Xem chỉ tay là gì? Cách xem chỉ tay và có nên tin vào kết quả?

Xem chỉ tay không còn xa lạ với người Việt Nam. Người ta tin rằng xem chỉ tay có thể dự đoán những gì sẽ xảy ra với bạn trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là cách để hoàn thiện bản thân, biến xấu thành tốt, biến tốt thành tốt hơn. Tuy nhiên, có ai biết cách xem tướng tay thật mà không mất tiền không? Cùng Vua Nệm tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa các đường chỉ tay

Khi xem tướng tay, người ta dựa vào 6 đường chính hiện trên lòng bàn tay để luận đoán tương lai. Những con đường này bao gồm:

 • Đường sinh mệnh: Đường chỉ tay nói lên sức khỏe và sự trường thọ, đường này càng rõ ràng thì chứng tỏ sức khỏe của bạn vẫn tốt, tuổi thọ sẽ kéo dài. Ngược lại, khi đường sinh đạo khá yếu hoặc đứt đoạn, nó báo hiệu cho bạn biết cơ thể đang gặp chấn thương hoặc tinh thần đang chịu quá nhiều căng thẳng.
làm thế nào để nhìn thấy một cây cọ
palmology nghĩa là gì?
 • Đường tình duyên: Đường chỉ tay nói lên đường tình duyên, nếu đường tình duyên của bạn không liên tục mà đứt đoạn hoặc ngắn ngủi chứng tỏ bạn sẽ rơi vào tình yêu đơn phương. Nếu bạn đã kết hôn, cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ gặp nhiều vấn đề, thậm chí có thể ly hôn. Nếu biểu đồ không có đường này, rất có thể bạn sẽ phải sống cô độc đến cuối đời.
 • Đường trí tuệ: Nói về sự thông minh về trí tuệ và tình cảm của người được chỉ tay. Vị trí của đường trí tuệ gần với đường sinh đạo cho thấy bạn là người dễ kiểm soát cảm xúc. Nếu dòng này dài, hãy cẩn thận vì bạn rất dễ bị thao túng. Nếu bạn đủ may mắn để có hai dòng trí tuệ, bạn là một người phi thường.
 • Đường chỉ tay: Ý nói về những biến cố mà người xem chỉ tay sẽ gặp phải trong thời gian tồn tại. Nếu đường định mệnh mỏng chứng tỏ bạn là người dễ bị lôi kéo và phục tùng người khác vô điều kiện. Tuy nhiên, nếu bạn có 2 đường chỉ tay trở lên thì bạn là người có nhiều danh vọng, tương lai xán lạn và trường thọ.
 • Đường tiền tài: Để biểu thị khả năng giàu có của một người, đường tiền tài ngắn cho thấy bạn là người không quan tâm đến của cải vật chất. Nếu đường này dài chứng tỏ bạn biết cách kiếm tiền và rất cẩn thận trong việc chi tiêu. Khi đường đi ngắn và nằm ở những vị trí cụ thể sẽ cho thấy bạn là người tiêu xài hoang phí.
 • Đường chỉ tay may mắn: Không nhiều người có đường chỉ tay này. Bạn có thể kiểm tra xem mình có đường chỉ tay may mắn hay không bằng cách uốn nhẹ lòng bàn tay. Nếu bạn có đường chỉ tay này thì cuộc đời bạn chắc chắn sẽ vô cùng thành công, mọi việc đều suôn sẻ.
Tham Khảo Thêm:  Mỹ ký là gì? Giá bao nhiêu? Một số lưu ý nếu muốn mua loại trang sức này

2. Quy luật xem chỉ tay

Xem chỉ tay là một cách để dự đoán vận mệnh tương lai của chúng ta. Vì vậy, cần phải thực hiện một cách chính xác và theo những nguyên tắc nhất định. Chỉ bằng cách này, kỹ thuật xem tướng tay mới đạt được hiệu quả tối đa.

xem chỉ tay
Quy tắc đọc lòng bàn tay cho nam và nữ

Theo quan niệm xưa, nam trái nữ bên phải, tức là trai xem bên trái, nữ xem bên phải. Nếu không hiểu và đảo ngược quy luật này thì mọi kết quả suy luận đều trở nên vô nghĩa.

Nhưng cũng có người cho rằng có một cách xem tướng tay khác là nhắm mắt bóp chặt bàn tay rồi thả ra, bàn tay nào hướng tốt hơn sẽ xem được bàn tay đó. Tất nhiên, nếu bạn làm theo cách này, thì người bị chỉ vào là nam hay nữ không quan trọng.

3. Cách xem chỉ tay cơ bản

3.1. Con Đường Trái Tim (Yêu)

Đường tâm mạch trên cánh tay sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Một người được cho là có số đào hoa nếu đường tâm tay ngoằn ngoèo và nằm sâu trong lòng bàn tay.
 • Nếu có đường trái tim chia thành hai nhánh, có thể bạn là người đa tình và không chung thủy.
 • Đường trái tim trên lòng bàn tay cho thấy bạn là người điềm tĩnh và trung thực. Điều này dẫn đến việc họ nhận được rất nhiều tình yêu và rất hạnh phúc.
 • Nếu đường tâm đạo vừa mỏng vừa dài, bạn thường có xu hướng yêu say đắm và khó dứt khoát với mối quan hệ.
 • Đường tình duyên trên bàn tay có độ dài khiêm tốn cho thấy bạn khá tự cao tự đại, hành động và lời nói thường hấp tấp không suy tính trước sau.
 • Những người có đường tâm đạo kết thúc giữa ngón trỏ và ngón giữa được cho là có cuộc sống hôn nhân viên mãn.
Tham Khảo Thêm:  Luận về sao Thiên Đồng, ý nghĩa sao tại các cung đầy đủ, chi tiết nhất
thuật xem tướng tay
Xem tướng tay về tình yêu

3.2. Con Đường Trí Tuệ (Trí Tuệ)

Đường trí tuệ trên bàn tay sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Bạn thông minh và chu đáo nếu bạn có một con đường tâm linh sâu và dài.
 • Đường trí tuệ đứt đoạn cho thấy bạn không chắc chắn về bản thân và thường đưa ra những quyết định vội vàng.
 • Đường khôn đậm và thẳng cho thấy bạn là người thực tế và đầy ý chí cầu tiến.
 • Nếu bạn đang đi theo quỹ đạo đi xuống, rất có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc, có những suy nghĩ tiêu cực và dễ nản lòng.

3.3. đường đời

Đường sinh mệnh trên bàn tay sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Đường sinh mệnh cong đậm và có độ dài vừa phải, bạn luôn tràn đầy niềm vui và sức khỏe dồi dào.
 • Đường sinh mệnh mỏng và đứt quãng phản ánh bạn thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe và dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
 • Một dòng đời nhiều là một dấu hiệu của sự thành công. Tuy nhiên, việc tưới những cành cây này hướng xuống dưới sẽ khiến bạn gặp một số vấn đề về tài chính.
cách xem đường chỉ tay
Xem chỉ tay về thế giới bên kia

4. Ưu điểm của việc xem chỉ tay

Nhiều người muốn xem tướng tay vì họ nghĩ rằng việc xem tướng tay sẽ cho họ biết điều gì đó về con người, tính cách của họ và những điều họ sẽ phải đối mặt trong tương lai. Lời tiên tri này giúp mọi người cảm thấy tự tin và chuẩn bị sẵn sàng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Giải mã chi tiết: Cung Bảo Bình và Xử Nữ có hợp nhau không?

Xem chỉ tay không phải là mê tín dị đoan mà chỉ là nhìn vào đặc điểm cơ thể con người để suy luận điều gì đó về họ. Đây là một tục lệ phổ biến mà các thầy bói thường thực hiện trước khi xem bói.

Xem chỉ tay cho thấy bạn là người rất quan tâm đến cuộc sống của bản thân. Từ đó, thật dễ dàng để xây dựng sự tôn trọng và lòng biết ơn đối với bản thân mỗi ngày bạn sống và dần dần hoàn thiện.

5. Bạn có nên tin vào thuật xem tay?

Thuật xem chỉ tay đã xuất hiện từ rất lâu và vẫn còn được ghi lại trong các tài liệu cổ xưa. Nhiều người lầm tưởng đó là một hủ tục mê tín dị đoan nên ra sức bài trừ và tỏ thái độ không tin tưởng.

Tuy nhiên, dựa trên những kinh nghiệm thu thập được trong quá trình suy luận, các nhà nhân tướng học cũng khẳng định rằng việc xem chỉ tay đạt mức độ chính xác khoảng 80%.

cách đọc chỉ tay
Bạn có nên tin tưởng vào phương pháp xem chỉ tay?

Vì vậy, chúng ta có nên tin vào thuật xem tay? Trước khi trả lời câu hỏi này, Vua Nệm xin nhắc bạn rằng đường chỉ tay thực chất nằm trên lòng bàn tay của bạn. Bạn là người sẽ phá vỡ ranh giới và khiến bản thân trở nên tốt hơn.

Thực tế, những kết luận của thuyết ngũ hành hay nhân tướng học chỉ mang tính chất tham khảo. Từ đó bạn thấy mình còn yếu kém gì, cần khắc phục điều gì và tiếp tục phát huy những mặt tốt. Đây là mục đích thực sự của những lời tiên tri này.

>> Xem thêm:

phần kết

Xem chỉ tay là một thủ thuật mang nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào mức độ tự tin của bạn để quyết định có nên đi hay không. Tuy nhiên, dù kết quả thế nào, bạn vẫn phải gác lại mọi thứ và tập trung phát triển bản thân.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy