Xuất hành là gì? Những điểm cần lưu ý khi xuất hành đầu năm

Công việc phòng Ngày đầu năm được coi là phong tục Tết của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu khái niệm này. phòng cũng như nguồn gốc ý nghĩa xuất hành đầu năm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về xuất hành đầu năm và những lưu ý khi xuất hành đầu năm qua bài viết dưới đây của King Dušek nhé!

1. Xuất Hành là gì?

Xuất hành có thể là một từ thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu thực chất nó là gì?

Xuất hành là gì?
Xuất hành là gì?

Xuất hành đầu năm có thể hiểu đơn giản là một nghi lễ được thực hiện vào đầu năm mới. Bạn hay cả gia đình sẽ rời khỏi ngôi nhà đang sống để đi bất cứ đâu, dù là một chuyến du lịch, đi chúc Tết bạn bè và cuối cùng là trở về nhà, về với không gian quen thuộc nơi mình sinh sống.

Tuy nhiên, bạn không thể tùy tiện đi tắt đón đầu mà không tính toán trước về thời gian cũng như phong thủy của bản thân. Vì vậy, trước khi xuất hành, bạn phải xác định được giờ tốt xuất hành và tuổi, cung hoàng đạo của mình có hợp với hướng xuất hành hay không.

Điều này giúp cho việc phát hành phát huy được tác dụng vốn có của nó. Khi xuất hành người ta mong muốn một năm tới sẽ gặp nhiều may mắn, công danh sự nghiệp, đồng thời mong muốn cuộc sống gia đình hòa thuận, luôn thuận hòa, quan hệ xã hội tốt đẹp.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang tìm kiếm nửa kia của mình, hẹn hò có thể được coi là một hình thức hôn nhân. Nó giống như sợi dây nhân duyên giúp bạn dễ dàng tìm được người bạn đời của mình.

2. Ý nghĩa xuất hành đầu năm

Theo các cụ cao niên, cứ mỗi độ xuân về, đầu năm mới, gặp được ngày lành tháng tốt, mưa thuận gió hòa cả năm thì một vụ trồng trọt mới phát triển, thời tiết mới thuận lợi cho việc gieo trồng. cho nông nghiệp và chăn nuôi gia súc. Một khởi đầu tốt đẹp cho năm mới cũng mang lại hạnh phúc cho một năm tốt lành.

Tham Khảo Thêm:  Bao lâu nên thay lốp xe máy? Kinh nghiệm lựa chọn lốp chất lượng
Ý nghĩa xuất hành đầu năm
Ý nghĩa xuất hành đầu năm

Từ xưa đến nay người ta vẫn rất quan trọng việc chọn ngày để suy tính và dự đoán thời tiết quanh năm. Vì vậy, họ thường quyết định ra khỏi nhà lúc mặt trời mọc để xác định hướng gió, từ đó dự đoán tình hình tốt xấu trong năm tới.

Gió nam báo hiệu năm sau có thể xảy ra hạn hán lớn, gió tây nam tượng trưng cho khả năng mắc bệnh dịch tả, gió bắc báo hiệu mùa màng bội thu v.v.

Nếu nơi xuất hành là đình, chùa thì sau khi thực hiện nghi lễ, người ta thường hái một cành cây mang về nhà như biểu tượng thu được của cải của trời đất, của thần linh ban cho.

Đặc biệt trước cửa đình, chùa thường được trồng cây đa, đa, cổ thụ cành lá xum xuê. Khách đến lễ thường bẻ một cành (cành) đem về đặt trước bàn thờ cho đến khi cành khô lại. Sở dĩ như vậy bởi họ mang niềm tin rằng lộc non sẽ mang lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình, người thân sẽ gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Người xưa cũng cho rằng, thời điểm giao đất là ngày rằm tháng giêng (mùng 1 Tết) với ý nghĩa đại cát. Chính vì thế nhiều người chọn ngày này để đi. Như đã nói, bạn chỉ cần xác định thêm giờ và hướng hợp với tuổi của mình để đi, sẽ tùy ý. Nhiều người thậm chí còn đọc sách và làm theo hướng dẫn trong tờ lịch đầu năm.

Mùng một Tết là thời điểm trời đất thuận hòa, được coi là ngày đại cát
Mùng một Tết là thời điểm trời đất thuận hòa, được coi là ngày đại cát

Xem bây giờ:

3. Cách xem giờ xuất hành theo phong thủy

Bạn hoàn toàn có thể tính toán được ngày giờ xuất hành tốt hay xấu, có hợp với mình hay không thông qua hướng dẫn chi tiết sau đây. Đây là cách nó được truyền từ một người nhận cổ đại của Trung Quốc tên là Lý Thuần Phong. Tên phương thức cũng được lấy từ tên của nó.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định ngày, tháng xuất hành theo năm âm lịch (tra theo lịch âm).
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần xác định thời gian bạn dự kiến ​​rời khỏi ngày hôm đó. Thời gian trong ngày theo người Trung Quốc cổ đại sẽ được chia thành 6 giờ. Mỗi lần khắc được tính như sau:

Khắc 1: Đếm ngược từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng và từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều.

Khắc 2: Được tính từ 1h đến 3h và từ 13h đến 15h.

Khắc 3: Tính từ 3 giờ đến 5 giờ sáng và từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều.

Tham Khảo Thêm:  Ngày lập xuân là ngày gì? Ý nghĩa ngày lập xuân đối với người việt

Khắc 4: Tính từ 5 giờ đến 7 giờ sáng và từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối.

Khắc 5: Tính từ 7h đến 9h và từ 19h đến 21h.

Khắc 6: Đếm từ 9 đến 11 giờ và từ 21 đến 23 giờ.

 • Bước 3: Thực hiện phần còn lại của phép tính sau:

Phần còn lại trong công thức = [(ngày âm + tháng âm + khắc) – 2] / 6

 • Bước 4: Tra số dư tìm được để xác định giờ xuất hành tốt hay xấu.

Khi chia một số cho 6 chắc chắn sẽ cho 1 trong 6 số dư (0; 1; 2; 3; 4; 5). 6 con số này được chia thành 2 nhóm là giờ tốt và xấu. Đặc biệt:

Nhóm đồng hồ tốt có:

 • Số dư là 1, là Đại An. Điều này có nghĩa là mọi thứ đều suôn sẻ và bình tĩnh.
 • Số dư là 2, đó là Niềm vui tốc độ. Điều này có nghĩa là bạn có thể có tin tốt.
 • Số dư là 5, là Tiểu Cát. Điều này có nghĩa là bạn sẽ rất may mắn.

Nhóm giờ xấu có:

 • Số dư là 0, là Tuyệt đối. Đó là, bạn có thể đáp ứng thời hạn trên đường đi.
 • Số dư là 3, đó là Niên đại. Điều này có nghĩa là mọi thứ sẽ rất chậm và không phát triển đối với bạn.
 • Số dư là 4, đó là Cổng Đỏ. Tức là bạn có thể gặp phải mâu thuẫn, xích mích và tranh cãi.
Cần chọn đúng giờ xuất hành để cả năm được hạnh phúc, gặp nhiều may mắn
Cần chọn đúng giờ xuất hành để cả năm được hạnh phúc, gặp nhiều may mắn

4. Cách xem hướng xuất hành theo phong thủy

Không đơn giản như việc xác định giờ xuất hành, để xác định được hướng xuất hành theo phong thủy bạn phải tìm hiểu và nắm rõ các chỉ dẫn trong phong thủy.

Phong thủy chia hướng xuất hành làm 3 hướng chính:

 • Hướng hỷ: hướng này sẽ mang đến cho bạn những điều tốt lành, hạnh phúc (hướng tốt).
 • Hướng Tài Thần: Hướng này sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều của cải và tài lộc (hướng tốt).
 • Hướng Hạc Thần: Hướng này sẽ mang đến tai họa, diệt vong (nên tránh).

Bạn cũng cần hiểu trời đất để xác định hướng nào tốt cho mình. Ngoài ra, việc hiểu bát quái theo tuổi, từ đó tính toán được hướng xuất hành chính xác.

Đừng bỏ lỡ:

5. Những lưu ý khi xuất hành đầu năm

5.1. Đừng mặc đồ đen trắng

Theo quan niệm của ông bà và một số bậc cha mẹ ngày nay, không nên mặc đồ đen hoặc trắng trong đêm giao thừa, đặc biệt là khi xuất hành vì hai màu này có thể mang lại những điểm xấu, toát lên sự đen tối, mất tự tin. Thay vào đó, bạn nên chọn những trang phục có màu sắc tươi sáng như đỏ, vàng, cam,… tràn đầy sức sống và thu hút may mắn, giàu có và tài lộc.

Tham Khảo Thêm:  Đặc sản Sơn La - Top 22 món được du khách quan tâm nhiều nhất

5.2. Mùng 1, 4, 5 Tết không nên đến nhà bà ngoại.

Người ta quan niệm rằng con gái, con rể chỉ nên về nhà chúc Tết vào mùng 2 hoặc mùng 3, tránh mùng 1, mùng 4, mùng 5 vì cho rằng nên chúc Tết và tỏ lòng hiếu thảo. nhà vào ngày đầu tiên của năm mới, và đến thăm nhà bà vào ngày mùng 2 hoặc mùng 3, sự giàu có và hạnh phúc mới sẽ đến với gia đình người phụ nữ.

5.3. Bạn nên gặp những người “dễ tính”

Quan niệm xưa và nay về thế nào là một người “nhẹ dạ cả tin” rất khác nhau. Trước đây, người ta cho rằng đàn ông bị coi là phù phiếm nên khi ra khỏi nhà gặp một người đàn ông đầu tiên sẽ gặp nhiều may mắn và phúc lành. Ở thời hiện đại, những người có tính cách vui vẻ, thân thiện, bất kể là nam hay nữ đều được coi là những người nhẹ dạ cả tin. Vì đầu năm vui vẻ đem lại hạnh phúc, về sau có thể phát tài phát lộc.

5.4. Đi đền chùa thay vì cầu may nên cầu phúc

Nhiều người chọn chùa chiền là điểm đến khi xuất hành đầu năm. Bạn có thể rút quẻ năm mới hoặc rút lì xì trên cây nêu bên chùa. Tất cả các nghi lễ đều là lời cầu mong bình an, thuận buồm xuôi gió.

Đi đền chùa thay vì cầu may nên cầu phúc
Đi đền chùa thay vì cầu may nên cầu phúc

5.5. Một người nên làm việc thiện

Đi đúng hướng thôi chưa đủ mà còn phải cố gắng làm việc thiện. Người ta cho rằng, ở hiền gặp lành, tích đức để chuyển mọi điều xấu thành tốt, tránh những điều gây “nghiệp chướng” gây tai họa về sau.

5.6. Đừng nói những điều xấu

Tuyệt đối tránh những lời xui xẻo, tiêu cực trong ngày đầu năm vì nó có thể kéo vận may của bạn trong năm mới đi xuống. Bạn có thể gặp những điều xui xẻo, không thuận lợi trong cuộc sống. Thay vào đó, hãy dành cho nhau những lời tử tế và những lời chúc Tết chân thành.

5.7. Ra đi trong tâm trạng tốt

Muốn một năm bình yên thì hãy bình yên ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới. Hãy cố gắng giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ, phấn khởi khi ra khỏi nhà, bởi như vậy bạn mới có thể gặp được nhiều điều tích cực sau này.

Bạn nên rời đi với một tâm trạng tốt
Anh ấy nên ra đi với tinh thần tốt

Đừng bỏ lỡ: Chọn vận may đầu xuân như thế nào để sung túc, phúc lộc cả năm?

6. Kết luận

Những thông tin Vua Nệm cung cấp trên đây đã phần nào cung cấp cho bạn kiến ​​thức về điều này phòng cũng như những lưu ý khi phòng vào đầu năm. Hy vọng bạn có một phiên phòng khởi đầu tốt đẹp của năm mới!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy