Ý nghĩa tên Thiên Phúc là gì? Đoán vận mệnh người tên Thiên Phúc cực chuẩn

Mỗi cái tên cha mẹ đặt cho con đều thể hiện rất nhiều tình cảm và ước vọng. Trong đó Thiên Phúc là một trong những cái tên được nhiều người lựa chọn nhất để đặt cho con. Vì thế Ý nghĩa tên Thiên Phúc Nó là gì? Người tên Thiên Phúc mệnh gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Khám phá ý nghĩa tên Thiên Phúc
Khám phá ý nghĩa tên Thiên Phúc

1. Khám phá ý nghĩa tên Thiên Phúc

Để hiểu được ý nghĩa của tên Thiên Phúc thì chúng ta phải hiểu được ý nghĩa của hai chữ Thiện và Phúc. Theo từ điển Hán Việt, hai từ này có nghĩa như sau:

 • Ý nghĩa tên Thiện: Thiên có nghĩa là bầu trời, thể hiện sự bao la, rộng lớn. Từ này cũng đại diện cho sức mạnh, một tầm nhìn bao quát và rộng lớn.
 • Ý nghĩa tên Phúc: Dùng cho người hiểu biết, gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống và được quý nhân phù trợ.

Vì vậy, ý nghĩa tên Thiên Phúc cho thấy đó là người mạnh mẽ, nhìn xa trông rộng và luôn rất may mắn, khi gặp khó khăn đều có quý nhân ra tay giúp đỡ.

Ý nghĩa tên Thiên Phúc cho thấy đây là người mạnh mẽ, nhìn xa trông rộng
Ý nghĩa tên Thiên Phúc cho thấy đây là người mạnh mẽ, nhìn xa trông rộng

2. Mệnh Thiên Phúc có tốt không?

Theo phân tích của các chuyên gia phong thủy, ý nghĩa của tên Thiên Phúc sẽ có tính cách, sự nghiệp và đường tình duyên như sau:

Tham Khảo Thêm:  Bài cúng rằm gia tiên, thần linh hàng tháng chuẩn nhất

2.1. Tính cách người tên Thiên Phúc

Thiên Phúc thường là những người có tính cách mạnh mẽ. Họ luôn có chính kiến ​​và thái độ riêng trong mọi việc. Thường thì đây là những người sống theo lý trí nhiều hơn tình cảm, khi cần đưa ra quyết định, họ sẽ dùng lý trí để tính toán.

Mỗi khi gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống, Thiên Phúc ít khi than phiền với người khác. thay vào đó, họ thường tự tìm cách giải quyết vấn đề. Bởi vì đối với họ hối tiếc là một sự lãng phí thời gian và không mang lại lợi ích gì.

Những người tên Thiên Phúc cũng ít trò chuyện. Nhưng họ vẫn là mẫu người biết lắng nghe và đưa ra những lời khuyên hữu ích. Vì vậy, nếu bạn bè xung quanh gặp khó khăn và cần lời khuyên, chắc chắn Thiên Phúc sẽ là không.

Thiên Phúc thường là những người có cá tính mạnh
Thiên Phúc thường là những người có cá tính mạnh

Xem thêm: Tên Linh có ý nghĩa gì?

2.2. Sự nghiệp của người tên Thiên Phúc

Với cá tính mạnh mẽ và sự kiên trì trước khó khăn, Thiên Phúc thường là những người thành công trong cuộc sống. Họ thường là những người có tư duy đột phá và đây là điều khiến họ khác biệt với những người còn lại. Với tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, kết hợp với những ý tưởng mới mẻ, Thiên Phúc dễ đạt được thành công.

Trong nhóm, họ thường là những người đảm nhận vai trò lãnh đạo. Đây là một nhà lãnh đạo biết lắng nghe, người xoay chuyển tình thế để nâng đỡ đội nhóm. Họ cũng thích hợp để khởi nghiệp, nơi họ thực hiện ước mơ của mình. Ngược lại, những công việc được trả lương theo ngày với tính ổn định và nhàm chán sẽ không phải là lựa chọn của Thiên Phúc.

Tham Khảo Thêm:  Top 22 bánh truyền thống Việt Nam

2.3. Đoán chuyện tình cảm của người tên Thiên Phúc

Theo các chuyên gia phong thủy, cung Thiên Phúc thường được nhiều người theo đuổi nhưng khó có tình yêu sâu sắc. Họ luôn hy sinh và quan tâm đến nửa kia của mình nhưng ít khi thể hiện tình cảm và nói những lời yêu thương. Vì vậy, không phải lúc nào tình yêu của Thiên Phúc cũng được người ấy thấu hiểu và đáp lại.

Gia đạo của người mệnh Thiên Phúc thường chia thành hai khuynh hướng. Nếu tìm được một người bạn tâm giao tinh tế và thấu hiểu cho tính cách Thiên Phúc thì gia đình sẽ vô cùng hạnh phúc. Nếu nửa kia không hiểu và không đòi hỏi quá cao, nhu cầu thể hiện tình cảm lớn thì gia đình sẽ không thể chung sống yên ấm.

Thiên Phúc thường bị nhiều người ám ảnh
Thiên Phúc thường bị nhiều người khác giới ám ảnh

Đừng bỏ lỡ: 100+ gợi ý đặt tên cho con gái họ Phạm hay và ý nghĩa

3. Một số tên hay gắn với Thiên Phúc

Sau khi biết ý nghĩa của tên Thiên Phúc, nếu muốn đặt cho con mình cái tên này, cha mẹ có thể tham khảo một số tên đệm sau:

 • Hoàng Thiên Phúc: Mong con tài giỏi, mạnh mẽ và được che chở
 • Vương Thiên Phúc: Chàng trai tài giỏi xuất chúng
 • Minh Thiên Phúc: Con sẽ luôn là người sáng suốt, con sẽ luôn có quyết định đúng đắn trước giông tố cuộc đời
 • Khánh Thiên Phúc: Mong con có cuộc sống bình yên, hạnh phúc, tỏa sáng và gặt hái nhiều thành công
 • Mạnh Thiên Phúc: Cha mẹ mong con luôn khỏe mạnh, bình tĩnh
 • Gia Thiên Phúc: Mong con trở thành niềm tự hào của gia đình
 • Hải Bình Thiên Phúc: Mong con cuộc sống tự tại, tấm lòng hiền từ, rộng lượng như biển cả
 • Vi Thiên Phúc: Con là niềm tự hào của gia đình
 • Khôi Thiên Phúc: Luôn dẫn đầu và thành công!
 • Thiên Thiên Phúc: Mong con có tấm lòng nhân hậu, được mọi người yêu mến
Tham Khảo Thêm:  Giải đáp: cung Ma Kết và Song Ngư có hợp nhau không?

Đọc thêm:

Với bài viết trên đây của Vua Nệm, hi vọng bạn đã hiểu được ý nghĩa của tên Thiên Phúc và những dự đoán về tương lai của người mang tên này. Chúc bố mẹ chọn được tên cho con thật ý nghĩa, gửi trọn yêu thương nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 mogivn - WordPress Theme by WPEnjoy