây nhiễm từ người sang người, tạo ra quan ngại rằng dịch bệnh sẽ tiếp tục lan rộng.

“Bệnh lây truyền chủ yếu thông qua đường hô hấp. Virus này có khả năng đột biến. Và có nguy cơ lây lan rộng trở thành dịch bệnh”

Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết họ đang xét nghiệm một số người để phát hiện mầm bệnh.

Hôm thứ ba, CDC đã công bố trường hợp đầu tiên ở Mỹ nhiễm virus Corona nguồn gốc từ Vũ Hán.

Đó là một người đàn ông ngoài 30 tuổi sống ở bang Washington.

Các nhân viên y tế cho biết, người đàn ông này vẫn đang khỏe mạnh và không bị coi là mối đe dọa cho nhân viên y tế hoặc cộng đồng.

Các quan chức Mỹ nhấn mạnh, họ tin rằng nhìn chung thì mối nguy hại của virus đối với người dân Mỹ vẫn còn thấp. 

“Rủi ro về việc virus này trở thành một vấn đề hay vấn nạn lớn đối với nước Mỹ thì vẫn còn rất thấp. Điều đó không có nghĩa là chúng ta không thận trọng. Chúng tôi đang thực hiện nó một cách nghiêm túc…”

Ông nói thêm rằng Viện Y tế Quốc gia đang tiến hành phát triển một loại vắc-xin phù hợp.
 
Nhưng theo nhật báo Telegraph của Anh, các chuyên gia về mô hình lây nhiễm bệnh từ Đại học Hoàng gia Luân đôn cho biết, số người thực sự nhiễm bệnh ở Vũ Hán có thể lên đến 4.000 – hoặc gần 10.000 người trong trường hợp xấu nhất.

Ngoài Trung Quốc và Mỹ, các trường hợp mắc bệnh khác đã được báo cáo ở Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản. Các trường hợp khả nghi cũng đã được phát hiện tại Úc.

Subcribe:

Nguồn: https://mogivn.com

Xem thêm bài viết khác: https://mogivn.com/meo-vat/

Người đưa tin 24G (6g30 ngày 25/04/2020)

Previous article

Hướng dẫn làm 2 kiểu tóc siêu đẹp dành cho bé gái đi chơi mùng 1-6

Next article

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *