Xin xăm là gì? 8 loại xin xăm phổ biến nhất hiện nay

Mỗi năm vào dịp Tết, người Việt Nam thường có phong tục đi xin xăm, gieo quẻ với mong muốn bắt đầu một năm mới hanh thông hơn năm cũ. Vậy hình xăm là gì? 8 loài xin xăm Các loại phổ biến nhất hiện nay là gì? Hãy cùng Vua Nệm tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Hình xăm là gì?

Xin xăm mình là một phong tục có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tục xăm mình diễn ra ở các đình làng thờ Quan Thánh Đế Quân. Thông thường người xin xăm sẽ lạy Phật rồi đến bàn thờ Quan Thánh khấn vái xin được xăm. Tại đây, người xin cầm một ống xăm gồm 100 quân bài lắc nhẹ cho bớt 1 quân bài rồi giơ quẻ xăm lên xin sư trụ trì giải thích ý nghĩa.

Xin hỏi hình xăm là gì?
Cùng xem hình xăm để biết vận may của mình trong năm mới

Hoạt động này được coi là tâm linh, gắn liền với việc đi chùa đầu năm. Người xin xăm không bắt buộc phải làm theo yêu cầu của quẻ xăm. Ý nghĩa của quẻ hay không hoàn toàn phụ thuộc vào niềm tin của mỗi người vào yếu tố tâm linh.

Có hai loại hình xăm là hình xăm bình thường và hình xăm ma túy, cụ thể như sau:

  • Hình xăm thông thường: gọi là Tổng Linh Sam gồm 100 lô. Thiên Ý thường được dùng để dự đoán các việc như xuất hành, thưa kiện, cưới hỏi, bệnh tật, sức khỏe, gia đạo hay những rủi ro về tài chính của gia đình bạn trong năm.
  • Hình xăm ma túy: được gọi là tả tướng quân Hoàng Tiến Lương Phượng. Cũng giống như hình xăm thông thường, hình xăm ma túy gồm 100 lá, trong đó chỉ có một lá màu vàng. Loại hình xăm này không phân biệt tốt xấu, nó được dùng đặc biệt để dự đoán những bệnh tật mà bạn có thể gặp phải trong năm mới..
Tham Khảo Thêm:  Bruh, dảk dảk, bủh bủh, lmao có nghĩa là gì?

Lưu ý khi xin xăm: Nó phải là một loạt các hành động được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn. Đầu tiên bạn phải quỳ hoặc ngồi trên chiếu, sau đó đặt bình xăm lên trán và bắt đầu cầu nguyện. Sau đó, bạn cần lắc nhẹ lọ xăm cho đến khi quẻ xăm rơi ra. Một khi bạn có hình xăm của mình, hãy mang nó đến một nhà sư ở chùa để giải thích ý nghĩa của nó.

Tuy nhiên, một số chùa sẽ không có người giải quẻ cho bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải so sánh với nhận xét số tương ứng. Tờ giấy sẽ có nội dung luận giải vận mệnh tương lai của bạn trong năm mới.

2. 8 kiểu xăm phổ biến nhất hiện nay

Hình xăm chữ Xin được dùng như một lời tiên đoán về những điều may mắn trong năm mới là tốt, xấu để biết cách tránh cũng như là lời động viên nhiều hơn cho năm mới. Giờ hãy cùng tìm hiểu 8 kiểu hình xăm phổ biến nhất hiện nay nhé!

Xin lỗi
Những kiểu xăm phổ biến nhất hiện nay

2.1. xin xăm hình thánh

Xăm hình quan thánh đồng nghĩa với việc đi lễ chính sự, cầu quẻ giúp cầu may mắn, hạnh phúc và bình an. Người xin quẻ muốn được thánh nhân che chở, bảo vệ để có được sự bình yên, ấm no suốt đời.

Nên xăm hình ông thánh vào các ngày rằm, mùng 1 hàng tháng và mùng 1 tết, khi cả gia đình đi chùa cầu bình an. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên rút quẻ một lần thì quẻ mới có hiệu quả.

xin xăm các thánh
Hình xăm các thánh cầu mong sự che chở, bình an và hạnh phúc

Một hình xăm linh thiêng giúp bạn và những người thân trong gia đình luôn được che chở, bình an, cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và phú quý. Đồng thời giúp hạn chế, hóa giải những rủi ro, tai nạn có thể xảy ra.

2.2. Xin xăm Quan Âm

Xin xăm hình Phật Bà Quan Âm xuất phát từ truyền thuyết về vị Bồ tát Quán Thế Âm, người lắng nghe những nỗi đau, những lời than thở và những lời cầu cứu của con người. Ngài sẽ có biện pháp cứu khổ, cứu nạn khi nghe họ thỉnh cầu. Đây chính là nguyên nhân hình thành nên tục xin quẻ Quan Âm để xăm.

Tham Khảo Thêm:  Top 22 đặc sản Lâm Đồng bạn nhất định thử một lần

Nội dung của quẻ bao gồm những lời răn dạy, hướng dẫn, khuyên nhủ con người sống hướng thiện, tịnh tâm và tu tâm. Đồng thời hướng dẫn và phù hộ cho con người về mọi mặt trong cuộc sống như sức khỏe, phú quý, tình duyên, sự nghiệp và gia đạo. Ngày đầu năm, ngày rằm, mùng 1 hàng tháng và ngày lễ Phật Đản là những thời điểm thích hợp nhất trong năm để xin xăm.

xin xăm quan âm
Hình xăm Quan Âm cầu một năm mới an lành

2.3. Hãy xăm hình Tạ Quân

Hình xăm Táo Quân là một hình xăm khá phổ biến trong đời sống tâm linh của người Việt. Gieo quẻ và cầu trời phù hộ là phương pháp giúp người xăm có tâm trạng thoải mái, trút bỏ những lo lắng, phiền muộn trong cuộc sống. Hãy xăm hình Táo Quân với mong ước chính là có được sức khỏe dồi dào, ít ốm đau bệnh tật cho bản thân và gia đình.

làm ơn hãy nhìn tôi
Xăm hình Táo Quân chủ yếu để cầu sức khỏe

Thông thường, người ta thường đi xin xăm vào ngày rằm, mùng một hàng tháng hay mùng một năm mới. Bởi đây là thời điểm hiệu quả nhất để cầu bình an, sự nghiệp, tình duyên

2.4. Hãy xăm hình Cửu Thiên Huyền Nữ

Trong dân gian, Cửu Thiên Huyền Nữ còn có một số tên gọi khác như: Cửu Thiên Nương Nương, Huyền Nữ hay Oa Huynh. Tương truyền trong thời kỳ loạn lạc, dân chúng đáng thương và khốn khổ, người đã giúp đỡ, bảo vệ và dẫn dắt dân chúng thoát khỏi đại nạn. Vì vậy, được mọi người kính trọng và thờ phụng trong các đền, miếu, thánh địa. Tục xin xăm Cửu Thiên Huyền Nữ bắt nguồn từ đây.

Xăm hình Cửu Thiên Huyền Nữ giúp bạn giải phóng những suy nghĩ, trút bỏ mọi lo lắng, phiền muộn trong lòng và hướng đến một cuộc sống thanh thản, nhẹ nhàng và tốt đẹp hơn.

hãy xăm nữ thần của bầu trời
Hình xăm này nhằm dự đoán số mệnh tương lai

Thời điểm xin xăm thích hợp nhất là mùng 3 tháng 3, ngày 20 tháng 8 và ngày 9 tháng 9 theo âm lịch, trong dịp lễ hội tưởng nhớ mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ. Hoặc bạn cũng có thể xin xăm mặt trăng rằm vào ngày mùng 1 hàng tháng khi đi lễ chùa để giải trừ phiền não.

Tham Khảo Thêm:  Cách bảo quản thịt heo lâu hỏng và giữ được chất dinh dưỡng

2.5. Xin xăm Bà Chúa Xứ

Xin xăm Bà Chúa Xứ là hoạt động đi lễ chùa, xin quẻ để cầu bình an, hạnh phúc, may mắn và hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Thời điểm thích hợp nhất để xin xăm vẫn là đầu năm mới, vào ngày rằm hoặc mùng 1 hàng tháng.

hãy xăm nữ hoàng của đất nước
Xăm hình Bà Chúa Xứ để cầu may mắn

Hãy xăm vào thời điểm này để có thể dự đoán được vận mệnh đầy đủ, trọn vẹn, vận mệnh sẽ xảy ra trong cả năm. Hình xăm Bà Chúa Xứ giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, tài lộc dồi dào, thuận buồm xuôi gió. Đồng thời cảnh báo bạn nên đề phòng những rủi ro, tai nạn bất ngờ có thể xảy ra.

2.6. Hãy xăm hình hoàng đế phương bắc

Hãy xăm Bắc Đế để giữ vững khi đi chùa cầu may. Hộp xăm Bắc Đế bao gồm 51 quẻ để xăm, mỗi quẻ sẽ có nội dung dự đoán tương ứng với vận mệnh của bạn trong 1 tháng, 1 năm hoặc tương lai sắp tới.

Xin xăm Bắc Đế là một nghi lễ trang trọng và linh thiêng. Hình xăm Bắc Đế giúp bạn và gia đình cầu hạnh phúc, bình an, rũ bỏ những mệt mỏi, buồn phiền trong cuộc sống và hướng đến một cuộc sống tương lai tươi đẹp, hạnh phúc.

2.7. Hãy xăm hình Mr. Chứng từ

Ông Bổn hay còn gọi là Bổ Đầu Công, tương truyền là vị công thần có công với nước, bảo vệ đất nước và nhân dân. Xin xăm. Ông Bốn sinh ra ở đây. Bộ hình xăm Ông Bổn bao gồm 28 quẻ, được đặt tên theo 28 chòm sao (Núi Thập Bát Tú) giúp con người có được phúc lộc, bình an.

2.8. Xin xăm Hoàng Đại Tiên

Hình xăm Hoàng Đại Tiên bao gồm 100 quẻ với ý nghĩa dự báo về công việc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo cho mỗi quẻ bốc được. Mỗi quẻ xăm đều mang một ý nghĩa riêng, giúp đoán định vận mệnh tương lai của người xăm với độ chính xác tương đối.

xin xăm hình hoàng đế
Hình xăm Hoàng Đại Tiên mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc

>> Xem thêm:

Như vậy là Vua Nệm đã giúp bạn tìm hiểu về câu hỏi hình xăm là gì cũng như giúp bạn hiểu được 8 kiểu xin xăm phổ biến hiện nay. Hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu và có thêm nhiều kiến ​​thức về phong tục xin xăm đầu năm. Vua Mật chúc bạn và gia đình luôn bình an, vạn sự như ý, vạn sự như ý!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy